แนะนำ 12 อาหารเสริมบำรุงสายตา

นอกจากดวงตาจะเป็นหน้าต่างของหัวใจแล้ว ดวงตาของเรายังทำหน้าที่จ้องมองสิ่งรอบตัว ทำให้แต่ละวันคนเราต้องใช้สายตาวันละนานๆ โดยเฉพาะในยุคนี้ที่สมาร์ตโฟนกลายเป็นเครื่องมือสื่อสารที่ขาดไม่ได้ ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์หรือทำงาน ก็ทำผ่านสมาร์ตโฟนได้ทั้งนั้น และรู้หรือไม่คะว่าพฤติกรรมเหล่านี้ส่งผลเสียต่อดวงตาทั้งสิ้น สำหรับใครที่จำเป็นต้องใช้สายตามากๆ การเลือกทานอาหารเสริมบำรุงสายตาถือเป็นตัวช่วยหนึ่งในการถนอมและดูแลดวงตาคู่สวยให้อยู่กับเราไปนานๆ ว่าแต่วันนี้ Need Idea จะมีอาหารเสริมบำรุงสายตายี่ห้อไหนมาแนะนำกันบ้าง ถ้าอยากรู้แล้วตามมาอ่านกันเลยค่ะ

1. Blackmores แบลคมอร์ส ลูทีน-วิส นำเข้าจากออสเตรเลีย

เริ่มต้นด้วยแบรนด์ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมยอดนิยม ส่วนผสมสำคัญคือสารสกัดจากดอกดาวเรืองที่มีลูทีน ซึ่งมีส่วนสำคัญในการปกป้องดวงตารวมถึงแสงสีฟ้าที่มาจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ป้องกันอาการจอประสาทตาเสื่อมและมีแร่ธาตุสำคัญเพื่อการดูแลดวงตาคู่สวย

ดูเพิ่มเติม

2. Vistra Bilberry Extract Plus Lutein Beta Carotene 30 แคปซูล วิสทร้า บิลเบอร์รี่ พลัส ลูทีน บำรุงสายตา

ใครรู้ตัวว่าต้องจ้องคอมพิวเตอร์วันละหลายชั่วโมงแนะนำตัวนี้เลยค่ะ อาหารเสริมบำรุงสายตาจัดเต็มสารสกัดจากบิลเบอร์รีและวิตามินอี ปกป้องดวงตาและป้องกันจอประสาทตาเสื่อม เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้สายตานานๆ หรือใส่คอนแทคเลนส์เป็นประจำ

ดูเพิ่มเติม

3. ISPRO STRONKA วิตามินบํารุงสายตา อาหารเสริมบํารุงสายตา สูตร AREDS2 จาก USA ป้องกันโรคจอประสาทตาเสื่อม

บอกลาปัญหาเรื่องสายตาไปได้เลย เพราะอาหารเสริมกล่องนี้จัดเต็มวิตามินบำรุงสายตามากถึง 8 ชนิด นอกจากช่วยบำรุงสายตาแล้วยังป้องกันจอประสาทตาเสื่อมและลดอาการตาแห้งได้ด้วย

ดูเพิ่มเติม

4. SEOULPURE Marigold Bilberry Plus 60 เม็ด ช่วยบำรุงสายตา ช่วยลดความรุนแรงของอาการสายตาสั้น

ผลิตภัณฑ์คุณภาพจากประเทศเกาหลี มีสารสกัดจากดาวเรืองและบิลเบอร์รี ช่วยบำรุงสายตา ลดอาการเมื่อยล้า เพิ่มประสิทธิภาพการมองเห็น และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระรวมถึงวิตามินหลายชนิดที่ช่วยให้สุขภาพตาแข็งแรง

ดูเพิ่มเติม

5. Puritan’s pride lutein with zeaxanthin 20 mg. – 40 mg. บำรุงสายตาโดยเฉพาะการมองเห็น

อาหารเสริมบำรุงสายตา การันตีคุณภาพด้วยมาตรฐานการผลิตจากสหรัฐอเมริกาที่ออกแบบมาเพื่อถนอมสายตาโดยเฉพาะ คุณสมบัติของกระปุกนี้คือป้องกันจอประสาทตาเสื่อม อาการตาพร่า ปกป้องดวงตาจากแสงสีฟ้า รวมถึงลดการเกิดโรคเกี่ยวกับตา

ดูเพิ่มเติม

6. DHC Lutein ลูทีน บำรุงสายตา

อีกหนึ่งแบรนด์ที่โดดเด่นเรื่องการผลิตอาหารเสริม นอกจากวิตามินซีที่เป็นตัวดังของ DHC แล้ว ลูทีนยังเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับคนใช้สายตาหนักๆ เพราะช่วยบำรุงสุขภาพตาให้แข็งแรง ปกป้องดวงตาจากแสงสีฟ้า แถมมีข้อดีคือราคาไม่แรงด้วยค่ะ

ดูเพิ่มเติม

7. วิตามินบำรุงสายตา 21st Century Healthy Eyes with Lutein

แค่ชื่อผลิตภัณฑ์ก็เดาได้เลยนะคะว่าออกแบบมาเพื่อดูแลสุขภาพตาให้แข็งแรงโดยเฉพาะ จุดเด่นผลิตภัณฑ์นี้คือจัดเต็มวิตามินซี วิตามินเอ วิตามินอี ลูทีนและแร่ธาตุสำคัญสำหรับดวงตา เมื่อทานเป็นประจำรับรองสุขภาพตาแข็งแรงอย่างแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

8. Clover Plus วิตามินอาหารเสริมบำรุงสายตา Bilberry and Marigold Complex 

ตัวช่วยบำรุงสายตาที่รวบรวมสารสกัดดีๆ เอาไว้เพียบ ไม่ว่าจะเป็น บิลเบอร์รี ดาวเรือง มะเขือเทศ เมล็ดองุ่น มาพร้อมคุณสมบัติเพื่อดวงตาแข็งแรง ลดการเกิดต้อ จอประสาทตาเสื่อม และเพิ่มประสิทธิภาพในการมองเห็นนั่นเอง

ดูเพิ่มเติม

9. Healthy Origins Lutein 20 mg x 60 เม็ด เฮลท์ตี้ ออริจินส์ ลูติน + ซีแซนทีน วิตามินสำหรับดวงตา รังสียูวีและแสงสีฟ้า

ดูแลสุขภาพตาให้แข็งแรงเสมอด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมสำคัญอย่างลูทีน ช่วยให้ดวงตาคู่สวยแข็งแรง ปกป้องดวงตาจากรังสียูวีและแสงสีฟ้าที่เป็นตัวการเกิดโรคเกี่ยวกับตา ชะลอความเสื่อมของดวงตา แถมยังลดการเกิดจอประสาทตาเสื่อม

ดูเพิ่มเติม

10. Lifeplus Vistas Luteinny ไลฟ์พลัส วิสตัส ลูทีนนี่

อาหารเสริมบำรุงสายตารูปแบบเม็ด อัดแน่นด้วยส่วนผสมจากผลบิลเบอร์รีดูแลสุขภาพตาให้แข็งแรง และวิตามินเอที่มีส่วนช่วยปกป้องดวงตาจากโรคต่า ๆ พร้อมปกป้องดวงตาจากแสงสีฟ้า แสงแดด และลดอาการดวงตาเมื่อยล้าจากการใช้สายตานานๆ

ดูเพิ่มเติม

11. Lutein 40 mg Vitamate ไวตาเมท ลูทีน

ถ้าต้องจ้องสมาร์ตโฟนบ่อยๆ ต้องมีตัวช่วยนี้ในกระเป๋า วิตามินแบบเม็ดที่มีส่วนผสมสำคัญอย่างลูทีนช่วยในการมองเห็น ปกป้องและถนอมดวงตาให้แข็งแรงเสมอ บอกเลยว่าไม่หวั่นแม้ต้องเจอแสงสีฟ้านานๆทั้งวัน

ดูเพิ่มเติม

12. สำหรับบำรุงสายตา Bilberry & Lutein ลูทีน Healthy Care 

ตัวช่วยสุดท้ายทำหน้าที่ดูแลดวงตาให้แข็งแรง นอกจากบำรุงสุขภาพตาแล้วยังลดการอักเสบบริเวณดวงตา ทำให้ดวงตาชุ่มชื้น เพิ่มประสิทธิภาพการมองเห็น เหมาะกับผู้มีปัญหาตาล้า ตาพร่าหรือผู้มีปัญหาปวดตาบ่อยๆ 

ดูเพิ่มเติม

รู้แบบนี้แล้วใครมีเหตุให้ต้องใช้ดวงตาหนักๆก็อย่าลืมหาตัวช่วยดีๆ อย่างอาหารเสริมบำรุงสายตามาดูแลสุขภาพตากันนะคะ และที่สำคัญอย่าลืมตรวจเช็คค่าสายตาและหาเวลาพักสายตาเป็นระยะกันด้วยล่ะ เพียงเท่านี้เชื่อว่าชาว Need Idea ทุกท่านจะได้เป็นเจ้าของดวงตาคู่สวยและสุขภาพดีอย่างแน่นอนค่ะ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts