ไอเทมหน้าร้อน 13 สิ่งที่ต้องพกติดตัว ของมันต้องมี !!

ผ่านช่วงเวลาที่อากาศเย็นสบายได้ไม่นาน ไอแดดของฤดูร้อนก็กลับมาทักทายบ้านเราอีกแล้ว และเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับรับมือกับอากาศร้อนที่มาถึง แน่นอนว่าต้องมีไอเทมคลายร้อนและป้องกันความร้อนจากแสงแดดกับ 13 ไอเทมหน้าร้อน คัดมาแล้วว่าร้อนนี้ขาดไม่ได้ บอกเลยว่าร้อนแค่ไหนก็ไม่กลัว

13 ไอเทมหน้าร้อนที่ต้องพกติดตัว ของมันต้องมี !

1. แว่นตากันแดด Sport & Fashion แบบ 2 in 1

ราคาโดยประมาณ 1,190 บาท

หากพูดถึงไอเทมหน้าร้อนที่ทุกคนต้องมี เชื่อว่าหลายคนจะต้องนึกถึงแว่นตากันแดด ยิ่งหากเป็นแสงแดดจ้าอย่างในประเทศไทยยิ่งทำให้แว่นกันแดดเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ สำหรับร้อนนี้แนะนำให้เลือกแบบกันรังสียูวี ลดการกระจายตัวของแสงเพื่อถนอมดวงตา และควรเลือกแบบน้ำหนักเบาเพื่อการสวมใส่แบบสบาย ๆ

ดูเพิ่มเติม

2. ครีมกันแดดทาหน้า Shiseido Anessa Perfect UV Sunscreen Skincare Milk SPF50+/PA++++

ราคาโดยประมาณ 500-900 บาท

เพราะแสงแดดคือตัวการทำร้ายผิว นั่นทำให้ครีมกันแดดคือไอเทมหน้าร้อนที่สำคัญไม่แพ้ไอเทมอื่น ๆ ไม่อย่างนั้นแล้วใบหน้าอาจเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ และความหมองคล้ำ ครีมกันแดดที่เลือกจึงควรเลือกแบบที่มีค่า SPF 50 ควรมาพร้อมพลังปกป้องแบบ PA+++ เพื่อให้มั่นใจว่าใบหน้าจะไม่ถูกแสงแดดทำร้าย

ดูเพิ่มเติม

3. นีเวีย ซัน กันแดดผิวกาย โพรเท็คแอนด์ดราย ทัช รีเฟรชชิ่ง ซัน สเปรย์ เอสพีเอฟ 50

ราคาโดยประมาณ 500 บาท

นอกจากปกป้องผิวหน้าจากความร้อนแล้ว การปกป้องผิวกายจากแสงแดดก็สำคัญไม่แพ้กันจึงจำเป็นต้องทาครีมกันแดดผิวกายทุกวันและควรทาซ้ำทุก 4 ชั่วโมง ที่สำคัญควรมาพร้อมพลังการปกป้องด้วย SPF 30 ขึ้นไป จะเลือกแบบครีมก็ได้ หรือจะเลือกแบบสเปรย์ก็ใช้งานสะดวกระหว่างวัน

ดูเพิ่มเติม

4. ร่มพับมินิสีพื้น ร่มกันแดดกัน UV ร่มพกพา

ราคาโดยประมาณ 130 บาท

เมื่อต้องออกไปเผชิญแสงแดดจ้าภายนอก แนะนำให้พกร่มขนาดมินิไว้ใช้งาน เพราะร่มจะทำหน้าที่บังแสงแดดไม่ให้ผิวถูกทำร้ายโดยตรง ร่มที่เลือกควรมาพร้อมขนาดกะทัดรัด พกพาง่าย และควรน้ำหนักเบาเพื่อให้พกใส่กระเป๋าแล้วไม่หนัก

ดูเพิ่มเติม

5. พัดลมพกพาแบบแขวนคอ พัดลมมือถือ พัดลมมินิ ชาร์จ USB น้ำหนักเบา พกพาสะดวก

ราคาโดยประมาณ 170 บาท

วันไหนที่อากาศร้อนจัดจนแทบทนไม่ไหว คงจะดีไม่น้อยหากมีตัวช่วยเป็นพัดลมพกพาและยังมาพร้อมฟังก์ชั่นที่สามารถคล้องคอได้ นอกจากพัดลมประเภทนี้จะมีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบาแล้วยังใช้งานสะดวก ไม่ต้องถือให้เมื่อย ร้อนเมื่อไหร่ก็แค่กดเปิด เพียงเท่านี้ก็รู้สึกสบายตัวมากขึ้น

ดูเพิ่มเติม

6. LocknLock กระบอกน้ำเก็บอุณหภูมิ

ราคาโดยประมาณ 500 บาท

เมื่ออากาศร้อนจัด แน่นอนว่าคนเราจะรู้สึกหิวน้ำบ่อย ๆ กระบอกน้ำเก็บอุณหภูมิจึงเป็นไอเทมหน้าร้อนที่ควรหามาเป็นเจ้าของ ข้อดีคือช่วยดับกระหาย ลดการเกิดโรคลมแดดเพราะร่างกายได้รับความเย็น ควรเลือกดีไซน์ที่น้ำหนักเบา มีหูหิ้ว จะได้พกพาไปไหนมาไหนได้ง่าย

ดูเพิ่มเติม

7. ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ สไตล์โบฮีเมียน ผ้าหนา กันแดด กันลมได้

ราคาโดยประมาณ 70 บาท

ใครว่าหน้าร้อนจะใช้ผ้าพันคอหรือผ้าคลุมไม่ได้ สำหรับไอเทมนี้คือไอเทมอเนกประสงค์ที่นอกจากใช้กันลมแล้วยังสามารถใช้คลุมร่างกายเพื่อป้องกันไม่ให้แสงแดดสัมผัสผิวกายโดยตรง เหมาะกับการใช้ภายในรถหรือคลุมกันแดดเมื่อต้องอยู่ในที่แดดจัด

ดูเพิ่มเติม

8. เสื้อคลุมผู้หญิง มีฮู้ด แขนยาว กันแดดกัน UV

ราคาโดยประมาณ 790 บาท

หลายคนน่าจะทราบดีว่าเดี๋ยวนี้เสื้อผ้าออกแบบมาให้สามารถกันรังสียูวีได้ด้วย นี่จึงเป็นไอเทมหน้าร้อนที่เหมาะอย่างยิ่งในช่วงซัมเมอร์ เหมาะกับการสวมใส่ทับเสื้อด้านใน เนื้อผ้าออกแบบมาให้ป้องกันรังสียูวี ระบายอากาศได้ดี ใส่แล้วไม่ร้อน

ดูเพิ่มเติม

9. ทิชชู่เปียก ลายผลไม้ ขนาดพกพา

ราคาโดยประมาณ 200 บาท

เมื่อต้องตากแดดนาน ๆ หลายคนอาจรู้สึกเหนียวตัวจนอยากอาบน้ำอีกรอบ แต่หากทำไม่ได้แนะนำให้ใช้ทิชชู่เปียกแทนไปก่อน วิธีนี้นอกจากทำให้สบายตัวมากขึ้นแล้วยังช่วยลดความร้อนในร่างกาย ลดการเกิดโรคลมแดดอันเกิดจากการสะสมความร้อนในร่างกายอีกด้วย

ดูเพิ่มเติม

10. แป้งเย็นตรางู SNAKE BRAND COOLING POWDER 

ราคาโดยประมาณ 15 บาท

ตัวช่วยมอบความเย็นแบบชั่วคราวแต่สามารถดับร้อนได้อย่างดีเยี่ยม ไอเทมหน้าร้อนที่ควรพกติดกระเป๋า เมื่อทำความสะอาดร่างกายด้วยการอาบน้ำหรือทิชชู่เปียกแล้ว จากนั้นให้ทาด้วยแป้งเย็นที่มอบความเย็นยาวนาน มาพร้อมกลิ่นหอมสดชื่น นอกจากทำให้คลายร้อนแล้วยังทำให้ผ่อนคลายมากขึ้น

ดูเพิ่มเติม

11. Adidas SANDAL รองเท้าแตะ Adilette Aqua ใส่สบายๆ ใช้ได้ทั้งชายและหญิง

ราคาโดยประมาณ 400-800 บาท

หากการใส่รองเท้าผ้าใบทำให้รู้สึกอึดอัด แนะนำให้เปลี่ยนมาใส่รองเท้าแตะคู่นี้ ดีไซน์คลาสสิกหยิบมาสวมใส่ได้บ่อย นุ่ม เบา สบายเท้า มาพร้อมคุณสมบัติแห้งเร็ว เดินลุยน้ำได้ เหมาะกับการเดินชิลท่ามกลางแสงแดดและริมทะเล

ดูเพิ่มเติม

12. หมวกชายหาดผูกโบว์ หมวกสานปีกกว้าง หมวกกันแดด 

ราคาโดยประมาณ 70 บาท

เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่สาว ๆ ทุกคนต้องมีและเหมาะกับฤดูร้อน เพราะเป็นหมวกที่เข้ากับบรรยากาศริมทะเลแบบสุด ๆ แนะนำให้เลือกดีไซน์ปีกกว้างเพื่อปกป้องผิวหน้าและดวงตาจากแสงแดด ยิ่งหากเป็นดีไซน์แต่งโบว์จะช่วยเพิ่มความน่ารัก เหมาะกับลุคสาวหวาน

ดูเพิ่มเติม

13. กระเป๋าปักชื่อ ผ้าแคนวาส กระเป๋าผ้า minimal Vintage

ราคาโดยประมาณ 180-450 บาท

ปิดท้ายด้วยไอเทมหน้าร้อน เหมาะกับบรรยากาศริมทะเล นั่นคือกระเป๋าผ้า น้ำหนักเบา มาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำ ที่สำคัญยังปักชื่อหรือข้อความเก๋ ๆ ได้ นอกจากน้ำหนักเบาเหมาะกับการถือชิล ๆ แล้วยังจุของได้แบบจุใจ อยากพกอะไรไปทะเลก็เอาอยู่

ดูเพิ่มเติม

นอกจาก 13 ไอเทมหน้าร้อนที่ต้องมีพกติดตัวแล้ว อากาศร้อน ๆ แบบนี้ก็อย่าลืมดูแลสุขภาพกายที่อาจได้รับผลกระทบจากความร้อนด้วยการใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี ดื่มน้ำเยอะ ๆ เพื่อไม่ให้ร่างกายร้อนตามอากาศ ที่สำคัญคือบรรดาไอเทมหน้าร้อนที่ต้องพกติดตัวไว้เสมอ ร้อนแค่ไหนก็ไม่หวั่น!

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts