แนะนำ 15 อุปกรณ์เบเกอรี่ที่จำเป็น ราคาถูก

ต้องยอมรับว่าปัจจุบันนี้เราอยู่ในยุคข้าวยากหมากแพง รายรับน้อยกว่ารายจ่ายอย่างเห็นได้ชัด ไม่แปลกที่เราจะเห็นเทรนด์การหารายได้เสริมมีเยอะมากขึ้นอย่างชัดเจน งานประจำอย่างเดียวที่ว่ามั่นคงก็อาจจะไม่เพียงพอในการเลี้ยงชีพในยุคนี้ การทำเบเกอรี่จึงเป็นอีกหนึ่งอาชีพเสริมที่ผู้คนนิยมกัน ไม่ว่าหญิงหรือชายก็สามารถเรียนรู้และทำขายได้ถ้ามีใจรักและขยัน วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำ 15 อุปกรณ์เบเกอรี่ที่จำเป็นต้องใช้ในการทำขนม หรือเรียกว่าเป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่ต้องมีเลยก็ว่าได้ มาดูพร้อมๆกันเลยนะคะว่า อุปกรณ์เบเกอรี่ที่จะแนะนำมีอะไรบ้าง

1. หัวบีบเค้กสแตนเลส วัสดุทนทาน ลวดลายสวยงาม

อุปกรณ์เบเกอรี่ราคาถูกชิ้นแรกนี้คือถูกจริงๆในราคาชิ้นละไม่กี่บาท แต่ก็ขาดไม่ได้เลยเชียวในการทำขนม โดยเฉพาะการทำขนมเค้กที่ต้องใช้หัวบีบแต่งลวดลายสวยๆรอบก้อนเค้ก

ดูเพิ่มเติม

2. กระดาษรองเบเกอรี่สีสันสดใส

กระดาษสำหรับรองเค้ก เบเกอรี่ ขนม คุกกี้ เพื่อความสวยงาม แถมยังสามารถซับน้ำมันได้ด้วย นอกจากความสวยงามแล้วกระดาษรองเบเกอรี่ยังเป็นอีกหนึ่งจุดขายที่สร้างความเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นให้กับร้านได้ แต่ก่อนใช้งานกระดาษรองอย่าลืมสังเกตหรือสอบถามจากร้านค้าด้วยนะคะว่ากระดาษสามารถเอาเข้าเตาอบได้รึเปล่า

ดูเพิ่มเติม

3. ถ้วยฟอยล์สำหรับอบขนมและเบเกอรี่

ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เบเกอรี่ที่จำเป็นและขาดไม่ได้เลยสำหรับถ้วยฟอยล์เพราะขนมส่วนใหญ่ถ้าต้องเอาเข้าเตาอบคือต้องใช้ถ้วยฟอยล์เพื่อให้เกิดรูปทรงและขนาด ซึ่งถ้วยฟอยล์ตามท้องตลาดก็ถือว่ามีให้เลือกเยอะพอสมควร

ดูเพิ่มเติม

4. มีดหั่นขนมปัง มีดตัดขนมปัง มีดปาดเค้ก มีดสไลด์

สารพัดประโยชน์ในชิ้นเดียวกับมีดหั่นขนมปังสำหรับทำเบเกอรี่ อุปกรณ์ที่ควรมีและขาดไม่ได้กันเลยทีเดียว สินค้าดี ราคาถูก มีหลายขนาดให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะมือใหม่หรือมือเก๋าก็ควรมีติดเตาไว้นะคะ

ดูเพิ่มเติม

5. ถุงบีบวิปครีม Food Grade สำหรับทำเบเกอรี่

ถุงบีบครีมที่มีคุณสมบัติทนต่อการสึกหรอและมีความเหนียวดี อีกหนึ่งไอเทมดีๆในการทำเบเกอรี่ โดยเฉพาะมือใหม่ที่ยังไม่โปรยิ่งจำต้องใช้ ถึงแม้ว่าถุงพลาสติกทั่วไปก็สามารถใช้งานแทนได้แต่ถ้าเราใช้อุปกรณ์ที่ถูกต้องก็น่าจะดีกว่าจะได้ปลอดภัยและประหยัดเวลา

ดูเพิ่มเติม

6. แปรงทาเนยสีพาสเทล แปรงทาเนยซิลิโคน

แปรงทาเนย ทาไข่บนขนมเบเกอรี่โทนสีพาสเทลด้วยขนแปรง 4 ชั้น มีหลากสีให้เลือกตามใจผู้ใช้งาน เรียกได้ว่าเอาใจคนชอบทำขนมเบเกอรี่กันสุดๆไปเลย แถมราคายังน่าจับต้องอีกต่างหาก งานนี้ถ้าพลาดถือว่าน่าเสียดายสุดๆ

ดูเพิ่มเติม

7. กระดาษไขรองอบ กระดาษอบขนม 

อีกหนึ่งอุปกรณ์เบเกอรี่ที่จะช่วยให้ชิ้นงานออกมาสวยตามรูปทรงนั่นก็คือกระดาษไขที่ใช้รองขนมเวลาเข้าตู้อบ ถ้าหากเราไม่มีกระดาษไขรองขนมอาจจะติดอุปกรณ์หรือเสียรูปทรงได้ แนะนำให้ใช้กระดาษไขรองอบทุกครั้งเพื่อให้การทำขนมนั้นง่ายขึ้นนะคะ

ดูเพิ่มเติม

8. อุปกรณ์ตีไข่แบบสแตนเลส ทนทานใช้งานง่าย

ส่วนใหญ่แล้วขนมเบเกอรี่มักจะใช้ไข่เป็นส่วนผสม ดังนั้นที่ตีไข่จึงเป็นอุปกรณ์เบเกอรี่ที่สาวกไม่ควรพลาดเด็ดขาด ที่ตีไข่ด้วยมือนี้เหมาะสำหรับการทำขนมหรือเบเกอรี่ที่จำนวนไม่มาก แต่ถ้าต้องทำเยอะอาจจะต้องขยับเป็นที่ตีไข่ไฟฟ้าเพื่อจะได้ช่วยทุ่นแรง

ดูเพิ่มเติม

9. ชุดถ้วยตวงช้อนตวงพลาสติก 10 ชิ้น ราคาถูก

เครื่องมือสำหรับทำเบเกอรี่ ข้อดีคือสามารถวัดได้ทั้งผงและของเหลว ด้วยการออกแบบที่ประหยัดพื้นที่และมีห่วงแขวนที่มีประโยชน์ ช่วยให้จัดเก็บได้ง่าย วัสดุทำจากพลาสติก สีดำ ทนทาน น้ำหนักเบา เพราะการทำเบเกอรี่นั้นต้องวัด ชั่ง ตวง ให้เป๊ะตามสูตรเพื่อให้ผลงานออกมาหน้าตาดีและอร่อย ดังนั้นถ้วยตวงขนาดต่างๆนี้จึงสำคัญ

ดูเพิ่มเติม

10. เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณภูมิคุณภาพดี

เครื่องวัดอุณหภูมิเตาอบ วัสดุทนทาน ผลิตจากสแตนเลสเกรด Premium ทนทานใช้งานง่าย ขนาดกะทัดรัดสะดวกในการจัดเก็บ หน้าปัดขนาดใหญ่อ่านค่าได้ง่าย เหมาะสำหรับเตาอบขนมปังขนาดใหญ่

ดูเพิ่มเติม

11. แผ่นรองนวดแป้ง แผ่นรองนวดแป้งซิลิโคน 

แผ่นรองนวดแป้งซิลิโคน Food grade ใช้หรับสำหรับรองนวดแป้ง ตัดแป้ง ตัดเค้ก ใช้งานเบเกอรี่ได้หลากหลาย วัสดุแข็งแรง ทนทาน ทนต่อแรงดึงรั้งได้ดี ไม่ขาดง่าย ตัวแผ่นเช็ดล้างทำความสะอาดง่าย ขนมไม่ติด แถมยังสามารถพับม้วนเก็บได้ ไม่เสียรูปทรง ประหยัดเนื้อที่ได้เป็นอย่างดี

ดูเพิ่มเติม

12. เครื่องชั่งดิจิตอล แป้นสแตนเลสคุณภาพดี

เครื่องชั่งดิจิตอลแสตนเลสคุณภาพดีสำหรับชั่งวัตถุดิบต่างๆเวลาทำเบเกอรี่ สามารถรุ่นชั่งน้ำหนักน้อยสุด 1กรัม สูงสุด 10 กก. เพียงแค่มีถ่าน AAA 2 ก้อน ก็สามารถใช้งานได้แล้ว ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยในการทำขนมเบเกอรี่

ดูเพิ่มเติม

13. เครื่องตีไข่ไฟฟ้า ปรับความเร็วได้ 7 ระดับ

เครื่องตีไข่ นวดแป้ง หรือผสมส่วนผสมอื่นๆให้เป็นเนื้อเดียวกัน อีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้คุณเหนื่อยน้อยลง แถมประหยัดเวลามากขึ้นเวลาทำเบเกอรี่ เหมาะสำหรับมือใหม่ที่ไม่ถนัดตีไข่ด้วยที่ตีไข่แบบธรรมดา และเหมาะสำหรับมือเก๋าที่จะทำให้ประหยัดเวลาได้มากขึ้นกว่าเดิม

ดูเพิ่มเติม

14. พิมพ์วงแหวน มูสเค้กสแตนเลส รูปทรงหลากหลาย

เอาใจสายหวานด้วยแม่พิมพ์น่ารักๆ ที่จะทำให้ขนมออกมาสวยเนี๊ยบไร้ที่ติ เรียกได้ว่าหน้าตาสวยไว้ก่อนส่วนรสชาติเอาไว้ทีหลังกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะทำเบเกอรี่ทานเองหรือทำขายเป็นรายได้เสริมก็ชวนให้หลงไหลในรูปทรงแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

15. แผ่นปาดครีม แผ่นตัดแป้ง อุปกรณ์ทำขนมเบเกอรี่ 

แผ่นปาดครีมน้ำหนักเบา ใช้งานง่าย ไม่เมื่อยมือ สามารถล้างทำความสะอาดได้ง่าย อีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้ขนมเบเกอรี่ของคุณออกมาดูดีน่าทาน ด้วยวัสดุ Food Grade ทำให้ยิ่งมั่นใจในเรื่องของคุณภาพ

ดูเพิ่มเติม

ครบแล้วกับ 15 อุปกรณ์เบเกอรี่ที่จำเป็น แถมยังราคาถูกมาก แต่ละชิ้นคือต้องสอยเลยก็ว่าได้ เป็นไอเทมเบื้องต้นที่คนรักการทำขนมเบเกอรี่ต้องมี ถ้าเป็นสมัยก่อนอุปกรณ์การทำเบเกอรี่อาจจะหาซื้อได้ยากหน่อยคือต้องไปหาซื้อตามห้างหรือร้านขายอุปกรณ์การทำขนมโดยเฉพาะ แต่ตอนนี้ยุคสมัยเปลี่ยนไปแล้ว แค่คุณอยู่บ้านแล้วกดสั่งซื้อสินค้าออนไลน์แค่คลิ๊กเดียว ไม่เกิน 1-3 วัน สินค้าก็จะมาหาคุณถึงหน้าบ้านแล้ว สะดวกและรวดเร็วขนาดนี้สาวกเบเกอรี่ตัวยงไม่ควรพลาดกันนะคะ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts