แนะนำ 13 อาหารเสริมบำรุงสมอง ปี 2024

จริงอยู่ว่าเราต้องรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์เป็นหลัก เพื่อที่ร่างกายจะได้ดูดซึมและนำไปบำรุงส่วนต่างๆให้ดีและแข็งแรงอย่างทั่วถึง ไม่ว่าจะเป็นอาหารที่จำเป็นต่อสมอง หัวใจ ตับ ไต ไส้ พุง ทุกส่วนของร่างกายเราล้วนแต่ต้องการของดีทั้งนั้น แล้วอาหารที่เรารับประทานเข้าไปแต่ละมื้อจะเพียงพอรึเปล่านะ นั่นซิ..จะพอหรือ เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับการบำรุงสมอง วันนี้เรามี 13 อาหารเสริมบำรุงสมองมาแนะนำกัน เพราะสมองเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายที่มีความจำเป็นและมีหน้าที่ใหญ่ยิ่งในแต่ละวัน ดังนั้นเราควรที่จะดูแล ใส่ใจและบำรุงเขาให้ดีที่สุด อย่าได้รอช้าตามมาดูกันเลยค่ะว่าอาหารเสริมบำรุงสมองที่เราจะแนะนำนั้นมีอะไรบ้าง

1. Amsel GABA Plus Vitamin Premix บำรุงสมอง ความจำ ปรับสมดุล

กาบาเป็นสารสื่อประสาทชนิดหนึ่งที่พบได้ในสมอง ช่วยลดความเครียดที่ส่งผลต่อเซลล์ประสาทและสมอง ช่วยให้สมองเกิดการผ่อนคลาย มีสมาธิและสามารถโฟกัสกับเรื่องหนึ่งๆได้ยาวนานขึ้น รวมถึงเพิ่มประสิทธิภาพในการคานวนด้านเหตุผลและตรรกะมากขึ้นด้วย Amsel GABA Plus Vitamin Premix เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไปที่ต้องการบำรุงสมอง ความจำ ปรับสมดุลอารมณ์ ลดความเครียด นักเรียนที่ใกล้สอบ ผู้ใช้ความคิดหนัก วิธีรับประทานก็ง่ายๆเลยคือรับประทานวันละ 1 แคปซูล หลังอาหารมื้อไหนก็ได้ที่เราสะดวก

ดูเพิ่มเติม

2. Clover Plus Multi B+ Ginkgo มัลติบี พลัส จิงโกะ อาหารเสริมบำรุงสมองเพิ่มความจำ สกัดจากใบแปะก๊วย วิตามินบีรวม

Clover Plus Multi B+ มัลติบี พลัส จิงโกะ สารสกัดจากใบแป๊ะก๊วย ช่วยบำรุงสมอง เพิ่มประสิทธิภาพความจำ วิตามินบีรวมช่วยบำรุงระบบประสาท Multi B Plus Ginkgo เสริมสร้างภูมิต้านทานให้แก่ร่างกายได้เป็นอย่างดี

ดูเพิ่มเติม

3. INT-100™ 5 hours BRAIN energy capsule วิตามิน อะมิโนจำเป็น สมองดี งานเดิน ออกฤทธิ์ใน 5 นาที

“เพราะชีวิตคือการแข่งขัน ทุกนาทีมีความสำคัญ” ตามแคปชั่นเลยค่ะเพราะวิตามินนี้เขาออกฤทธิ์ไวใน 5 นาที ช่วยให้สมองตื่น ไอเดียพุ่ง ด้วยสารสกัด alphaTea (จากอเมริกา) และ L-theanine ช่วยให้ตื่น โดยไม่ใจสั่น กระสับกระส่าย (สามารถรับประทานแทนกาแฟได้) วิธีรับประทานที่แนะนำคือรับประทาน 1 แคปซูล ตอนตื่นนอนและ 1 แคปซูลก่อนกิจกรรมใช้สมอง เช่น อ่านหนังสือ ทำงาน พรีเซ็นท์งาน แข่งกีฬา เป็นต้น

ดูเพิ่มเติม

4. ZEMART อาหารเสริมบำรุงสมอง

อาหารเสริมบำรุงสมองให้แล่นฉิวความจำดี มีสมาธิ ด้วยสารสกัดแปะก๊วย ผสานพลังสารสกัดโสม และผงใบบัวบก พิเศษสูตรใหม่ เพิ่มชาเขียวและยีสต์ เบต้า กลูแคนอีกด้วย ช่วยบำรุงสมองให้สดชื่น พร้อมรับกับทุกสถาณการณ์ เหมาะทั้งวัยเรียนและวัยทำงาน จุดเด่นเขาเลยก็คือเป็นสมุนไพร 100% อิสลามก็ทานได้ มั่นใจได้ว่าปลอดภัยเพราะเขามี อย. รับรอง

ดูเพิ่มเติม

5. SERES Ginkgo Biloba Extract สารสกัดใบแปะก๊วยเข้มข้น บำรุงร่างกาย หัวใจ สมองและการมองเห็น

Ginkgo Leaf Extract (สารสกัดใบแปะก๊วย) ใบแปะก๊วยมีสรรพคุณช่วยป้องกันและรักษาศูนย์กลางจอประสาทตา ไม่ให้เสื่อมลง เป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นดี ช่วยยกกระชับผิวพรรณให้เต่งตึง และบำรุงข้อต่างๆ กระตุ้นการไหลเวียนเลือดได้ดี ทำให้ออกซิเจนไปเลี้ยงสมอง หัวใจ และอวัยวะต่างๆ ได้ดีขึ้น เพิ่มสมาธิ ความจำ บำรุงสมอง ช่วยป้องกันเรื่องสมองเสื่อมได้

ดูเพิ่มเติม

6. Flowcus โฟลวคัสอาหารเสริมบำรุงสมอง

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมบำรุงสมอง “โฟลวคัส” ช่วยในเรื่องบำรุงสมอง บำรุงความจำ ลดอาการง่วงลดเบลอ ช่วยให้มีสมาธิมากขึ้น เหมาะสำหรับนักเรียน นักศึกษาหรือจะคนวัยทำงานก็สามารถทานได้ วิธีรับประทานคือทานวันละ 2 แคปซูล เช้า 1 แคปซูล และเย็น 1 แคปซูล

ดูเพิ่มเติม

7. บำรุงสมองให้แล่นฉิว สารสกัดจากใบแปะก๊วย ผสานพลังสารสกัดโสม และผงใบบัวบก

อาหารเสริมบำรุงสมองให้สดชื่น แล่นฉิว พร้อมทำงาน เหมาะกับวัยเรียน วัยทำงานและผู้สูงอายุ ข้อดีของเขาคือเป็นสมุนไพรล้วนๆ 100% ไม่ผสมยา ไม่มีสารเคมี มั่นใจได้ ปลอดภัย มี อย. ตอกย้ำความเจ๋งด้วยรีวิวดีๆจากคนที่เคยทานมาแล้ว ถ้าเทียบกับคถณสมบัติที่ล้นหลามกับราคาแล้วยังไงก็ถือว่าคุ้มแบบเว่อร์ๆกันไปเลย

ดูเพิ่มเติม

8. Zemart Pro อาหารเสริมบำรุงสมองเพิ่มความจำ สารสกัดนำเข้าจากประเทศเยอรมัน

สุดยอดอาหารเสริมบำรุงสมอง สารสกัดนำเข้าจากประเทศเยอรมันนี มีฮาลาล อิสลามก็ทานได้ มั่นใจปลอดภัย 100% มี อย. รับรอง แถมโรงงานผลิตก็ยังได้มาตรฐาน GMP ส่วนประกอบสำคัญของอาหารเสริมบำรุงสมองนี้คือ กาบา วิตามินบี วิตามินซี แปะก๊วยและใบบัวบก ทานแล้วเหมือนได้ชาร์ตเเบตให้สมองเพราะช่วยให้ความจำดีขึ้น รู้สึกตื่นตัว พร้อมเรียน ผ่อนคลาย แถมยังช่วยรักษาสมดุลของระบบประสาทให้อีกแนะ

ดูเพิ่มเติม

9. BC-Shot อาหารเสริมบำรุงสมองแบบชงดื่ม

สำหรับใครที่ไม่ชอบอาหารเสริมบำรุงสมองแบบเม็ด หรือเป็นคนทานยาเม็ดยากอยู่แล้ว ต้องลองแบบนี้ค่ะเพราะเขาเป็นอาหารเสริมบำรุงสมองแบบชงดื่มที่อุดมไปด้วยวิตามิน B และวิตามิน C ช่วยให้รู้สึกสดชื่น เฟรชได้ตลอดวัน เพียงแค่ฉีกซองแล้วผสมน้ำ รับรองว่าทานง่ายเพราะมีกลิ่มหอมอ่อนๆจากดอกเก๊กฮวยนั่นเอง

ดูเพิ่มเติม

10. Sundown Naturals, B-Complex, 100 Tablets วิตามินบีรวม บำรุงสมองและระบบประสาท

ที่สุดของวิตามินบีรวม อาหารเสริมบำรุงสมองที่ทุกคนต้องร้องว๊าวเพราะเขามีตั้ง 6 วิตามินบีที่มารวมตัวกันอยู่ใน 1 เม็ด ไม่ว่าจะเป็น วิตามินบี 1,2,3,6,9,12 แห่ขบวนกันมาเต็มขนาดนี้ไม่ลองไม่ได้แล้วนะคะ โดยเฉพาะคุณสมบัติของวิตามินบี 12 นี้ปังมาก ช่วยบำรุงระบบประสาททำให้ระบบประสาทแข็งแรง เพิ่มสมาธิ ความจำ และการทรงตัว บรรเทาอาการหงุดหงิด ลดความเครียด เพิ่มพลังงานให้แก่ร่างกายและสามารถทำให้ร่างกายนำไขมัน โปรตีน คาร์โบไฮเดรตไปใช้ได้อย่างเหมาะสมอีกด้วย

ดูเพิ่มเติม

11. Qmate คิวเมดวิตามินบำรุงสมอง ตัวช่วยสมองดี

ต้องใช้สมองเยอะให้คิวเมดช่วยสิคะ อีกหนึ่งวิตามินบำรุงสมองที่ช่วยในเรื่องความอ่อนล้าอ่อนเพลียในการเรียนหรือทำงานได้เป็นอย่างดี มีงานเยอะๆหรือเรียนหนักๆถ้าต้องการให้สมองได้พักผ่อนต้องทาน 2 เม็ดก่อนนอนทุกวัน รับรองว่าตื่นมานี่บริ้งๆเลย

ดูเพิ่มเติม

12. Mega We Care Maxx Omega 3 เมก้าวีแคร์ เเม็กซ์ โอเมก้า 3

น้ำมันปลาแหล่งธรรมชาติที่เข้มข้นด้วยโอเมก้า-3 สิ่งมหัศจรรย์เพื่อหัวใจ สมอง และข้อ แน่นอนว่าไม่มีใครไม่รู้จักคุณสมบัติของโอเมก้าที่ช่วยบำรุงสมองดังคำพูดที่มักได้ยินกันว่า “กินปลาเยอะๆจะได้ฉลาดๆ” ในเมื่อเรารู้ประโยชน์กันแล้วก็อย่าลืมทานอาหารเาริมบำรุงสมองที่มีส่วนผสมของโอเมก้ากันนะคะ จะได้ช่วยบำรุงสมอง ป้องกันความเสื่อมของสมองนั่นเอง

ดูเพิ่มเติม

13. Blackmores Fish Oil 1000 mg. แบล็คมอร์ ฟิช ออยล์ 1000 มก. 80 แคปซูล

แบล็คมอร์ ฟิช ออยล์ 1000 มก. น้ำมันปลาเป็นแหล่งสำคัญของกรดไขมันจำพวกโอเมก้า 3 สกัดมาจากปลาทะเลน้ำลึกในเขตหนาว ซึ่งปลาเหล่านี้จะผลิตกรดไมขันจำเป็นเพื่อป้องกันการแข็งตัวของเลือดเมื่ออยู่ในน้ำทะเลขั้วโลก เมื่อชาวเอสกีโมรับประทานปลาเหล่านี้ไปจึงได้รับกรดไขมันจำเป็นเหล่านี้ด้วย จึงทำให้ไม่เป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด อีกทั้งยังช่วยบำรุงสายตา และสมอง

ดูเพิ่มเติม

แนะนำกันมาครบแล้วกับทั้ง 13 อาหารเสริมบำรุงสมองปี 2024 บอกเลยว่าเด็ดดวงทุกยี่ห้อ ส่วนราคานั้นก็ถือว่าไม่แพง สามารถจับต้องได้ โดยรวมถือว่าดีถึงดีมากเลยแหละ สำหรับใครที่กำลังมองหาตัวช่วยบำรุงสมองหรือรู้สึกว่าช่วยนี้สมองต้องการตัวช่วยเป็นที่สุดก็ลองเลือกดูจากอาหารเสริมบำรุงสมองที่เราเอามาแนะนำกันนะคะ รับรองว่าสมองของคุณจะกลับมาสดชื่น สดใส มีไฟพุ่งปรี๊ดไม่ว่าจะเรื่องงานหรือเรื่องเรียนเป็นแน่ค่ะ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts