ชี้เป้า 15 เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ เพื่อความสดชื่น ปลอดโปร่งตลอดการเดินทาง

เครื่องฟอกอากาศ ถือเป็นตัวช่วยที่สำคัญมากในยุคปัจจุบัน โดยเฉพาะท่ามกลางภาวะฝุ่น PM 2.5 และไม่ใช่เพียงเครื่องฟอกอากาศในบ้านเท่านั้น เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะอย่าลืมว่าแต่ละวันคนเราต้องใช้ชีวิตอยู่ในรถหลายชั่วโมง โดยเจ้าเครื่องนี้ทำหน้าที่จัดการกับสิ่งแปลกปลอมในอากาศ เช่น ฝุ่น แบคทีเรีย ไวรัส รวมถึงจัดการกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย

15 ครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ที่ควรเป็นเจ้าของ บรรยากาศในรถสดชื่นตลอดการเดินทาง

1. Philips GoPure เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ กําจัดฝุ่น สําหรับดูแลรถยนต์

ราคาโดยประมาณ 1,400-3,900 บาท

แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่เชื่อว่าทุกคนต้องรู้จัก สำหรับเครื่องนี้มีโมเดลให้เลือกหลายรุ่น แต่ละรุ่นมาพร้อมความเร็วของระดับการกรองที่แตกต่างกัน จุดเด่นคือขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ดีไซน์คลาสสิกจึงเหมาะกับรถทุกรุ่น ที่สำคัญมาพร้อมพลังการกรองฝุ่นหรือเชื้อโรคแบบมีประสิทธิภาพ

ดูเพิ่มเติม

2. Air Purifier U12 เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์

ราคาโดยประมาณ 429 บาท

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ดีไซน์ทรงกระบอก ขนาดกะทัดรัด ประหยัดพื้นที่ สั่งการด้วยระบบเซ็นเซอร์ มีหน้าจอ LED มาพร้อมเซ็นเซอร์ตรวจจับคุณภาพอากาศเพื่อให้มั่นใจว่าอากาศในรถดีเสมอ

ดูเพิ่มเติม

3. Clair LINE FRIENDS BROWN เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ แบบพกพา

ราคาโดยประมาณ 3,550 บาท

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์เครื่องนี้ต้องถูกใจคนชอบดีไซน์น่ารัก ๆ มาพร้อมดีไซน์ตัวละครจาก Line Friends อากาศในรถสดชื่นเสมอเพราะระบบการกรอง 4 ชั้น เสียงรบกวนน้อย เชื่อมต่อ USB ง่าย เหมาะกับการพกไปไหนมาไหน

ดูเพิ่มเติม

4. N7 Air Purifier เครื่องฟอกอากาศ สำหรับห้อง สำหรถยนต์ กรองอากาศ ดับกลิ่น กรองฝุ่น เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์

ราคาโดยประมาณ 700-2,000 บาท

เครื่องฟอกอากาศที่สามารถจัดการกับสิ่งสกปรกได้มากถึง 99 เปอร์เซ็นต์ จุดเด่นคือเทคโนโลยี N7 ไม่ต้องทำความสะอาด ไม่ต้องเปลี่ยนแผ่นกรอง แต่ทำหน้าที่ทรงพลังเสมอ เหมาะกับการใช้ในรถและพื้นที่อื่น ๆ

ดูเพิ่มเติม

5. Smartmi เครื่องฟอกอากาศความชื้นในรถยนต์

ราคาโดยประมาณ 500-2,500 บาท

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์แบบ Double Filter ฟอกอากาศในรถได้อย่างรวดเร็ว ขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ดีไซน์คลาสสิกเหมาะกับสายมินิมอล น้ำหนักเบาเคลื่อนย้ายง่าย ไม่เปลืองพื้นที่ เชื่อมต่อสะดวกด้วยสาย USB

ดูเพิ่มเติม

6. Bwell เครื่องฟอกอากาศพกพา รุ่น G8

ราคาโดยประมาณ 2,700 บาท

พกพาอากาศบริสุทธิ์ไปด้วยทุกที่ เพียงมีเครื่องกรองอากาศรุ่น G8 พกพาสะดวก กะทัดรัด ระบบการกรอง 4 ขั้นตอน แผ่นกรองได้มาตรฐานจับฝุ่นละอองได้ทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ ใช้งานง่ายเพียงชาร์จไฟและตั้งไว้ตำแหน่งที่ต้องการ

ดูเพิ่มเติม

7. เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ NanoBoozt รุ่น G8 รวมเทคโนโลยีฟอกอากาศไว้ในเครื่องเดียว

ราคาโดยประมาณ 2,890 บาท

เทคโนโลยีล่าสุดของการกรองอากาศที่รวมทุกเทคโนโลยีไว้ในเครื่องเดียว รุ่นใหม่กรองระบบ HEPA + Activated Carbon แสดงสถานะอากาศได้ ปรับแรงลมได้ 3 ระดับ ใช้ได้ทั้งในรถยนต์และห้องต่าง ๆ ที่สำคัญรุ่นนี้มีรีโมทให้ เพื่อการใช้งานง่ายยิ่งขึ้น

ดูเพิ่มเติม

8. Gmax เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ รุ่น AP-001 กรองฝุ่น ควัน กลิ่น

ราคาโดยประมาณ 600 บาท

เครื่องฟอกอากาศดีไซน์ทันสมัย เรียบง่ายเหมาะกับสายมินิมอล มาพร้อมแผ่นกรองคุณภาพสูง จัดการสิ่งสกปรกในอากาศได้ดีเยี่ยม เสียงรบกวนต่ำ สามารถเชื่อมต่อกับ USB ในรถได้

ดูเพิ่มเติม

9. เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ Artex Car Air Purifier กรองฝุ่นPM2.5 ไร้สาย ไส้กรอง 3 ชั้น 

ราคาโดยประมาณ 500-800 บาท

ความโดดเด่นของเจ้าเครื่องนี้คือดีไซน์โฉบเฉี่ยวทันสมัยมาพร้อมโทนสีคลาสสิก ใบพัดทรงพลังฟอกอากาศบริสุทธิ์ได้รวดเร็ว นอกจากกรองกลิ่นและแบคทีเรียแล้วยังกรอง PM 2.5 เหมาะกับยุคนี้เสียจริง ๆ

ดูเพิ่มเติม

10. HAFELE เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์

ราคาโดยประมาณ 1,990 บาท

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์จัดเต็มการกรองอากาศมากถึง 7 ขั้นตอน ดักจับฝุ่นละอองขนาดเล็กได้มากกว่า 99 เปอร์เซ็นต์ ที่สำคัญมีตัวกระจายกลิ่นสามารถใส่กลิ่นหอมที่ชื่นชอบลงไปได้

ดูเพิ่มเติม

11. MITSUTA เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ รุ่น MCA101 – Gray

ราคาโดยประมาณ 2,790 บาท

เครื่องฟอกอากาศดีไซน์ทันสมัย วัสดุแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้นาน ทำหน้าที่ดักจับฝุ่นละอองขนาดเล็กและ PM 2.5 ได้อย่างดีเยี่ยม ปรับแรงลมได้ 3 ระดับ เสียงรบกวนน้อย มีแถบไฟแสดงคุณภาพอากาศ

ดูเพิ่มเติม

12. CONOCO เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ C6 PRO

ราคาโดยประมาณ 3,990 บาท

ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ขนาด 4 ที่นั่ง ไปจนถึง 11 ที่นั่งก็สามารถใช้เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์รุ่นนี้ได้ ตัวเครื่องมีเซ็นเซอร์ตรวจจับมลพิษ ไฟแสดงสถานะ มีระบบแจ้งเตือนเมื่อต้องเปลี่ยนไส้กรอง ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา

ดูเพิ่เติม

13. SHARP เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ รุ่น IG-GC2B

ราคาโดยประมาณ 2,590–2,690 บาท

จัดการมลพิษในรถได้อย่างมั่นใจด้วยเครื่องฟอกอากาศพลังเทอร์โบ ช่วยฆ่าเชื้อโรค เชื้อไวรัสที่มากับอากาศ พร้อมจัดการกลิ่นอับ ตัวเครื่องโดนใจคนรักดีไซน์คลาสสิก รูปทรงคล้ายแก้วน้ำ หรูหรา ขนาดกะทัดรัด เหมาะกับการตั้งในรถยนต์

ดูเพิ่มเติม

14. CONOCO เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ S1

ราคาโดยประมาณ 1,000-1,300 บาท

บอกลาอากาศไม่บริสุทธิ์เพียงติดตั้งเครื่องฟอกอากาศรุ่น AP002 จัดการอย่างอยู่หมัดทั้ง PM2.5 แบคทีเรีย เชื้อไวรัส กลิ่นไม่พึงประสงค์ และดูดซับสารพิษได้ ดีไซน์กะทัดรัดเหมาะกับวางในรถ เมื่อสตาร์ทรถยนต์เครื่องฟอกอากาศพร้อมทำงานแบบอัตโนมัติ

ดูเพิ่มเติม

15. เครื่องฟอกอากาศพกพา POLED AIRLUV MINI [Made in Korea] คุณภาพสูง (ใช้ได้ทุกที่ไม่ต้องเสียบปลั๊ก) กรองฝุ่นละออง PM2.5 ได้

ราคาโดยประมาณ 2,900 บาท

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์คุณภาพเยี่ยมจากเกาหลี จัดการฝุ่น PM 2.5 และแบคทีเรียได้มากกว่า 95 เปอร์เซ็นต์ ใช้งานได้แบบไม่ต้องเสียบปลั๊ก ไส้กรองคุณภาพเยี่ยม หาเปลี่ยนได้แบบราคาไม่แรง ที่สำคัญขนาดนิมิ พกพาง่าย สามารถใช้งานร่วมกับแบตเตอรี่สำรองได้ด้วย

ดูเพิ่มเติม

การติดตั้งเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์นอกจากเพิ่มอากาศสดชื่นในรถแล้วยังช่วยปกป้องร่างกายให้ห่างไกลเชื้อโรค โดยเฉพาะเชื้อโรคที่มากับอากาศ เทคนิคการเลือกซื้อคือควรเลือกขนาดกะทัดรัดเหมาะสมกับรถ ติดตั้งแล้วไม่เกะกะ ที่สำคัญไม่ควรมีเสียงดังรบกวนเพราะอาจทำลายสมาธิระหว่างขับรถนั่นเอง

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts