15 ของขวัญปีใหม่ สำหรับแจกลูกน้อง ให้ของขวัญอะไรดี

เมื่อเข้าสู่ช่วงเวลาแห่งความพิเศษอย่างเทศกาลปีใหม่ นอกจากการมอบของขวัญปีใหม่แก่คนในครอบครัวและคนพิเศษแล้ว บรรดาหัวหน้าก็อย่าลืมให้ของขวัญลูกน้อง เพื่อแสดงความมีน้ำใจและเป็นการกระชับมิตรระหว่างทั้งสองฝ่าย แต่เพราะการซื้อของขวัญปีใหม่ให้ลูกน้องอาจเป็นเรื่องยากสำหรับหัวหน้างานบางคน เพราะฉะนั้นลองมาดูไอเดียที่เตรียมมาให้ นอกจากดูดีแล้วยังถูกใจลูกน้องแน่นอน

15 ไอเดียของขวัญปีใหม่ สำหรับแจกลูกน้อง

1. ที่พักเท้าเพื่อสุขภาพ ช่วยให้ผ่อนคลาย

ราคาโดยประมาณ 890 บาท

ของขวัญปีใหม่ที่ดูดีแถมยังถูกใจคนรับสุด ๆ สำหรับที่พักเท้า ใช้วางเท้าระหว่างทำงาน ข้อดีคือช่วยให้เลือดหล่อเลี้ยงเท้าได้ดีขึ้น ลดแรงกดบริเวณข้อพับ และลดแรงตึงบริเวณแผ่นหลังส่วนล่าง

ดูเพิ่มเติม

2. เบาะรองนั่งเพื่อสุขภาพ สำหรับการนั่งทำงานนานๆ
ราคาโดยประมาณ 900 บาท
ของขวัญที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนทำงาน โดยเฉพาะคนที่ต้องนั่งต่อเนื่องติดต่อกันหลายชั่วโมง โดยเบาะรองนั่งออกแบบมาเพื่อรองรับสรีระ รองรับน้ำหนัก กระจายน้ำหนักทำให้นั่งนานแล้วไม่เมื่อย นับเป็นตัวช่วยที่หนุ่มสาวออฟฟิศอยากเป็นเจ้าของ

ดูเพิ่มเติม

3. หมอนรองคอ หมอนแก้ปวดคอ หมอนงีบหลับ

ราคาโดยประมาณ 300 บาท

ของขวัญที่เหมาะกับลูกน้องสายเดินทาง เพราะเมื่อใช้งานขณะนอนหลับในรถจะช่วยให้การนอนหลับสบายยิ่งขึ้น ลดอาการปวดเมื่อยต้นคอ แนะนำแบบที่ผลิตจาก Memory Foam ที่คืนตัวเร็ว รองรับต้นคอได้ดี และควรเลือกแบบที่ระบายอากาศได้ดีจะได้ไม่ร้อน

ดูเพิ่มเติม

4. ผ้าห่มเอนกประสงค์ ใช้ห่มก็ได้คลุมไหล่ก็ดี

ราคาโดยประมาณ 300 บาท

ผ้าห่มที่ไม่ใช่ผ้าห่มธรรมดาเพราะเป็นผ้าห่มอเนกประสงค์ ดีไซน์มาพร้อมกระดุมเม็ดเล็กเพื่อให้คลุมไหล่แล้วไม่หลุดหรือจะใช้คาดบริเวณเอวก็ได้เช่นกัน เนื้อผ้านุ่ม มอบความอบอุ่นได้ดี

ดูเพิ่มเติม

5. หมอนนอนกลางวัน ตัวช่วยดีๆที่ควรมีติดโต๊ะทำงาน

ราคาโดยประมาณ 690 บาท

มีผลวิจัยออกมาแล้วว่าการงีบระหว่างวันจะช่วยให้สมองมีความคิดสร้างสรรค์ ร่างกายกระปรี้กระเปร่า เพราะฉะนั้นเจ้านายอย่าลืมมอบหมอนนอนกลางวันให้ลูกน้อง จุดเด่นของหมอนประเภทนี้คือออกแบบมาเพื่อการงีบระหว่างวัน ไม่ทำให้ปวดคอ ปวดไหล่ และยังช่วยให้หายใจสะดวกระหว่างนอนหลับ

ดูเพิ่มเติม

6. ฐานรองแท็บเล็ตสำหรับ iPad 

ราคาโดยประมาณ 350 บาท

คนทำงานจำนวนไม่น้อยนิยมใช้ iPad ในการจดบันทึกข้อมูลต่าง ๆ แถมยังใช้ดูหนังฟังเพลง และเพื่อการดูหนังแบบไม่มีสะดุด ไร้ปัญหาเมื่อยมือเวลาที่ต้องจับ iPad นาน ๆ ขอแนะนำฐานรอง iPad ออกแบบมาให้วางได้อย่างกระชับ แถมยังใช้วางมือถือ หนังสือ และแท็บเล็ตได้อีกด้วย

ดูเพิ่มเติม

7. A3 Magnetic Whiteboard กระดานไวท์บอร์ดเพื่อเตือนความจำ

ราคาโดยประมาณ 200 บาท

ตัวช่วยกันลืมสำหรับคนทำงาน โดยนี่คือกระดานไวท์บอร์ดที่มาพร้อมแม่เหล็ก สำหรับติดตามมุมต่าง ๆ ในห้องทำงาน เขียนสะดวก ลบง่าย แถมยังช่วยเตือนความจำได้เป็นอย่างดี

ดูเพิ่มเติม

8. ชุดกาน้ําชากังฟู สามถ้วยชา แบบพกพา

ราคาโดยประมาณ 600 บาท

หากลูกน้องชอบดื่มชาเป็นชีวิตจิตใจ ห้ามพลาดของขวัญปีใหม่ชิ้นนี้ ชุดชงชาที่จะทำให้การชงชาง่ายขึ้น เหมาะกับการชงชาร้อนจากใบชา มาพร้อมถ้วยชาขนาดมินิจำนวน 3 ใบ ทำให้การจิบชามีอรรถรสมากขึ้น

ดูเพิ่มเติม

9. กระติกน้ําร้อน สเตนเลส ปลอด BPA

ราคาโดยประมาณ 500 – 700 บาท

กระบอกน้ำ ไอเทมคู่กายของคนทำงานสมัยใหม่ เพราะไม่ต้องพึ่งขวดน้ำพลาสติก ตัวการเพิ่มขยะและทำให้โลกร้อน สำหรับกระติกใบนี้ออกแบบมาให้เก็บความร้อนได้ดี ปากกว้าง ดื่มง่าย จับถนัดมือ ที่สำคัญปลอดสาร BPA ที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

ดูเพิ่มเติม

10. เครื่องชงกาแฟ เอาใจคนรักกาแฟ

ราคาโดยประมาณ 1,800 บาท

การดื่มกาแฟเป็นวัฒนธรรมที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมคนทำงานนิยมดื่มกาแฟ เพราะนอกจากกลิ่นหอมมีเอกลักษณ์แล้วยังช่วยให้กระปรี้กระเปร่า เครื่องชงกาแฟจึงเป็นของขวัญปีใหม่น่าสนใจสำหรับคนทำงาน เพราะยังไงก็ได้ใช้ แถมชงง่าย ประหยัดเงินในกระเป๋าได้อีกด้วย

ดูเพิ่มเติม

11. หมอนมือถือ ขาจับโทรศัพท์ ที่ตั้งมือถือ

ราคาโดยประมาณ 900 บาท

ในยุคที่ใคร ๆ ต่างต้องมีสมาร์ตโฟนเอาไว้คู่กาย การให้หมอนมือถือจึงเป็นไอเดียสุดเจ๋ง เพราะสามารถใช้จับมือถือแทนมือ ขณะดูหนัง ดูละคร หรืออัปเดตเทรนด์ต่าง ๆ ตัวหมอนออกแบบมาพร้อมสัมผัสนุ่ม ใช้งานแล้วไม่เมื่อย แถมปรับระดับได้ ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่สุด ๆ

ดูเพิ่มเติม

12. เก้าอี้มหัศจรรย์ เก้าอี้ไม้ยืนยืดเส้นเพื่อสุขภาพ

ราคาโดยประมาณ 500 บาท

ปัญหาใหญ่ที่คนทำงานต้องเจอคืออาการปวดเมื่อยขาและเท้า สาเหตุเกิดจากการเดินเยอะหรือใส่รองเท้าส้นสูงติดต่อกันนาน ๆ แต่ปัญหานี้จะหมดไปหากคุณเจ้านายมอบของขวัญปีใหม่เป็นเก้าอี้มหัศจรรย์ ช่วยยืดเส้น ลดการเกิดตะคริว รวมถึงอาการปวดหลัง โดนใจลูกน้องแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

13. เบาะรองนั่งเพื่อสุขภาพ ช่วยลดการปวดไหล่ ปวดหลัง

ราคาโดยประมาณ 1,500 บาท

อีกหนึ่งปัญหาสุขภาพที่คนทำงานต้องเจอคืออาการปวดไหล่ ปวดหลัง อันเกิดจากการนั่งทำงานนาน ๆ แต่คุณเจ้านายสามารถช่วยให้ลูกน้องลาขาดจากปัญหานี้ได้ด้วยการมอบเบาะรองนั่งเพื่อสุขภาพที่ช่วยรองรับสรีระขณะนั่ง กระจายน้ำหนัก ระบายอากาศได้ดี ทำให้นั่งนานได้แบบไม่เมื่อย

ดูเพิ่มเติม

14. กล่องอุ่นอาหารอัตโนมัติ ปิ่นโตไฟฟ้า

ราคาโดยประมาณ 350 บาท

บอกลาปัญหาห่อข้าวมาทานแต่ไม่มีที่อุ่นร้อนด้วยกล่องอุ่นอาหารอัตโนมัติ อุ่นอาหารด้วยระบบไอน้ำ ตัวกล่องทนความร้อน ออกแบบมาเพื่อการบรรจุอาหารโดยเฉพาะ ที่สำคัญพกพาสะดวก

ดูเพิ่มเติม

15. ร่มกันฝน ร่มกันแดด ร่มกันยูวี ร่มสารพัดประโยชน์เหมาะกับทุกฤดู

ราคาโดยประมาณ 170 บาท

ร่มกันแดดและกันรังสียูวีมาพร้อมดีไซน์คลาสสิกใช้งานได้นาน จุดเด่นคือใช้งานง่าย กางร่มและหุบร่มได้ด้วยมือเดียว เหมาะกับการใช้กันแสงแดดและกันฝน แข็งแรง ทนทาน ขนาดกำลังดีพกใส่กระเป๋าสะพายได้แบบไม่เปลืองเนื้อที่

ดูเพิ่มเติม

แม้ระหว่างการทำงาน หัวหน้าและลูกน้องอาจมีความคิดเห็นไม่ตรงกันบ้าง แต่ถึงอย่างนั้นก็เป็นแค่การแสดงความคิดเห็นเพื่อให้ผลงานออกมาดีที่สุด ดังนั้น เมื่องานจบก็อย่าลืมส่งมอบของขวัญรวมถึงของขวัญปีใหม่ให้แก่กัน เพื่อเป็นตัวแทนคำขอบคุณและยังสร้างความประทับใจแก่ลูกน้องในทีมอีกด้วย

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts