สุดฮิต 12 อุปกรณ์ดำน้ำ ที่ไม่ควรพลาด

สำหรับขาเที่ยวอย่างชาวเรานั้นถ้ามีแพลนว่าจะไปที่ไหน มีกิจกรรมอะไรบ้าง แน่นอนว่าพร๊อพนั้นต้องจัดเต็ม อย่างการไปเที่ยวทะเลสิ่งที่พลาดไม่ได้เลยนั่นก็คืออุปกรณ์ดำน้ำ จริงอยู่ว่าถ้าเราซื้อแพคเกจทัวร์เขาจะมีอุปกรณ์ดำน้ำเตรียมไว้ให้เราด้วย แต่บางครั้งหรืออุปกรณ์บางอย่างเราก็อยากที่จะพกไว้ใช้งานเองมากกว่า เพราะฉะนั้นอย่าได้รอช้า ตามมาดูกันเลยดีกว่าว่าอุปกรณ์ดำน้ำที่ไม่ควรพลาดนั้นจะมีอะไรบ้าง

1. แว่นตาดำน้ำ

แว่นตาดำน้ำแบบซิลิโคน ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง สามารถปรับขนาดความยาวได้ แว่นตาสามารถกันน้ำได้ดี ที่สำคัญคือเขามีหลายสีให้เลือกด้วยนะ

ดูเพิ่มเติม

2. ตีนกบซิลิโคนสําหรับดําน้ำชมปะการัง

ตีนกบซิลิโคนสําหรับดําน้ำชมปะการัง ขนาดกะทัดรัด สวมใส่สบาย ผลิตจากวัสดุที่มีความแข็งแรง ทนทาน จุดเด่นคือครีบสั้นทำให้ง่ายต่อการเปลี่ยนทิศทางอย่างรวดเร็วและประหยัดพลังงานเมื่อเราต้องขับเคลื่อนไปข้างหน้า จะได้เหนื่อยกับการเตะขาน้อยลงนั่นเอง

ดูเพิ่มเติม

3. ที่อุดหูสําหรับว่ายน้ำ

ที่อุดหูซิลิโคน แบบนุ่มสบาย ช่วยป้องกันน้ำเข้าหู สามารถใช้ซ้ำได้ วัสดุทนทาน พกพาสะดวก มาพร้อมกับกระเป๋าหิ้ว ทำให้พกพาได้สะดวก ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง นอกจากจะเหมาะสำหรับการว่ายน้ำแล้ว กิจกรรมอื่นๆก็สามารถใช้ได้เหมือนกันนะ เช่น การเล่นกระดานโต้คลื่น ดำน้ำตื้น หรือกีฬาทางน้ำอื่นๆ เป็นต้น

ดูเพิ่มเติม

4. ท่อหายใจดำน้ำ ท่อหายใจในน้ำ อุปกรณ์ดำน้ำ

ท่อหายใจดำน้ำหรือท่อหายใจในน้ำ วัสดุเป็นซิลิโคน ขนาดประมาณ 45*5*11 ซม. เป็นอุปกรณ์ดำน้ำที่ควรมีไว้ใช้ส่วนตัวเป็นอย่างมากในช่วงที่มีโรคระบาดแบบนี้

ดูเพิ่มเติม

5. อุปกรณ์ดำน้ำ scuba เข็มทิศ ข้อมือ ดำน้ำ Diving Compass กันน้ำลึก 50M พร้อมพรายน้ำและช่องมองด้านข้าง

เข็มทิศพกพาเวลาดำน้ำ ทำจากวัสดุที่ไวต่อสนามแม่เหล็ก หมุนไว ลื่นไหลดี ทำงานได้อย่างรวดเร็วและมีความแม่นยำสูง หน้าปัดเรืองแสงจึงทำให้มองเห็นได้ชัดแม้ในที่มืด น้ำหนักเบาเพียง 170 กรัมเท่านั้น โอเคมากสำหรับการพกไว้ติดตัวเวลาดำน้ำ

ดูเพิ่มเติม

6. รองเท้าลุยน้ำ ใส่สบายหายกังวลปัญหารองเท้าหนักเวลาเปียกน้ำ

รองเท้าลุยน้ำรุ่นนี้สวมใส่ง่าย ทำให้หมดปัญหาว่าทรายและหิน จะเข้ารองเท้า รองเท้าลุยน้ำรุ่นนี้ช่วยให้การดำน้ำตื้นง่ายขึ้น รวมทั้งช่วยป้องกันสิ่งบาดคมที่จะทำให้เท้าบาดเจ็บได้ สามารถกันแมลงในน้ำ สัตว์น้ำ สัตว์มีพิษ ไม่ให้มาทำร้ายเรา ทั้งยังเหมาะกับกีฬาทางน้ำอื่นๆอีกด้วย

ดูเพิ่มเติม

7. อุปกรณ์ดำน้ำ หน้ากากพร้อมท่อหายใจ

ชุดอุปกรณ์ดำน้ำที่มีทั้งหน้ากากและท่อหายใจ อุปกรณ์ดำน้ำนี้เหมาะสำหรับการดำน้ำตื้นและดำน้ำลึก ตัวหน้ากากเป็นเลนส์กระจกนิรภัยคู่ เวลาใช้งานสามารถปรับให้เข้ากับใบหน้าเราได้

ดูเพิ่มเติม

8. แท่งเรืองแสงสำหรับดำน้ำ

แท่งเรืองแสงขนาดความกว้าง 1.5 ซม.ยาว 15 ซม. สว่างได้นานประมาณ 12 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว ข้อดีคือสามารถใช้งานได้หลากหลายไม่ใช่แค่ดำน้ำ เช่น งานปาร์ตี้ งานตั้งแคมป์เดินป่า หรือกิจกรรมอะไรก็ได้ที่จำเป็นต้องมีตัวช่วยเพิ่มแสงสว่างหรือเพื่อใช้ในยามฉุกเฉิน

ดูเพิ่มเติม

9. Scuba Diving Lanyard เกี่ยวกล้องและอุปกรณ์ดำน้ำ

เอาใจสายแชะแอนด์แชร์ ด้วยอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้อย่างสายคล้อง ไม่ว่าจะเป็นการคล้องเข็มทิศ กล้องถ่ายรูป ไฟเรืองแสง เป็นต้น แน่นอนว่านี่จะเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ดำน้ำที่สำคัญมากที่ไม่ควรพลาด เพราะการอยู่ในน้ำบางทีเราก็ไม่ได้รู้สึกตัวง่ายๆเหมือนอยู่บนบกว่ามีของบางอย่างหลุดออกจากตัวเราไป

ดูเพิ่มเติม

10. ทุ่นลอยน้ำทุ่นลอยน้ำ อุปกรณ์เสริมสําหรับดําน้ำ

ทุ่นลอยน้ำเป็นอีกหนึ่งอุปกรรืดำน้ำที่สำคัญในด้านของความปลอดถัย คือถ้าเราพกเขาไปด้วยคนอื่นจะได้เห็นว่าตรงจุดนี้มีคนดำน้ำอยู่

ดูเพิ่มเติม

11. กระเป๋ากันน้ำดำน้ำ กระเป๋าจัดเก็บของกันน้ำ

ไอเทมเด็ดที่ไม่ควรพลาดเวลาไปเที่ยวทะเลหรือดำน้ำ กระเป๋ากันน้ำทางทะเลแบบมัลติฟังก์ชั่นที่ดีและตอบโจทย์ วัสดุมีความแข็งแรงสูงและกันน้ำได้ดี ใช้งานง่ายและสามารถกันความชื้นได้ พอจบจากการใช้งานก็สามารถพับเก็บได้ง่ายแบบไม่ต้องเปลืองพื้นที่จัดเก็บ

ดูเพิ่มเติม

12. ถุงกันน้ำ สำหรับใส่ของชิ้นเล็กชิ้นน้อย

บางคนก็ไม่ชอบพกของเยอะพะรุงพะรังเวลาไปเที่ยว โดยเฉพาะกิจกรรมที่ต้องผาดโผน โลดแล่น ก็แนะนำให้ใช้กระเป๋าเล็กๆแบบนี้ก็ดีไปอีกแบบ เพราะเขาใช้วัสดุที่กันน้ำในการผลิต สามารถเก็บและพกพาสัมภาระชิ้นเล็กชิ้นน้อยไว้ติดตัวได้แบบกะทัดรัด

ดูเพิ่มเติม

12 อุปกรณ์ดำน้ำที่ไม่ควรพลาด ที่เราเอามาแนะนำนี้บางอย่างมันก็สมควรที่จะใช้แบบส่วนตัวจริงๆนะ อย่างเช่นท่อหายใจ ยิ่งทุกวันนี้โรคเยอะแยะไปหมด แนะนำว่าเน้นปลอดภัยไว้ก่อนจะดีมาก และสิ่งที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งเวลาลงทะเลคือกระเป๋ากันน้ำนะคะ เพราะเขาคือความหวังเดียวที่ดีที่สุดที่จะช่วยปกป้องอุปกรณ์ต่างๆที่สำคัญให้เราได้เวลาเจอมรสุมหรือพายุแรงๆ อุปกรณ์ดำน้ำแต่ละชิ้นนั้นถือว่าราคาสบายกระเป๋ามาก ถ้าไม่ลำบากเกินไปก็แนะนำให้เตรียมพร้อมไปทุกสิ่งอย่างเลยยิ่งดีค่ะ จะได้สนุกเต็มที่เวลาลงน้ำ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts