16 น้ำยาบ้วนปาก ที่ดีที่สุดปี 2024

การดูแลสุขภาพฟัน นอกจากการแปรงฟันแล้ว การใช้น้ำยาบ้วนปากก็เป็นอีกหนึ่งวิธีดูแลช่องปาก แถมยังเพิ่มความมั่นใจว่าไร้กลิ่นปาก และสำหรับใครที่มองหาน้ำยาบ้วนปากขวดใหม่ Need Idea ขอแนะนำ 16 น้ำยาบ้วนปากที่ดีที่สุด คนรักการดูแลสุขภาพเหงือกและฟันต้องหามาลองใช้สักครั้ง

1. ลิสเตอรีน น้ำยาบ้วนปาก คูลมินต์ Listerine mouthwash Coolmint

ราคาโดยประมาณ 250 บาท

เป็นเจ้าของลมหายใจสดชื่นด้วยน้ำยาบ้วนปากรสมินต์ ลดแบคทีเรียสาเหตุการเกิดกลิ่นปากได้มากถึง 3 เท่า แถมทำความสะอาดอย่างทั่วถึงแม้จุดที่เข้าถึงยาก ที่สำคัญใช้แล้วสดชื่นมั่นใจ

ดูเพิ่มเติม

2. Dr.PONG 168 White smile fluoride mouthwash น้ำยาบ้วนปากเพื่อฟันขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

ราคาโดยประมาณ 299 บาท

น้ำยาบ้วนปากที่นอกจากช่วยให้ลมหายใจหอมสดชื่นแล้วยังทำให้ฟันขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ป้องกันฟันผุซึ่งเป็นสาเหตุการเกิดกลิ่นปาก มาพร้อมแพ็กเกจกะรัดทัดพกพาง่าย พกใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนก็สะดวก

ดูเพิ่มเติม

3. Colgate คอลเกต พลัคส์ น้ำยาบ้วนปาก

ราคาโดยประมาณ 70 บาท

น้ำยาบ้วนปากเพื่อฟันสะอาด ลมหายใจสดชื่น มาพร้อมคุณสมบัติเด่นคือใช้แล้วไม่แสบปาก ลดการสะสมของหินปูน แบคทีเรีย จัดการสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก มีให้เลือกมากถึง 5 สูตร 5 ความหอม ตอบโจทย์ความชอบที่แตกต่างกัน

ดูเพิ่มเติม

4. ฟลูโอคารีล น้ำยาบ้วนปาก ดับเบิ้ลมิ้นท์ เชอร์รี่มิ้นท์ เลมอนมิ้นท์

ราคาโดยประมาณ 130 บาท

บอกลาปัญหากลิ่นปากด้วยน้ำยาบ้วนปากที่ทำความสะอาดได้ดีกว่าการแปรงฟัน ล้ำลึกแม้จุดที่เข้าถึงยากอย่างซอกฟันและร่องเหงือก ใช้แล้วปากสะอาด มั่นใจ กลิ่นหอมยาวนาน ไม่มีแอลกอฮอล์ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนจัดฟันที่ต้องดูแลช่องปากเป็นพิเศษ

ดูเพิ่มเติม

5. Orygis น้ำยาบ้วนปากแบมบู เม้าท์วอช Bamboo Mouthwash

ราคาโดยประมาณ 70 บาท

ยิ้มสวยอย่างมั่นใจและไร้กลิ่นด้วยตัวช่วยยับยั้งการเกิดกลิ่นปาก สมานแผลและลดการอักเสบในช่องปาก สลายคราบปูน คราบพลัค และแบคทีเรีย มีส่วนผสมจากว่านหางจระเข้ ปราศจากแอลกอฮอล์ เด็กใช้ได้ ผู้ใหญ่ใช้ดี

ดูเพิ่มเติม

6. น้ำยาบ้วนปาก Propolinse จากญี่ปุ่น รางวัล Cosme

ราคาโดยประมาณ 150-420 บาท

น้ำยาบ้วนปากคุณภาพจากญี่ปุ่น ช่วยให้ปากสะอาด ลมหายใจหอมสดชื่น ลดการสะสมของแบคทีเรียมากถึง 99 เปอร์เซ็นต์ พร้อมขจัดคราบโปรตีนอันเป็นสาเหตุของกลิ่นปาก เพียงบ้วนวันละ 20-30 วินาที มีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 150ml ไปจนถึง 600ml ปากสะอาดมั่นใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้

ดูเพิ่มเติม

7. น้ำยาบ้วนปากศิริราช Siriraj Mouthwash ลดแบคทีเรียและกลิ่นปาก

ราคาโดยประมาณ 50 บาท

จัดการปัญหาช่องปากได้อย่างอยู่หมัด ไม่ว่าจะเป็น กลิ่นปาก ฟันผุ คราบหินปูน ด้วยน้ำยาบ้วนปากที่มาพร้อมฟลูออไรต์ ลดการเกิดกลิ่นปาก ช่วยให้ฟันแข็งแรง ลมหายใจสดชื่น มาพร้อมราคามิตรภาพและคุณภาพดีสุด ๆ

ดูเพิ่มเติม

8. Dentiste’ Oral Rinse น้ำยาบ้วนปาก ลดกลิ่นปากและแบคทีเรีย ส่วนผสมจากธรรมชาติ

ราคาโดยประมาณ 80-275 บาท

หากพูดถึงผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากที่ได้รับความนิยมมากในบ้านเรา แน่นอนว่าต้องมีชื่อของ Dentiste สำหรับขวดนี้มาพร้อมสารสกัดจากธรรมชาติแบบจัดเต็ม ปกป้องฟันมากกว่าถึง 4 เท่า และช่วยลดแบคทีเรียในช่องปาก อมแล้วไม่ทำให้รู้สึกแสบร้อน

ดูเพิ่มเติม

9. HiOra Mouthwash

ราคาโดยประมาณ 80 บาท

บอกลากลิ่นปากและปัญหาฟันผุด้วยน้ำยาบ้วนปากที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ อ่อนโยนต่อช่องปาก ลดการเกิดกลิ่นปาก ช่วยให้ลมหายใจสดชื่น เพียง 30 วินาทีก็ได้เป็นเจ้าของปากสะอาดมั่นใจ

ดูเพิ่มเติม

10. น้ำยาบ้วนปาก เข้มข้น สูตรหัวเชื้อ Zao จากญี่ปุ่น

ราคาโดยประมาณ 790 บาท

ไม่ว่าจะปัญหาไหนก็เอาอยู่ เพราะขวดนี้มาพร้อมคุณสมบัติช่วยให้ฟันขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ลดการเกิดกลิ่นปาก ลดคราบพลัค คราบเหลืองจากชา กาแฟ มีฟลูออไรต์ช่วยให้ฟันแข็งแรง แม้ขวดเล็กแต่คุ้มค่าเพราะ Zao 1 ขวด เทียบเท่าน้ำยาบ้วนปากสูตรทั่วไปถึง 3 ขวด

ดูเพิ่มเติม

11. Systema OD น้ำยาบ้วนปาก ซิสเท็มมา โอดี สำหรับคนจัดฟัน สูตรแอดวานซ์ โอดี ซีโร่ แอลกอฮอล์

ราคาโดยประมาณ 70-100 บาท

คนจัดฟันต้องถูกใจสิ่งนี้เพราะนี่คือน้ำยาบ้วนปากออกแบบมาเพื่อคนจัดฟันโดยเฉพาะ มาพร้อมนวัตกรรมจากประเทศญี่ปุ่นช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย ดูแลเหงือกและฟัน ลดการเกิดปัญหาในช่องปากหลังถอดเครื่องมือจัดฟัน ที่สำคัญปราศจากแอลกอฮอล์ อ่อนโยน ใช้แล้วไม่แสบร้อน

ดูเพิ่มเติม

12. น้ำยาบ้วนปาก ซองพกพาชนิดน้ำ ลดกลิ่นปาก ขจัดคราบหินปูน ฟันขาว ลมหายใจสดชื่น ไม่แสบ

ราคาโดยประมาณ 15-60 บาท

พกพาความมั่นใจไปได้ทุกที่ด้วยน้ำยาบ้วนปากแบบซอง พกง่าย ใช้งานสะดวก แค่ฉีกและบ้วนก็ได้เป็นเจ้าของฟันสะอาดลมหายใจสดชื่น อ่อนโยน ดูแลเหงือกและฟันให้แข็งแรง มีให้เลือก 7 สูตรความหอม พีช มินต์ ส้ม สตรอว์เบอร์รี มะลิ แตงโม และองุ่น

ดูเพิ่มเติม

13. Skynlab Premium Fresh Mint Mouthwash น้ำยาบ้วนปาก PREMIUM FRESH MINT

ราคาโดยประมาณ 120 บาท

น้ำยาบ้วนปากพรีเมียม สูตรอ่อนโยนมากเป็นพิเศษ ปราศจากส่วนผสมของแอลกอฮอล์ พาราเบน และส่วนผสมที่ทำให้เกิดการระคายเคืองมาพร้อมพลังแร่ธาตุจากน้ำแร่ภูเขาไฟฟูจิ ลดกลิ่นปาก ช่วยให้เหงือกและฟันแข็งแรง

ดูเพิ่มเติม

14. shata rebalancing mouthrinse น้ำยาบ้วนปากปรับสมดุลแบบซอง กลิ่น savory mint

ราคาโดยประมาณ 150 บาท

อีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับน้ำยาบ้วนปากแบบซอง จุดเด่นคือช่วยปรับสมดุลในช่องปาก ลดการเกิดกลิ่นและแบคทีเรีย ลดการอักเสบในช่องปาก อ่อนโยน ไม่แสบร้อน ไม่มีรสหวาน มาพร้อมกลิ่น Savory Mint หอมสดชื่นน่าใช้งาน

ดูเพิ่มเติม

15. น้ำยาบ้วนปาก แบบเม็ด – Takara mouthwash ลดกลิ่นปาก ลมหายใจหอมสดชื่น แค่เคี้ยว

ราคาโดยประมาณ 100 บาท

บอกลาน้ำยาบ้วนปากแบบเดิม ๆ ด้วยน้ำยาบ้วนปากแบบเม็ด นอกจากพกพาสะดวกแล้วยังใช้งานง่าย เพียงเคี้ยว กลั้ว และคายออก เหมาะกับการใช้หลังอาหารทันที ลดการสะสมของแบคทีเรียและเชื้อไวรัส ช่องปากสะอาด ลมหายใจหอมสดชื่นทันที

ดูเพิ่มเติม

16. อีโมฟอร์ม น้ำยาบ้วนปากลดเสียวฟัน Emoform Mouthwash

ราคาโดยประมาณ 420 บาท

น้ำยาบ้วนปากสูตรพิเศษที่นอกจากช่วยระงับกลิ่นไม่พึงประสงค์แล้วยังมาพร้อมคุณสมบัติเพื่อช่องปากสะอาดมั่นใจ ลดการเกิดแบคทีเรีย คราบพลัค อันเป็นสาเหตุของโรคเหงือกและกลิ่นปาก ลดอาการเสียวฟัน อาการอักเสบของเหงือก กระชับคอฟัน  ออกฤทธิ์เต็มที่ ขจัดคราบได้อย่างล้ำลึกแม้จุดที่แปรงสีฟันเข้าไม่ถึง

ดูเพิ่มเติม

นอกจากการดูแลสุขภาพช่องปากด้วยการแปรงฟันและการใช้น้ำยาบ้วนปากแล้ว อีกหนึ่งวิธีดูแลสุขภาพเหงือกและฟันคือการหมั่นพบทันตแพทย์ทุก 6-12 เดือน เมื่อตรวจพบปัญหาเหงือกและฟันจะได้รักษาอย่างทันท่วงที ไม่ปล่อยให้ปัญหาลุกลามจนรักษายาก เพียงเท่านี้ก็ได้เป็นเจ้าของรอยยิ้มสวย ๆ ไปอีกนาน

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts