12 น้ำยาเช็ดกระจก บอกลาคราบสกปรกอย่างถาวร

ฮั่นแน่..กำลังตามหาน้ำยาเช็ดกระจกดีๆกันอยู่แน่เลย ถ้าใช่ก็แสดงว่ามาถูกที่แล้วค่ะ เพราะวันนี้เรามีตั้ง 12 ยี่ห้อน้ำยาเช็ดกระจกมาฝากกัน ไม่ว่าจะเป็นคราบสกปรกที่ติดกระจกแล้วไม่ยอมออก หรือต้องการให้กระจกที่บ้านเงาวิบวับ รับรองเห็นผลแน่นอน ตามมาดูกันเลยค่ะว่าเรามีน้ำยาเช็ดกระจกยี่ห้อไหนมาแนะนำกันบ้าง

1. มิสเตอร์มัสเซิล น้ำยาเช็ดกระจก สเปรย์ฟ้า Mr Muscle Glass Cleaner 

มิสเตอร์มัสเซิล น้ำยาเช็ดกระจก สูตรผสมแอมโมเนียมไฮดรอกไซด์ ทำความสะอาดกระจกได้สะอาดดีเยี่ยมสามารถขจัดคราบสกปรก ฝุ่นละออง คราบมันและความขุ่นมัวได้หมด ใช้ได้ทั้งกับกระจกและพื้นผิวอื่น เช่น ตู้เย็น เตาแก๊ส กระเบื้องเซรามิค โครเมียมหรือสแตนเลส

วิธีใช้การใช้ก็ง่ายๆคือฉีดเป็นละอองลงบนพื้นผิวที่สกปรก เช็ดออกด้วยผ้าแห้งสะอาด ถ้าสกปรกมากให้ฉีดซ้ำ ทิ้งไว้ 1-2 นาที แล้วเช็ดออกและควรเช็ดไปในแนวเดียวกัน

ดูเพิ่มเติม

2. น้ำยาขจัดคราบน้ำ ขจัดคราบน้ำ (KNHM) ขจัดคราบน้ำบนกระจก ขัดกระจก น้ำยาขัดกระจก

อีกหนึ่งตัวช่วยที่จะมาทำให้การทำความสะอาดของคุณง่ายขึ้นกว่าเดิมด้วยเทคโนโลยี power citrus สารสกัดมะนาวจากธรรมชาติ ผลิตจากสารเคมีนำเข้าจากอเมริกา คุณภาพมาตรฐานและไม่ทำลายชั้นฟิล์มของกระจก ไม่ต้องเหนื่อยกับการที่ต้องเสียเวลาทั้งวันเพื่อทำความสะอาด เหมาะสำหรับแม่บ้านยุคใหม่ที่รักโลกและรักความสะอาดไปพร้อมกันเป็นที่สุด

ดูเพิ่มเติม

3. King’s Stella น้ำยาเช็ดกระจก ไม่มีแอมโมเนีย Glass Cleaner

น้ำยาเช็ดกระจกสูตรไร้สารแอมโมเนียรายแรกของประเทศไทย (ขึ้นทะเบียน อย.) ปราศจากแอมโมเนีย ไม่ทำลายชั้นบรรยากาศโลก ใช้ได้กับกระจกทุกชนิดและทุกพื้นผิว เช่น โครเมี่ยม สเตนเลส เซรามิค เช็ดคราบสกปรกออกง่าย เรียบลื่นสะอาดและมีกลิ่นหอม วิธีใช้งานคือฉีดผลิตภัณฑ์ให้ทั่วบริเวณ แล้วเช็ดตามด้วยผ้าสะอาดและควรเปลี่ยนผ้าบ่อยๆถ้าหากว่าพื้นผิวสกปรกมากๆ

ดูเพิ่มเติม

4. ROYS น้ำยาเช็ดกระจก GLASS CLEANER ขนาด 3.8 ลิตร

น้ำยาเช็ดกระจกรอยส์ มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดคราบบนกระจกให้ใส เงางาม อีกทั้งยังสามารถขจัดสิ่งสกปรกได้ดี ทั้งนี้สามารถใช้ได้กับกระจกทุกชนิด (ยกเว้นกระจกที่มีการติดฟิล์ม) ด้วยขั้นตอนการใช้งานง่ายๆคือฉีดน้ำยาเช็ดกระจกเป็นละอองลงบนพื้นผิวที่สกปรกแล้วเช็ดออกด้วยผ้าแห้งสะอาด เพียงเท่านี้รับรองว่ากระจกบ้านใสกิ๊กแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

5. น้ำยาเช็ดกระจกวินเน็กซ์ ทำความสะอาดกระจก ให้สดใส แวววาว

น้ำยาเช็ดกระจกวินเน็กซ์ ใช้ทำความสะอาดกระจกได้สะอาดใส สามารถขจัดคราบไขมัน คราบสกปรกฝุ่นละออง ใช้ได้กับกระจกและพื้นผิวอื่น เช่นตู้เย็น เตาแก๊ส กระเบื้องเซรามิค โครเมียม สแตนเลส เป็นต้น ใช้เช็ดทำความสะอาดกระจกให้สดใส แวววาว ใช้ได้หลายพื้นผิว มีการเพิ่มส่วนผสมของแอนตี้ดัสต์ที่ช่วยป้องกันการเกาะติดของฝุ่นบนพื้นผิวและวัสดุต่าง ๆ ได้ ไม่ทิ้งคราบหลังการใช้

ดูเพิ่มเติม

6. น้ำยาเช็ดกระจก 3M ขวดกลม ขนาด 3.8 L 3M Glass Cleaner ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดกระจก

3M Glass Cleaner ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดกระจก ใช้ทำความสะอาดและเช็ดขจัดคราบสกปรกต่างๆ รวมถึงคราบไขมันบางๆ บนพื้นผิวและบริเวณโดยรอบทำให้กระจกใส สะอาด จุดเด่นคือเขาไม่มีส่วนผสมของแอมโมเนีย ใช้ได้กับกระจกทุกชนิด ตลอดจนกระเบื้องเคลือบ โฟร์เมก้า ภาชนะโครเมียมและวัสดุพื้นผิวเรียบ

ดูเพิ่มเติม

7. Mirean น้ำยาเช็ดกระจกมิรีน 4000 มล. ( Glass Cleaner )

ถ้าอยากประหยัด คุ้มค่า คุ้มราคา ต้องจัดใหญ่ๆแบบนี้เลยค่ะสำหรับคนที่ต้องการใช้งานน้ำยาเช็ดกระจกบ่อยๆ Mirean น้ำยาเช็ดกระจก 4000 มล. น้ำหนัก 4.5 Kg.แบบนี้กันไปเลย ซื้อขวดใหญ่มาแบบนี้เวลาจะใช้งานก็แค่แบ่งใส่ขวดเล็กได้ตามสะดวก

ดูเพิ่มเติม

8. โพลี-ไบรท์ น้ำยาเช็ดกระจก ขนาด 3.8 ลิตร

โพลี-ไบรท์ ผลิตภัณฑ์เช็ดกระจก 3.8 ลิตร ทำความสะอาดกระจก และพื้นผิวเครื่องใช้ต่างๆ เช่น สเเตนเลส ขจัดคราบสกปรก คราบไขมัน เขม่าควันให้ใสสะอาดเงางามได้โดยไม่ทิ้งคราบ วิธีใช้งานก็สะดวกมากเพียวแค่ ฉีดพ่นผลิตภัณฑ์ให้ทั่วบริเวณที่ต้องการ จากนั้นเช็ดให้แห้งด้วยกระดาษหรือผ้าสะอาดที่ไม่มีขน

ดูเพิ่มเติม

9. น้ำยาเช็ดกระจกรถยนต์ 3-DEE น้ำยาเช็ดกระจก สเปร์ยเช็ดกระจก น้ำยาล้างกระจก ความสะอาดกระจก น้ำยาเช็ดคราบน้ำมัน

น้ำยาเช็ดกระจกรถยนต์ 3-DEE แบบสเปร์ยเช็ดกระจก น้ำยาล้างกระจก ความสะอาดกระจก น้ำยาเช็ดคราบน้ำมัน 400 ml. Glass Cleaner ทำความสะอาดเตาแก๊สได้ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่จะช่วยให้กระจกใส สะอาด เงางาม ตรงหัวฉีดสามารถปรับเป็น Spray/ Stream ได้ หากใช้เสร็จแล้วสามารถหมุนหรือปรับให้เป็น OFF ได้ คือดีสำหรับบ้านที่มีเด็กน้อย เพราะถึงแม้ว่าเราจะวางไว้ห่างเด็กในตำแหน่งที่ดี บางทีก็อาจจะมีเผลอลืมไปบ้าง การที่หัวสเปรย์ปิดได้มิดชิดแบบนี้จึงเป็นเรื่องที่ดี

ดูเพิ่มเติม

10. SOGANICS โซแกนิคส์ น้ำยาเช็ดกระจก 500 มล.

ผลิตภัณฑ์น้ำยาเช็ดกระจกสูตรออแกร์นิคจากประเทศออสเตรเลีย ทำจากส่วนผสมที่สกัดจากธรรมชาติ ใช้สำหรับสเปรย์กระจกโดยไม่ทิ้งคราบหรือสารเคมีที่อันตรายต่อ มาพร้อมเทคโนโลยีป้องกันฝ้าบนกระจก ด้วยความที่โซแกนิคส์เขามีจุดมุ่งหมายในการทำให้ผู้ใช้งานทุกคนสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดในครัวเรือนที่มีสูตรสกัดมาจากธรรมชาติ จากแนวคิด modern organics living ทุกสูตรของเขาจึงมีการพัฒนาขึ้นเพื่อให้การทำความสะอาดทำได้ง่ายและเพื่อให้มั่นใจว่าปลอดภัยสำหรับทุกคนในครอบครัว น้ำยาเช็ดกระจกนี้สามารถใช้ได้กับกระจกใส กระจกเงา โครเมียม สแตนเลส กระเบื้องเคลือบ ลามิเนตและเคาน์เตอร์

ดูเพิ่มเติม

11. ไฮ-กลาส น้ำยาเช็ดกระจก 3.8 ลิตร ผสมน้ำได้ 9 เท่า

ไฮกลาส น้ำยาเช็ดกระจกเพื่อขจัดสิ่งสกปรก ฝุ่นละอองช่วยให้กระจกใสแวววาว ลักษณะเป็นของน้ำสีน้ำเงินใส มีค่าความเป็นกรด-ด่างเท่ากับ 8.0-10.0 ที่อุณหภูมิ 25 องศาเซลเซียส วิธีการใช้งานคือให้ผสม ไฮ-กลาส กับน้ำ 1:8 ส่วน แล้วฉีดลงบนพื้นผิวที่ต้องการทำความสะอาด หลังจากนั้นเช็ดด้วยผ้าแห้งที่สะอาด ถ้าสกปรกมากให้ฉีดซ้ำแล้วทิ้งไว้ 1-2 นาที เช็ดออกด้วยผ้าแห้งให้สะอาด เพียงเท่านี้กระจกก็จะใสแวววาวแบบว๊าวๆเลยแหละ

ดูเพิ่มเติม

12. Whiz วิซ โนดัสต์ น้ำยาเช็ดกระจก เช็ดกระจก ไม่มีสารแอมโมเนีย ไม่ฉุนขณะใช้งาน

น้ำยาเช็ดกระจกวิซ ใช้ทำความสะอาดกระจก ตลอดจนพื้นผิวอื่นๆ เช่น ฟอร์ไมก้า กระเบื้องเคลือบโครเมียม และวัสดุผิวเรียบ คุณสมบัติคือช่วยขจัดคราบฝุ่น คราบมัน และคราบสกปรกต่างๆได้ดี ไม่ทิ้งริ้วรอย ที่สำคัญคือไม่มีสารแอมโมเนียจึงไม่ฉุนขณะใช้ ทั้งนี้เขามีให้เลือก 2 สีด้วยกันนะคะ กลิ่นโรสแมรี่ (สีฟ้า) และกลิ่นโรสแมรี่ (สีชมพู)

ดูเพิ่มเติม

บางท่านอาจจะแอบคิดในใจว่า 12 น้ำยาเช็ดกระจกที่แนะนำมานี้ก็เคยใช้หมดแล้วนะ แต่ทำไมกระจกที่บ้านยังไม่ใสเลย ถ้าเป็นแบบนี้ก็ต้องเปลี่ยนวิธีแล้วแหละค่ะ ลองสังเกตดูมั๊ยว่าคราบที่ติดบนกระจกแล้วเช็ดไม่ออกนั้นเป็นเพราะอะไร หรือบางทีเราอาจจะกำลังเช็ดกระจกแบบผิดวิธีอยู่หรือเปล่า เทคนิคและวิธีเล็กๆน้อยๆเหล่านี้บางทีก็อาจจะทำให้เกิดผลเสียได้แบบไม่คาดคิดก็ได้ ถ้าเจอสาเหตุแล้วก็อย่าลืมปรับเปลี่ยนดูนะคะเพื่อที่กระจกจะได้สวยใส แวววับจับใจทั้งคนทำและผู้พบเห็น

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts