แนะนำ 12 อาหารเพิ่มน้ำนม สำหรับแม่ลูกอ่อน

สำหรับทารกแรกเกิดแล้วไม่มีอาหารไหนที่จะดีที่สุดและสำคัญมากไปกว่า”น้ำนมแม่” เพราะน้ำนมอย่างเดียวเลยที่จะทำให้เด็กทารกนั้นเติบโตสมวัย แต่ก็ใช่ว่าคุณแม่ทุกคนจะสามารถให้นมลูกได้อย่างเต็มที่ หนักสุดคือคลอดแล้วไม่มีน้ำนมให้ลูกน้อยเลย หรือบางคนอาจจะมีน้ำนมแต่ในปริมาณที่น้อยซึ่งไม่เพียงพอสำหรับลูก วันนี้เราจึงหยิบยก 12 อาหารเพิ่มน้ำนม สำหรับแม่ลูกอ่อนมาเพื่อเป็นตัวช่วยให้กับคุณแม่ที่มีปัญหาเรื่องน้ำนมมีน้อยกันค่ะ

1. ชาอุ่นรัก เครื่องดื่มหัวปลี สมุนไพรเพิ่มน้ำนม บำรุงน้ำนม ปรับสมดุลหลังคลอดแบบชงดื่ม

อาหารเพิ่มน้ำนมชาอุ่นรัก มีส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติหลายชนิด เช่น หัวปลีกล้วยป่า ผักเคล ดอกคาโมไมล์ ใบแมงลัก รากชะเอมเทศ เป็นต้น รสชาติกลมกล่อม ออกหวานนิดๆ ดื่มง่าย สามารถดื่มแทนน้ำเปล่าได้เลย จิบๆชาอุ่นรักนี้ตลอดทั้งวันรับรองว่าคุณแม่จะได้น้ำนมในปริมาณที่มากขึ้นแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

2. Jessie mum อาหารเสริมเพิ่มน้ำนม กระตุ้นน้ำนมแบบแคปซูล

Jessie mum สกัดจากสมุนไพร มี อย. และ ”ฮาลาล” ปลอดภัยกับคุณแม่และลูกน้อย สามารถเพิ่มน้ำนมให้มากขึ้น ด้วยการเพิ่มเซลล์เม็ดเลือดแดงในตัวคุณแม่ ตัวยามีสารอาหารที่มีประโยชน์ในการพัฒนาสมองของลูกน้อย วิธีการรับประทานคือรับประทานวันละ 1 มื้อ 2 แคปซูลก่อนอาหารมื้อใดก็ได้ ทานง่าย สะดวกสำหรับคุณแม่ที่ไม่ค่อยมีเวลา

ดูเพิ่มเติม

3. ปลีเพิ่มน้ำนมแบบชง ( ปลี100% หรือปลีผสมขิง ) 

พลีพรีม เพราะรักจึงใส่ใจ มีส่วนผสมหลักจากปลี ไม่มีสารกระตุ้นหรือสมุนไพรอื่นเจือปนเพิ่ม คุณแม่สามารถดื่มเพื่อกระตุ้นน้ำนมได้อย่างสบายใจ นอกจากจะได้น้ำนมในปริมาณที่มากขึ้นแล้ว คุณแม่ยังได้สุขภาพที่ดีจากการดื่มอีกด้วย

ดูเพิ่มเติม

4. I am-herb น้ำอินทผลัมผสมหัวปลี สูตรพุทราจีนและสูตรพรุน

อาหารเพิ่มน้ำนมแบบสกัด พร้อมดื่ม เพื่อเร่งกระตุ้นการหลั่งของน้ำนม เพิ่มปริมาณน้ำนมให้กับแม่ลูกอ่อน มีด้วยกัน 2 สูตรให้เลือกคือ น้ำอินทผลัมผสมน้ำหัวปลีสูตรพุทราจีนและน้ำอินทผลัมผสมน้ำหัวปลีสูตรพรุน บรรจุในขวดแก้วอย่างดี สะดวก ทานง่าย ไม่ใส่น้ำตาล ไม่ใส่วัตถุกันเสีย ผ่านการฆ่าเชื้อแบบสเตอริไลส์ สามารถเก็บไว้ได้นานโดยไม่ต้องแช่เย็น

ดูเพิ่มเติม

5. ไออุ่น เครื่องดื่มหัวปลีชนิดผงเพื่อกระตุ้นน้ำนม

ไออุ่นผลิตจากหัวปลีและขิงแบบเข้มข้น หอมกลิ่นใบเตยอ่อนๆ รสชาติอร่อย ทานง่าย หวานน้อย ช่วยกระตุ้นน้ำนม เพิ่มน้ำนม บำรุงน้ำนม กระตุ้นระบบเผาผลาญ กระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต วิตามิน A,C สูง เหล็ก แคลเซียม ฟอสฟอรัสสูง มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ดื่มแล้วสดชื่น ผ่อนคลาย ลดอาการซึมเศร้า เหมาะสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ คุณแม่หลังคลอด และคุณแม่ที่กำลังให้นมบุตร คุณแม่ที่ผ่าคลอดน้ำนมมาน้อย น้ำนมไม่พอ ลูกไม่อิ่ม ต้องการเพิ่มน้ำนม กู้น้ำนม ไออุ่นผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ ปลอดภัย 100% ไม่มีคาเฟอีน ไม่มีวัตถุกันเสีย ไม่มีสารสังเคราะห์ ปลอดภัยต่อแม่แและเด็กแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

6. YUFAI เพิ่มน้ำนม กู้น้ำนม X2 สำหรับคุณแม่หลังคลอด ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ 100%

สมุนไพรกู้น้ำนมหลังคลอด คัดพิเศษแท้ 100% สูตรเข้มข้นเพิ่มน้ำนม กู้น้ำนมสำหรับคุณแม่หลังคลอดบุตรที่ให้นมบุตร เพื่อเรียกน้ำนมหรือกู้น้ำนมคุณแม่ที่มีน้ำนมน้อย สะอาด ปลอดภัยเพราะเป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ไร้สารเคมี ส่วนประกอบมีเปลือกไม้นมนางแท้ 100% ฝางแดง อินทผาลัม หัวปลี ขิง

ดูเพิ่มเติม

7. หัวปลีเพิ่มน้ำนม plant love

หัวปลีชนิดผงผสมตะไคร้ เพิ่มน้ำนมสำหรับคุณแม่ หัวปลีเป็นสมุนไพรดั้งเดิม นอกจากจะเพิ่มน้ำนมได้แล้วยังสามารถแก้ร้อนใน กระหายน้ำ บำรุงแก้โลหิตจางได้ และมีแร่ธาตุช่วยบำรุงร่างกายทั้งแคลเซียม ฟอสเฟอรัส ธาตุเหล็ก และ วิตามินบี อีกด้วย เครื่องดื่มมีรสชาติหวาน ทานง่าย อร่อย น้ำนมมาเยอะขึ้น

ดูเพิ่มเติม

8. ผงหัวปลีขิง​ออร์แกนิค​ ​ตราน้ำว้า​ เพิ่มน้ำนม​ USDA, EU ORGANIC, GMP CODEX

ผงหัวปลีขิงออร์แกนิค​ตราน้ำว้า ปลีกล้วย​เเละขิงอุดมไปด้วย​สารอาหาร​ที่มีประโยชน์​ต่อร่างกาย ทั้งหัวปลีเเละขิงมีสรรพคุณ​ช่วยบำรุง​เลือด แก้โรคกระเพาะ​ ลดน้ำตาลในเลือด​ คุมน้ำหนัก​ทานเเล้ว​อยู่ท้อง​ อิ่มนาน​ เเละยังช่วยบำรุง​น้ำนมคุณ​แม่หลังคลอดได้ดีอีกด้วย
มั่นใจได้ด้วยมาตรฐาน
✅ มีเลขสารบบ​อาหาร​ (อย.)
✅ ระบบเกษตรอินทรีย์​สหรัฐอเมริกา​ USDA ORGANIC (National Organic​Program – NOP) ​
✅ ระบบเกษตร​อินทรีย์​สพภาพยุโรป​ EU​ ORGANIC โดย​ One Cert
✅ มาตรฐาน​การผลิต​ GMP​ Codex สากล​

ดูเพิ่มเติม

9. หัวปลีอบแห้ง 100% เพิ่มน้ำนม บำรุงเลือด 

อาหารเพิ่มน้ำนมหัวปลีอบแห้ง ของเตรียมคลอดที่คุณแม่ต้องมี เพราะนอกจะจากจะช่วยให้น้ำนมมาดี มาเยอะ แล้วยังช่วยบำรุงเลือด ฟื้นบำรุงร่างกายคุณแม่ได้ดีอีกด้วย

ดูเพิ่มเติม

10. ลูกซัดผสมขิง สมุนไพรเพิ่มน้ำนมแบบแคปซูล

อาหารเพิ่มน้ำนมเป็นแบบแคปซูล ทานง่าย ลูกซัดเป็นสมุนไพรช่วยขับน้ำนมของชาวอินเดียโบราณ ปลอดภัยต่อแม่และลูก ผลิตภัณฑ์ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาถูกต้อง สามารถเพิ่มน้ำนมได้ภายใน 3-5 วันแล้วแต่บุคคล ทาน 1-2 แคปซูลหลังอาหาร เช้า-เย็น

ดูเพิ่มเติม

11. มัมมี้ลิเชียสจูซ บำรุงน้ำนมและบำรุงสุขภาพคุณแม่

“มัมมี้ลิเชียสจูซ” อาหารเพิ่มน้ำนมสำหรับคุณแม่แบบพร้อมดื่มที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล ไม่มีสารเคมี ไม่มีสารกันบูด ดื่มเพื่อช่วยให้คุณแม่มีน้ำนมมากขึ้น มีทั้งหมด 2 สูตรให้ได้เลือกดื่มกัน คือ สูตรออริจินัลต้นตำรับ แบบขวด 300 ml. กับสูตรนวัตกรรมเพื่อน้ำนมคุณลูกและสุขภาพคุณแม่แบบกระป๋อง 180 ml.

ดูเพิ่มเติม

12. Mommy Booster น้ำหัวปลี / น้ำอินทผลัม ออร์แกนิค สกัดเข้มข้น

น้ำหัวปลีที่ไม่มีใครไม่รู้จัก อีกหนึ่งอาหารเพิ่มน้ำนมที่เหล่าเซเลปเลือกดื่มกันเพราะสะดวก ทานง่าย ได้ประโยชน์เต็มๆ แถมเขายังมีหลายแบบหลายรสชาติให้เลือกแบบจุใจกันไปเลย ส่วนราคานั้นก็อาจจะแรงกว่าอาหารเพิ่มน้ำนมยี่ห้ออื่นนิดนึงตามคุณภาพและความนิยม

ดูเพิ่มเติม

12 อาหารเพิ่มน้ำนม สำหรับแม่ลูกอ่อน ที่แนะนำมาทั้งหมดนี้สามารถหาซื้อได้ง่ายมากตามช่องทางต่างๆโดยเฉพาะการสั่งซื้อออนไลน์ผ่าน Shopee, LAZADA เป็นต้น คุณแม่บางท่านอาจจะชอบแบบชงดื่ม หรือบางท่านอาจจะชอบกินแบบเม็ดเพราะสะดวกดี ก็สามารถเลือกได้ตามความสะดวกของตัวเองเลย หวังว่าอาหารเพิ่มน้ำนมเหล่านี้จะสามารถช่วยให้คุณแม่ได้น้ำนมในปริมาณที่มากขึ้นกันนะคะ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts