20 ของขวัญวันคริสต์มาส สำหรับผู้ใหญ่

เผลอไม่นานก็เข้าสู่ช่วงปลายปีกันแล้ว แน่นอนว่าเป็นช่วงเวลาที่หลายคนกำลังมองหาไอเดียดี ๆ ในการซื้อของขวัญแก่คนสำคัญ และไอเดียของขวัญที่หลายคนคิดไม่ตกคือของขวัญสำหรับผู้ใหญ่ เพราะไม่รู้ว่าควรเลือกอย่างไรให้ถูกใจคนวัยนี้ และหากใครยังไม่มีไอเดีย ขอแนะนำ 20 ของขวัญวันคริสต์มาสสำหรับผู้ใหญ่ที่ถูกใจผู้ให้และโดนใจผู้รับแน่นอน

1. เครื่องประดับ

เข้าสู่เทศกาลแห่งความพิเศษทั้งที การเลือกของสวยงามให้ผู้ใหญ่ดูเหมือนจะเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย โดยเฉพาะหากเป็นผู้ใหญ่ที่ยังชื่นชอบการออกงาน การมอบสร้อย แหวน ต่างหู กำไล เนกไท รับรองต้องถูกใจแน่

ดูเพิ่มเติม

2. ผ้าคลุมไหล่

ของขวัญวันคริสต์มาสสำหรับผู้ใหญ่เต็มไปด้วยความหมายดี ๆ ตัวแทนความรักความห่วงใยและใช้งานได้จริง แนะนำให้เลือกโทนสีอบอุ่น และอย่าลืมบรรจุในกล่องเพื่อให้ดูสวยงาม

ดูเพิ่มเติม

3. ต้นไม้มงคล

คนไทยเชื่อว่าการมอบของมงคลเปรียบเสมือนการมอบสิ่งดี ๆ แก่ผู้ที่เคารพศรัทธา การมอบต้นไม้มงคลจึงเหมือนการอวยพรให้ผู้รับมีความสุข ร่ำรวย มั่งคั่ง ตามความหมายของต้นไม้

ดูเพิ่มเติม

4. ของแต่งบ้านความหมายมงคล

อีกหนึ่งตัวเลือกของขวัญที่มาพร้อมความหมายมงคล เช่น กรอบรูปพระทำจากไม้สัก พระพุทธรูปบรรจุในกรอบไม้ หรือภาพวาดความหมายดี ๆ ซึ่งผู้ใหญ่สามารถนำไปตั้งโชว์และบูชาได้อีกด้วย

ดูเพิ่มเติม

5. น้ำมันหอมระเหย ช่วยให้ผ่อนคลาย

กลิ่นหอมอ่อน ๆ จะช่วยเพิ่มความผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี แนะนำให้เลือกแพ็กเกจสวย ๆ เหมาะกับตั้งในบ้านและกลิ่นที่เหมาะกับผู้ใหญ่ เช่น กลิ่นมะลิ กลิ่นกุหลาบ กลิ่นส้ม

ดูเพิ่มเติม

6. นาฬิกาตั้งโต๊ะแบบโบราณ

แม้เดี๋ยวนี้คนส่วนใหญ่จะนิยมดูเวลาจากโทรศัพท์มือถือ แต่ผู้ใหญ่บางคนยังคงชอบความคลาสสิกของนาฬิกาตั้งโต๊ะที่นอกจากใช้ดูเวลาแล้วยังตั้งโชว์ในบ้านได้ด้วย

ดูเพิ่มเติม

7. Smart Watch นาฬิกาเพื่อคนรักสุขภาพ

หากไม่อยากมอบนาฬิกาตั้งโต๊ะ แนะนำให้มอบ Smart Watch ที่มีฟีเจอร์วัดจำนวนก้าวเดินและอัตราการเต้นของหัวใจ เหมาะกับการเลือกเป็นของขวัญในช่วงเวลาพิเศษเป็นอย่างยิ่ง

ดูเพิ่มเติม

8. ปากกาสวยๆไว้พกติดตัวสักด้าม

ของขวัญวันคริสต์มาสสำหรับผู้ใหญ่ เหมาะสำหรับวัยทำงาน แนะนำให้เลือกดีไซน์สวยหรู ด้ามจับถนัดมือ รับรองว่าต้องได้หยิบมาใช้บ่อย ๆ แน่นอน

ดูเพิ่มเติม

9. เครื่องฟอกอากาศ เพื่อสุขภาพที่ดีของผู้รับ

ส่งมอบความห่วงใยแก่คนที่คุณรักด้วยเครื่องฟอกอากาศภายในบ้านที่จะช่วยมอบอากาศบริสุทธิ์ ลดการเกิดโรคทางเดินหายใจในผู้ใหญ่ได้ด้วย

ดูเพิ่มเติม

10. หม้อทอดไร้น้ำมัน สำหรับคนรักสุขภาพ

เพราะวัยผู้ใหญ่ต้องดูแลสุขภาพเป็นพิเศษ หม้อทอดไร้น้ำมันจึงเป็นทางเลือกดูแลสุขภาพ เพราะทอดได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้น้ำมัน อันเป็นตัวการทำให้เกิดโรคต่าง ๆ

ดูเพิ่มเติม

11. ชุดจานพรีเมียม ลวดลายสวยงามน่าใช้งาน

ผู้ใหญ่หลายคนชื่นชอบชุดจานชามที่มาแบบเข้าชุดกัน อาจเลือกลายดอกไม้เล็ก ๆ หรือดีไซน์ขอบทองเพิ่มความหรูหรา และยังทำให้อาหารน่าทานขึ้นด้วย

ดูเพิ่มเติม

12. ชุดถ้วยน้ำชา ลวดลายวินเทจ น่ารักๆ

หากเป็นผู้ที่ชอบดื่มชาหรือกาแฟ ควรเลือกชุดน้ำชาสวย ๆ ที่มีทั้งกาน้ำชา แก้วชา และจานรองแก้วแบบเข้าชุดกัน เชื่อว่าท่านต้องปลื้มแน่ ๆ

ดูเพิ่มเติม

13. เบาะนวดไฟฟ้า

ปัญหาปวดเมื่อยมักพบมากในผู้ใหญ่ และเบาะนวดไฟฟ้าคือตัวช่วยบอกลาปัญหานี้ มีให้เลือกหลายแบบทั้งแบบที่นวดขา นวดหลัง และนวดต้นคอ บอกเลยว่าผู้รับต้องยิ้มจนแก้มปริ

ดูเพิ่มเติม

14. เครื่องออกกำลังกายสำหรับผู้ใหญ่

ส่วนใหญ่เครื่องออกกำลังกายประเภทนี้มักออกแบบมาเพื่อการออกกำลังกายแบบไม่หนักมาก เน้นบริหารกล้ามเนื้อมัดสำคัญเพื่อเพิ่มความแข็งแรงและช่วยให้นอนหลับสบายขึ้น

ดูเพิ่มเติม

15. เครื่องวัดความดัน สำหรับคนที่มีโรคประจำตัว

มอบความห่วงใยแก่คนที่รักด้วยเครื่องวัดความดันที่จะช่วยติดตามความดันโลหิตได้ง่ายขึ้น เพราะหากความดันโลหิตสูงหรือต่ำไปย่อมทำให้เกิดความเสี่ยงต่าง ๆ ได้ง่าย

ดูเพิ่มเติม

16. หมอนเพื่อสุขภาพ ช่วยให้หลับสบายยิ่งขึ้น

การเลือกใช้หมอนคุณภาพดีจะช่วยลดอาการปวดเมื่อย โดยเฉพาะบริเวณหลังและต้นคอ นอกจากนี้ยังทำให้หลับสนิทส่งผลให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่าเพราะหลับสบายตลอดคืน

ดูเพิ่มเติม

17. รองเท้าเพื่อสุขภาพ ช่วยลดอาการปวดเมื่อย

ก้าวเดินอย่างมั่นใจด้วยรองเท้าที่ออกแบบมาเพื่อผู้สูงอายุที่อาจมีปัญหาปวดเมื่อยขาและเท้า แนะนำให้เลือกแบบที่สวมใส่กระชับ ไม่ลื่น และลดการเกิดปัญหารองช้ำซึ่งมักพบมากในผู้ใหญ่

ดูเพิ่มเติม

18. ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม

ส่งมอบสิ่งดี ๆ ให้คนที่รักด้วยอาหารเสริมที่เหมาะกับช่วงวัย อาจเลือกเป็นรูปแบบเม็ดจะได้ทานง่าย เช่น วิตามินซี วิตามินเอ แคลเซียม นอกจากดีต่อสุขภาพกายแล้วท่านยังรับรู้ความห่วงใยจากเราได้ด้วย

ดูเพิ่มเติม

19. กระเช้าอาหาร ผลไม้เพื่อสุขภาพ

อวยพรให้คนที่คุณรักสุขภาพดีด้วยกระเช้าเพื่อสุขภาพ จัดเต็มสิ่งของหรืออาหารที่อัดแน่นด้วยประโยชน์ นอกจากเป็นของขวัญวันคริสต์มาสสำหรับผู้ใหญ่แล้วยังมอบในโอกาสอื่นได้ด้วย

ดูเพิ่มเติม

20. แพคเกจตรวจสุขภาพประจำปี

สุขภาพผู้ใหญ่ละเลยไม่ได้ การซื้อแพ็กเกจสุขภาพนอกจากเป็นตัวแทนความห่วงใยแล้วยังช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคต่าง ๆ ได้อีกต่างหาก

ดูเพิ่มติม

จัดเต็ม 20 ไอเดียของขวัญวันคริสต์มาสสำหรับผู้ใหญ่มาให้แบบนี้ ปีใหม่นี้หากยังไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรให้ญาติผู้ใหญ่ เชื่อว่าตัวเลือกเหล่านี้ต้องถูกใจผู้รับแน่นอน และนอกจากของขวัญความหมายดี ๆ แล้ว อย่าลืมว่าของขวัญที่ดีที่สุดคือการให้เวลาแก่ผู้ใหญ่ในบ้าน เพราะฉะนั้นอย่าลืมหาเวลาอยู่กับท่านในโอกาสสำคัญด้วยนะ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts