15 ของขวัญวันเกษียณ ของขวัญสุดประทับใจนิยมซื้อให้ผู้ใหญ่

หลายคนคงทราบดีแล้วว่าตามระเบียบราชการไทยระบุว่าคนที่อายุเกิน 60 ปี จะสิ้นสุดอายุราชการ หรือที่เรียกว่าการเกษียณ ซึ่งระเบียบบริษัทเอกชนหลายแห่งก็ยึดตามข้อกำหนดนี้ เมื่อวันเกษียณมาถึง งานเลี้ยงเกษียณอายุการทำงานจึงเกิดขึ้น ซึ่งหนึ่งในธรรมเนียมปฏิบัติคือการที่ผูอาวุโสน้อยกว่ามอบของขวัญวันเกษียณ เพื่อเป็นการแสดงความยินดีในวาระเกษียณอายุการทำงาน ซึ่งวันนี้ Need Idea ได้เตรียมหลากหลายของขวัญสุดประทับใจที่เหมาะกับการมอบให้ผู้ใหญ่ในโอกาสสำคัญมาฝากกัน

15 ของขวัญวันเกษียณสุดประทับใจ นิยมมอบให้ผู้ใหญ่

1. ผ้าพันคอ สีสันสวยงาม ฝีมือคนไทย

ราคาโดยประมาณ 350 บาท

ของขวัญที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ใหญ่วัยเกษียณ เพราะผู้ใหญ่สามารถหยิบมาใช้งานได้บ่อย ทุกครั้งที่หยิบมาใช้จะนึกถึงคนให้ อย่าลืมเลือกดีไซน์ที่เหมาะกับผู้สูงอายุ ที่สำคัญยังเป็นของขวัญเต็มไปด้วยความหมายดี ๆ เพราะเป็นตัวแทนความรัก ความห่วงใย และความอบอุ่นที่มีให้กัน

ดูเพิ่มเติม

2. เครื่องประดับวัตถุโชคลาภ ของมงคล

ราคาโดยประมาณ 350 – 750 บาท

ของตกแต่งบ้านหรือห้องนอนสำหรับผู้ใหญ่ ช่วยเสริมดวงด้านการเงิน โชคลาภ อีกทั้งช้างยังเป็นตัวแทนแห่งความยิ่งใหญ่ มาพร้อมดีไซน์เรียบหรูดูเป็นทางการเหมาะกับวัยเกษียณ

ดูเพิ่มเติม

3. หงส์คู่ตกแต่งบ้าน เพื่อความสวยงามและดูดี

ราคาโดยประมาณ 250 – 750 บาท

ของขวัญวันเกษียณเหมาะสำหรับมอบให้ผู้หญิง เพราะหงส์คู่คือตัวแทนแห่งความรัก ความซื่อสัตย์ นิยมมอบให้เป็นคู่เพราะสะท้อนถึงความรักชั่วนิรันดร์ เหมาะกับการตั้งตกแต่งบ้านหรือห้องนอนสำหรับผู้ใหญ่วัยเกษียณ

ดูเพิ่มเติม

4. มังกรเลข 8 มังกรทอง เสริมฮวงจุ้ย โชคลาภ

ราคาโดยประมาณ 400 บาท

นอกจากมังกรคือสัตว์มงคลแล้วยังเป็นตัวแทนความยิ่งใหญ่และความกล้าหาญ จึงเป็นของตกแต่งบ้านที่ช่วยเสริมโชคลาภ การค้าขาย และเสริมดวงเรื่องสุขภาพ สามารถวางตั้งได้ทั้งในบ้าน ห้องนอน หรือร้านค้า เสริมความเป็นสิริมงคล

ดูเพิ่มเติม

5. ม้าคู่มังกร กระถางทอง งานเรซิ่นพ่นทรายทอง

ราคาโดยประมาณ 600 บาท

ของตกแต่งบ้านอีกหนึ่งอย่างที่เหมาะกับการมอบเป็นของขวัญวันเกษียณ เพราะเต็มไปด้วยความหมายดี ๆ โดยม้าคู่มังกรคือสัตว์มงคล สัญลักษณ์ของขุนนางชั้นสูง บารมี ความสุขสบาย แถมยังช่วยเสริมโชคลาภด้านการเงิน

ดูเพิ่มเติม

6. ผ้าไหมลวดลายสวยงาม ทันสมัยแบบไทย

ราคาโดยประมาณ 500 บาท

ผู้ใหญ่วัย 60 ปี ส่วนมากมักชอบผ้าไหมไทยทอลายสวยงาม เพราะสามารถนำไปตัดเป็นชุดหรือใช้สวมใส่เมื่อต้องเข้าวัด ที่สำคัญยังสะท้อนความเป็นไทยได้ดีอีกด้วย

ดูเพิ่มเติม

7. ภาพวาดทิวทัศน์ ดูแล้วสบายตา ช่วยผ่อนคลาย

ราคาโดยประมาณ 300 – 700 บาท

ของขวัญวันเกษียณที่สามารถใช้งานได้ทุกบ้าน เพราะเป็นของตกแต่งบ้านที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศบ้านให้สดชื่นและน่าอยู่ เทคนิคการเลือกให้เหมาะกับผู้ใหญ่คือควรเลือกภาพที่มองแล้วสบายตา โทนสีไม่ฉูดฉาด

ดูเพิ่มเติม

8. ปลาคราฟ 9 ตัว สีแดง มั่ง มี ศรี สุข เฮงๆๆ

ราคาโดยประมาณ 700 บาท

ของขวัญเพิ่มฮวงจุ้ย เสริมดวงเฮง โดยปลาคราฟคือสัญลักษณ์และความมั่งคั่ง ความมั่งมีศรีสุข เงินทอง ความอุดมสมบูรณ์  ดีไซน์หรูหราเพราะทำจากกรอบไม้ เหมาะกับการมอบให้ผู้ใหญ่

ดูเพิ่มเติม

9. นาฬิกาติดผนัง สวยงามและมีประโยชน์

ราคาโดยประมาณ 600 บาท

เพราะนาฬิกาคือตัวแทนแห่งช่วงเวลาดี ๆ การมอบของขวัญวันเกษียณเป็นนาฬิกาติดผนังจึงเป็นไอเดียที่ดีไม่น้อย หากเลือกให้ผู้ใหญ่ควรเลือกดีไซน์หรูหรา ที่สำคัญตัวเลขต้องมองเห็นชัด เพราะผู้ใหญ่บางคนสายตาสั้น

ดูเพิ่มเติม

10. พระแก้วมรกต 3 ฤดู ในกล่องไม้สัก

ราคาโดยประมาณ 2,000 บาท

พระแก้วมรกต พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของคนไทย องค์พระแก้วออกแบบสวยงามน่าเลื่อมใส ช่วยเสริมบารมีและความเป็นสิริมงคล นอกจากเหมาะกับโอกาสเกษียณอายุแล้วยังนิยมมอบให้เป็นของขวัญวันเปิดร้านหรือวันขึ้นบ้านใหม่

ดูเพิ่มเติม

11. ลำโพงบลูทูธพกพา สะดวกในการเคลื่อนย้าย ดีไซน์สวยเก๋

ราคาโดยประมาณ 2,900 บาท

หลังเกษียณอายุทำงานแล้วก็เป็นช่วงเวลาพักผ่อนของคนที่ทำงานมาตลอดหลายสิบปี การมอบของขวัญวันเกษียณเป็นลำโพงบลูทูธขนาดกะทัดรัดสำหรับใช้ฟังเพลงยามเหงาจึงเป็นตัวเลือกน่าสนใจ บ้านจะได้ไม่เงียบ แถมยังช่วยให้เพลิดเพลิน อย่าลืมเลือกโทนสีคลาสสิกเพื่อให้เหมาะกับผู้สูงอายุ

ดูเพิ่มเติม

12. แผ่นไม้แกะสลัก ปราณีตและสวยงาม

ราคาโดยประมาณ 2,000 บาท

ของตกแต่งบ้านที่ช่วยเสริมบรรยากาศบ้านให้ดูหรูหรา ยิ่งหากเป็นแผ่นไม้แกะสลักทองยิ่งเหมาะกับผู้ใหญ่ ความเหลืองอร่ามของทองช่วยเสริมความมั่งคั่ง ความยิ่งใหญ่ และความอุดมสมบูรณ์ จึงถือเป็นของแต่งบ้านที่มาพร้อความหมายน่าประทับใจ

ดูเพิ่มเติม

13. งานไม้แกะสลักด้วยเลเซอร์ พร้อมคำอวยพร 

ราคาโดยประมาณ 1,500 บาท

ให้คำอวยพรอยู่ในความทรงจำของผู้รับตลอดเวลา ด้วยกรอบไม้แกะสลักด้วยเลเซอร์สุดประณีต สามารถบันทึกข้อความอวยพรลงไปได้ ดีไซน์เรียบง่ายแต่หรูหรา เหมาะกับการตั้งโชว์ในห้องนอนและห้องนั่งเล่น

ดูเพิ่มเติม

14. องค์พระพิฆเนศ 9 ปาง ในกรอบรูปไม้สัก

ราคาโดยประมาณ 1,000 บาท

พระพิฆเนศคือตัวแทนแห่งความสำเร็จ ความร่ำรวย และสติปัญญา โดยพระพิฆเนศปางต่าง ๆ เป็นตัวแทนความสิริมงคลที่แตกต่างกัน การมอบองค์พระพิฆเนศทั้ง 9 ปาง จึงช่วยเสริมสิริมงคลทุกด้าน อย่าลืมเลือกดีไซน์แพ็กเกจที่สวยงาม หรูหรา เหมาะกับผู้รับวัยเกษียณ

ดูเพิ่มเติม

15. ถ้วยน้ำชาเบญจรงค์ ถ้วยน้ำชาที่ไม่มีวันเอาท์

ราคาโดยประมาณ 500 – 2,000 บาท

ชุดน้ำชาเบญจรงค์ลวดลายประณีตสวยงาม เหมาะอย่างยิ่งกับการมอบให้ผู้ใหญ่ เพราะลวดลายสุดวิจิตร สะท้อนความเป็นไทย นอกจากใช้งานได้จริงแล้วผู้ใหญ่บางคนยังนิยมใส่ตู้โชว์อีกด้วย

ดูเพิ่มเติม

สำหรับใครที่ญาติผู้ใหญ่หรือคนในที่ทำงานถึงวัยเกษียณ อย่าลืมมอบของขวัญวันเกษียณที่เหมาะกับผู้สูงวัย เต็มไปด้วยความหมายดี ๆ และมีประโยชน์ ซึ่งการมอบของขวัญวันเกษียณ นอกจากเป็นการแสดงมุทิตาจิตเนื่องในโอกาสสำคัญแล้วยังเป็นตัวแทนความรักความผูกพันที่มีให้กันอีกด้วย

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts