รีวิวเครื่องปั่นอาหารเด็กมัลติฟังก์ชั่น ราคาถูก

สำหรับบ้านไหนที่มีลูกน้อยวัย 3-4 เดือนขึ้นไป แน่นอนว่าจะต้องเตรียมหาอุปกรณ์ในการทำอาหารให้ลูก ผู้เขียนเองก็เช่นกันค่ะ เนื่องจากว่าเราเป็นคนทำอาหารไม่เก่ง เรียกว่าไม่ถนัดและไม่มีใจรักเลยก็ว่าได้ ( แต่กินเก่งนะคะ อิอิ ) ดังนั้นพอมีลูกแล้วเราหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยที่จะต้องทำอาหารที่ดีและมีประโยชน์ให้ลูกน้อยได้ทาน นอกจากเมนูอาหารแล้วอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญที่จะทำให้งานนี้ราบรื่นได้สำหรับผู้เขียนนั่นก็คือเครื่องปั่นอาหารเด็กค่ะ ถือว่าเป็นนางเอกในการทำอาหารให้แม่ได้เลยเพราะในเครื่องเดียวนี้สามารถทำได้ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นการปั่น อุ่น นึ่ง ต้ม บอกเลยว่าถูกใจแม่จนอยากจะมารีวิวบอกต่อกันเลยทีเดียว

แล้วนี่ก็คือหน้าตาของเครื่องปั่นอาหารเด็กที่ผุ้เขียนเลือกใช้ค่ะ เหตุผลเพราะสามารถใช้งานได้หลากหลาย ราคาไม่แพง แถมยังเป็นโทนสีพาสเทลที่ดูยังไงก็สวยงาม ส่วนเรื่องคุณภาพนั้นไม่ต้องพูดถึงเพราะไปแอบอ่านรีวิวจากแม่ๆที่ใช้งานจริงมาก่อนแล้ว

เตรียมวัตถุดิบสำหรับทำอาหารให้ลูกน้อย มื้อนี้เมนูฟักทอง+ตับค่ะ

สำหรับลูกน้อยวัย 3-4 เดือน คุณหมอก็จะแนะนำให้ลองทำอาหารง่ายๆให้ลูกทดลองทานวันละ 1 มื้อ เพื่อที่จะดูว่าเขาทานได้รึยังหรือมีอาการแพ้อาหารประเภทนั้นๆหรือเปล่า ขั้นตอนง่ายๆในการทำอาหารให้ลูกคือเริ่มจากหั่นฟักทองหรือแครอทให้เป็นชิ้นบางๆเพื่อที่จะได้สุกไวและทั่วถึง ส่วนตับนั้นก็หั่นเป็นชิ้นบางๆเช่นกัน เนื่องจากว่าผู้เขียนต้องการประหยัดเวลาเลยกะปริมาณวัตถุดิบในการนึ่ง 1 ครั้งให้ทานได้ 2-3 มื้อ ( 2-3 วัน ) คือถ้าทำเยอะไปมากกว่านี้ก็เกรงว่าคุณประโยชน์หรือสารอาหารจะลดน้อยลงไปเรื่อยๆ

นำฟักทองหรือแครอท+ตับ มานึ่งรวมกัน

Misuta เครื่องทำอาหารเด็กมัลติฟังก์ชั่น ครบทุกรูปแบบในเครื่องเดียว พกพาสะดวก น้ำหนักเบา แถมยังจัดเก็บง่ายไม่เปลืองพื้นที่ เราสามารถนำฟักทองหรือแครอทและตับมานึ่งพร้อมกันได้เลยนะคะ ไม่ต้องแยกนึ่งให้เสียเวลาเพราะสุดท้ายแล้วก็ต้องปั่นรวมกันอยู่ดี

การใช้งานง่ายมากๆหมุนสวิสไป : เพื่อนึ่ง👈🏻ทางซ้าย ทางขวา👉🏻เพื่อปั่น

ระหว่างหม้อต้มกับตัวนึ่งก็จะมีรูเล็กๆให้ไอระเหยผ่านเพื่อให้อาหารสุกค่ะ การนึ่งแต่ละครั้งก็ใช้เวลาไม่นาน ถ้าไม่อยากรอก็ทำอย่างอื่นเพลินๆไปโดยที่ไม่ต้องกลัวว่าน้ำในหม้อต้มจะแห้งจนไหม้เพราะเขามีระบบตัดไฟอัติโนมัติถ้าหากว่าน้ำใกล้จะหมดหม้อ

หน้าตาวัตถุดิบที่นึ่งสุกแล้วก็จะประมาณนี้ค่ะ

พออาหารสุกแล้วเราจะปั่นทันทีเลยหรือรอให้ผักหายร้อนก่อนก็ได้ค่ะ ถ้าต้องการความละเอียดมากก็ปั่นนานหน่อย พออีกสักพักลูกโตขึ้นความละเอียดก็อาจจะไม่จำเป็นต้องเละเกิน เน้นที่ช่วงวัยของลูกเป็นหลัก เพื่อที่อาหารจะได้ไม่ติดคอ ย่อยง่ายและไม่ทำให้ท้องผูก

แครอท+ตับ สีสันออกมาสวยงาม

พอได้ระดับความละเอียดที่โอเคแล้วก็จัดแจงเตรียมเสิร์ฟให้ลูกน้อยได้ทานกันค่ะ รับรองว่าลูกร้อยต้องชอบแน่ๆ 🙂

อาหารของหนูน้อยพร้อมแล้วจ้า
ส่วนที่เหลือเก็บใส่ถุงพลาสติกหรือใส่กล่องมีฝาปิดมิดชิดไว้สำหรับมื้อต่อไป

อร่อยแค่ไหนให้ภาพบรรยาย ลูกน้อยถูกใจอาหารในแต่ละมื้อมากเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นฟักทอง+ตับ, แครอท+ตับ อร่อยหมดจานทุกมื้อเลยค่ะ ปล.ก่อนจะให้ลูกทานอาหารมื้อต่อไปคุณพ่อ คุณแม่ อย่าลืมชิมรสชาติอาหารก่อนให้ลูกทานทุกครั้งนะคะ เพราะบางทีรสชาติอาหารอาจจะเปลี่ยนไปหรือมีรสเปรี้ยวโดยที่เราไม่รู้สาเหตุจะได้ระวังทัน เพราะถ้าหากลูกน้อยทานเข้าไปอาจจะทำให้ท้องเสียได้

ครื่องปั่นอาหารเด็กในราคาหลักร้อยทำให้ชีวิตแม่ๆง่ายขึ้นเยอะเลยค่ะ จากการที่เป็นคนไม่ชอบเข้าครัวทำอาหารก็กลายเป็นเรื่องสนุก มีความสุขที่ได้ทำอาหารให้ลูกน้อยได้ทาน ข้อดีของเครื่องปั่นอาหารเด็กสำหรับคุณแม่ที่ไม่มีเวลาหรือต้องออกไปทำงานนอกบ้านก็คือคุณแม่สามารถทำอาหารทีเดียวแล้วเก็บไว้ได้ 2-3 มื้อในตู้เย็น ถือว่าช่วยประหยัดเวลาได้เยอะพอสมควรเลยนะคะ ถ้าหากคุณแม่ท่านไหนกำลังมองหาอยู่ ลองเข้าไปอ่านรายละเอียดสินค้าดูได้นะคะ

ชี้เป้าเครื่องปั่นอาหารเด็ก : Misuta เครื่องทำอาหารเด็กมัลติฟังก์ชั่น ราคา 750 บาท

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts