13 อาหารเสริมผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

เมื่ออายุมากขึ้นแน่นอนว่าร่างกายย่อมเสื่อมถอยตามกาลเวลา ทำให้ต้องมองหาตัวช่วยเป็นอาหารเสริมเพื่อเพิ่มความแกร่งให้แก่ร่างกาย โดยเฉพาะผู้สูงอายุซึ่งเป็นวัยที่ต้องใส่ใจเรื่องสุขภาพเป็นพิเศษ และอาหารเสริมดูเหมือนจะเป็นตัวช่วยหนึ่งที่ช่วยเสริมความแข็งแกร่งของร่างกายจากภายในสู่ภายนอก สำหรับครอบครัวใดที่มีผู้สูงอายุ ลองมาดูลิสต์ 13 อาหารเสริมผู้สูงอายุปี 2024 เพื่อเลือกเป็นตัวแทนความรักความห่วงใยแก่คนที่คุณรักกันดีกว่าค่ะ

1. Blackmores Ginkgo แบล็คมอรส์ ใบแปะก๊วย

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากออสเตรเลีย สำหรับกระปุกนี้เป็นสารสกัดจากใบแปะก๊วยมาในรูปแบบเม็ด ซึ่งหลายคนทราบดีว่าประโยชน์ของแปะก๊วยคือช่วยซ่อมแซมระบบประสาท ป้องกันสมองเสื่อมและที่สำคัญเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและได้มาตรฐาน

ดูเพิ่มเติม

2. แบรนด์ สารสกัดจากแบล็กเคอร์แรนท์ผสมลูทีนและซีแซนทีน ช่วยบำรุงสายตา Blackcurrant Extract with Lutein and Zeaxanthin

แบรนด์ที่ทุกคนน่าจะรู้จักเป็นอย่างดี ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารรูปแบบเม็ดออกแบบมาสำหรับผู้มีอายุ 40 ปีขึ้นไป และผู้ที่ต้องจ้องคอมพิวเตอร์หรือใช้สายตานานๆ เพราะลดโอกาสจอประสาทตาเสื่อมและบำรุงสายตา ญาติใครเป็นวัยทำงานแนะนำให้หามาทานเลยค่ะ

ดูเพิ่มเติม

3. CENTRUM SILVER 50+ DIETARY SUPPLEMENT 30TABS เซนทรัม ซิวเวอร์ 50+ ผลิตภัณฑ์บำรุงสุขภาพ 

หากคุณพ่อคุณแม่คุณตาคุณยายไม่อยากทานอาหารเสริมหลายตัว แนะนำให้ทานกระปุกนี้ เม็ดเดียวจบได้สารอาหารแบบครบๆ เพราะจัดเต็มวิตามินและเกลือแร่รวม 23 ชนิดที่จะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันแก่ผู้สูงอายุได้เป็นอย่างดี

ดูเพิ่มเติม

4. Bio Flax Plus GIFFARINE ไบโอ แฟลก พลัส บรรเทาอาการวัยทอง ปรับฮอร์โมนเพศหญิง

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดเม็ดที่ออกแบบมาเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะเมื่อเข้าสู่วัยทองที่ฮอร์โมนทำงานผิดปกติ สำหรับกระปุกนี้จะช่วยบรรเทาอาการวัยทอง ปรับสมดุลฮอร์โมน แถมยังช่วยลดความเสี่ยงมะเร็งในผู้หญิงและภาวะกระดูกพรุนอีกด้วย

ดูเพิ่มเติม

5. Clover Plus ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร CALCAD

อาการขาดแคลเซียมในผู้สูงวัยถือเป็นเรื่องน่าห่วงเลยทีเดียวค่ะ เพราะเป็นต้นเหตุโรคข้อ กระดูก ที่อาจส่งผลต่อชีวิตประจำวัน แต่ผลิตภัณฑ์นี้จะช่วยป้องกันภาวะข้อต่อเสื่อม ลดความเสี่ยงกระดูกพรุน และยังทำให้ไม่อ่อนเพลียง่ายนั่นเอง

ดูเพิ่มเติม

6. Multivitamins Minerals Plus Amino Acid กรดอะมิโนที่สำคัญต่อร่างกาย5ชนิด

หากผู้สูงวัยที่บ้านอ่อนเพลียง่าย แนะนำให้ทานตัวนี้เพราะครบถ้วนด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และกรดอะมิโนที่จำเป็น เหมาะกับการดูแลสุขภาพแบบทั่วไป นอกจากผู้สูงวัยทานได้แล้วยังเหมาะกับคนไม่ชอบทานผักอีกด้วยนะคะ

ดูเพิ่มเติม

7. Clover Plus 19 Multivit and Mineral วิตามินรวมและแร่ธาตุ 19 ชนิด

อาหารเสริมผู้สูงอายุรูปแบบเม็ดทานง่าย ทานสะดวก ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งแกร่ง แถมยังดูแลเรื่องกระดูก ฟัน ข้อต่อ ช่วยให้นอนหลับสบาย มีแร่ธาตุและวิตามินรวมมากถึง 19 ชนิด อัดแน่นด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ

ดูเพิ่มเติม

8. MEGA Calcium-D ( แคลเซียม -ดี ) แคลเซียมดีเพื่อกระดูกและฟัน

ต้องยอมรับเลยว่าปัญหาสุขภาพที่ผู้สูงอายุต้องเจอคือปัญหาเรื่องกระดูก แต่อาหารเสริมผู้สูงอายุตัวนี้ออกแบบมาเพื่อเพิ่มความหนาแน่นของมวลกระดูกโดยเฉพาะ และยังดูแลฟันให้แข็งแรง หมดห่วงเรื่องภาวะกระดูกพรุนหรือกระดูกแตกหักง่ายไปได้เลย

ดูเพิ่มเติม

9. Nutren Balance นิวเทรน บาลานซ์ นมทางการแพทย์สำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำตาล

นอกจากวิตามิน เกลือแร่ และสารสกัดที่ดีต่อร่างกายผู้สูงวัยแล้ว ส่วนประกอบสำคัญของผลิตภัณฑ์นี้คือโปรตีนที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย เลือกใช้ไขมันจากพืชเพื่อสุขภาพที่ดีระยะยาว เหมาะสำหรับผู้พักฟื้นจากการผ่าตัดและผู้มีภาวะน้ำตาลสูง

ดูเพิ่มเติม

10. Proflex Whey Protein 60Plus โปรตีนสำหรับผู้สูงอายุ

เพราะโปรตีนมีส่วนในการเสริมภูมิคุ้มกันและทำให้ระบบต่างๆ ทำงานได้อย่างสอดคล้องกัน ผลิตภัณฑ์นี้จึงเหมาะแก่ผู้สูงวัย จัดเต็มด้วยโปรตีนมากถึง 26 กรัม มีรสจืด ปราศจากน้ำตาลและไขมัน นอกจากโปรตีนสูงแล้วยังอัดแน่นด้วแร่ธาตุและวิตามิน

ดูเพิ่มเติม

11. Ensure เอนชัวร์ อาหารเสริมสูตรครบถ้วน สำหรับผู้ใหญ่

อาหารเสริมผู้สูงอายุแบบชง นอกจากอร่อย ทานง่าย ยังจัดเต็มด้วยสารอาหารอันครบถ้วยสำหรับผู้สูงวัย เพราะโปรตีนสูง อัดแน่นด้วยแคลเซียม รวมถึงกรดอะมิโนและวิตามินที่จำเป็นต่อผู้สูงอายุ  และที่สำคัญคือชงง่ายใช้ได้ทั้งน้ำเย็นและน้ำอุ่น

ดูเพิ่มเติม

12. Nestle Nutren Boost Optimum อาหารเสริม นิวเทรน ออปติมัม

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแบบชง ส่วนประกอบสำคัญของกระปุกนี้คือเวย์โปรตีนคุณภาพเยี่ยม ซึ่งเป็นสารอาหารจำเป็นของผู้สูงอายุ มีสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน และจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ แถมยังชงดื่มง่าย

ดูเพิ่มเติม

13. อาหารเสริมผู้สูงอายุซีเนียรินา Senior Balance 50+

ตัวช่วยเพิ่มพลัง ทำให้ร่างกายสดชื่นกระปรี้กระเปร่า ออกแบบมาเพื่อผู้สูงอายุวัย 50 ปีขึ้นไป เมื่อทานแล้วจะเจริญอาหาร ไม่อ่อนเพลียง่าย หลับสบาย เลือดไหลเวียนดี และยังช่วยแก้ปัญหาวัยทองทั้งหญิงและชาย

ดูเพิ่มเติม

ปี 2024 หากยังไม่มีไอเดียว่าจะซื้ออาหารเสริมผู้สูงอายุยี่ห้อไหนดี แนะนำให้เลือกจากลิสต์ที่ Need Idea นำมาฝากได้เลยนะคะ โดยอาหารเสริมเหล่านี้นอกจากจะช่วยเสริมความแข็งแรงของร่างกายและออกแบบมาเพื่อผู้สูงวัยโดยเฉพาะแล้ว ยังถือเป็นตัวแทนความรักความปรารถนาดีจากลูกหลานอีกด้วยนะคะ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts