[รีวิว] นม East Field นมวัวรสจืด สำหรับเด็ก 1 ขวบขึ้นไป

อะไรที่ไม่สำคัญเราก็มักจะไม่สนใจเป็นเรื่องธรรมดา จนกว่าจะมาถึงจุดหนึ่งที่เราจำเป็นต้องศึกษาและหาข้อมูลถึงแม้ว่าเราจะไม่ถนัดก็ตาม อย่างนมวัวรสจืดที่เด็กสามารถดื่มได้นี้เราก็ไม่เคยรู้เรื่องมาก่อนเลยด้วยความที่ยังไม่เคยมีลูก แต่ตอนนี้ในวันที่เรามีลูกและน้ำนมของเรานั้นไม่มีแล้วสิ่งที่เราจะต้องหาเสริมให้เขาคือนมผงสำหรับเด็กที่ยังไม่ถึง 1 ขวบและนมกล่องสำหรับเด็กที่ครบ 1 ขวบขึ้นไป

น้องโอลีฟถูกใจสิ้งนี้ค่ะ

ในฐานะของคนเป็นแม่ยอมรับว่ากังวลทุกครั้งเวลาที่ตัดสินใจเลือกนมให้ลูกเพราะเรากลัวว่าเขาจะไม่ชอบหรือนมนั้นอาจจะไม่เหมาะกับร่างกายเขา ช่วง 6-12 เดือนเราโชคดีมากที่ไม่ได้ลองนมผงหลายชนิดเพราะยี่ห้อแรกที่เราเลือกนั้นคือโอเคและดีกับตัวลูกน้อยมาก ซึ่งสังเกตจากพัฒนาการ อารมณ์และการขับถ่ายของเรา แต่ก่อนที่เขาใกล้จะครบ 1 ขวบเราได้ทดลองให้เขาดื่มนมวัวรสจืดหลายยี่ห้อมากแต่เขาก็ไม่ชอบ ไม่ยอมดื่มจนเรารู้สึกท้อนิดๆ โชคดีว่าได้ไปตามอ่านรีวิวต่างๆจากหลายที่แล้วก็มีคนแนะนำนมวัวรสจืดของ East Field บอกตรงๆว่าเราไม่เคยเห็นและไม่เคยได้ยินชื่อนมยี่ห้อนี้มาก่อนเลย ตามห้างที่ขายๆกันก็ไม่ค่อยเห็น เราเลยลองค้นหาจากร้านค้าออนไลน์ใน Shopee ปรากฏว่าเจอจ้า

นม East Filed กล่องสีทองที่หนูชอบค่าา

ถามว่าเจอแล้วกดสั่งซื้อเลยมั๊ย ก็ยังนะเพราะยังงงๆอยู่เพราะเห็นเป็นนมรสจืดเหมือนกันแต่ทำไมสีของกล่องนมต่างกัน ส่วนราคานั้นก็ต่างกันด้วยนิดหน่อย ด้วยความสงสัยเราก็เลยทักแชทไปถามร้านค้า เลยได้ใจความว่า นมอีสฟิวส์กล่องสีทองนั้นจะเป็นสูตรออริจินอล หอม มัน อร่อย ส่วนนมอีสฟิวส์กล่องสีม่วงจะเป็นสูตรแลคโตสฟรีสำหรับคนที่ย่อยน้ำตาลแลคโตสในนมไม่ได้ เวลาดื่มนมแล้วจะท้องอืด ท้องเสีย ถ้าทานกล่องม่วงคือจะหมดปัญหาในเรื่องพวกนี้ พอได้คำตอบแล้วเราก็ถึงบางอ้อกันทันที จากที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลยเกี่ยวกับนมก็เริ่มจะมีความรู้เพิ่มมากขึ้น

กล่องนี้ที่หนึ่งในใจหนูเลยค่ะ !!

เนื่องจากเราเองก็ยังไม่รู้ว่าลูกจะชอบมั๊ย แล้วจะชอบแบบไหนมากกว่ากัน เราก็เลยสั่งซื้อทั้ง 2 แบบ ด้วยความสงสัยพอได้นมมาก็เลยทดลองดื่มเองเพื่อหาความต่าง ส่วนตัวแล้วรู้สึกว่ากล่องสีทองจะดื่มง่ายและหวาน มัน มากกว่ากล่องสีม่วงและสีของนมกล่องม่วงจะดูข้นๆกว่านมกล่องทอง ครั้งแรกที่ให้ลูกทดลองดื่มคือเขาดื่มหมดเกลี้ยงเลย(เทจากกล่องใส่ขวดนม) เราผู้เป็นแม่คือดีใจมากที่ลูกเจอสิ่งที่ใช่ เพราะก่อนหน้านี้คือลองมาแล้วหลายยี่ห้อจริงๆไม่ว่าจะเป็นนมรสจืดที่ราคาสบายกระเป๋าหรือนมรสจืดราคาแพงแม่ก็ให้ลองมาหมดแล้ว

ดื่มนมแล้วจะสุขภาพดี แข็งแรงเหมือนหนูเลยค่ะ

นมรสจืด East Field นี้ถ้าพูดถึงเรื่องราคาแล้วโดยส่วนตัวมองว่าราคาอยู่ในช่วงกลางๆ ไม่ถูกหรือไม่แพงเกินไปรวมๆถือว่าโอเค ข้อดีคือซื้อเยอะมีของแถม มีส่วนลด มีโปรฟรีค่าจัดส่งด้วยถ้าซื้อใน Shopee แต่ข้อเสียคือหาซื้อยากหน่อยตามท้องตลาดทำให้เราต้องสต๊อกของไว้เองที่บ้าน ถ้ามีวางขายในร้านสะดวกซื้อด้วยจะดีมากเพราะเวลาเดินทางไปต่างจัดหวัดแล้วนมที่เราเตรียมมาหมดจะได้หาซื้อได้สะดวก

โชว์ให้เห็นชัดๆกันเลยค่ะ “UHT MILK GOOD QUALITY”

สำหรับคุณแม่ท่านไหนที่กำลังมองหานมกล่องรสจืดให้ลูกน้อยวัย 1 ขวบ ก็อยากจะแนะนำนมจืด East Filed นี้ให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกนะคะ บ้านนี้ลูกดื่มแล้วสดใส อารมณ์ดีและขับถ่ายดีเป็นปกติ ไม่เคยมีปัญหาเรื่องการขับถ่ายเลยค่ะ ด้วยความที่น้องเป็นคนระบบขับถ่ายดีอยู่แล้วด้วยเราก็เลยเลือกนมจืด East Filed กล่องสีทองให้เขาค่ะ ซื้อทีก็ 2-4 ลังกันเลยทีเดียวจะได้ไม่ต้องซื้อบ่อยๆ ลองดูนะคะสำหรับนม East Filed ที่รสชาติอร่อย ย่อยง่าย ไม่อืดท้องด้วยค่ะ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts