7 ตัวช่วยทำความสะอาด เอาใจสายแม่บ้านยุคใหม่ ควรต้องมีติดบ้าน ยังช่วยเบาแรง!!!

ภาพหน้าปก credit by https://www.freepik.com/free-photo/woman-relaxing-sofa-while-robot-vacuum-cleaner-doing-housework_14926648.htm#&position=15

เมื่อพูดถึงงานบ้านที่จะต้องทำความสะอาดในช่วงวันหยุด แค่นี้ก็เล่นเอาเหล่าแม่บ้านเหนื่อยกันแล้วจริงไหม!!! วันธรรมดาก็เหน็ดเหนื่อยหมดแรงไปกับการทำงาน พอถึงวันหยุดแทนที่จะได้พักผ่อนชิลล์ ๆ แต่กลับต้องทำความสะอาดบ้านอีก ซึ่งการทำความสะอาดบ้านอาจจะเป็นเรื่องที่แสนน่าเบื่อมาก ๆ สำหรับใครหลายคน แต่เดี๋ยวนี้มีอุปกรณ์สุดไฮเทคที่ช่วยทุ่นแรงในการทำความสะอาดบ้าน เพิ่มความสะดวกสบายให้กับคุณ ช่วยประหยัดเวลา ทำให้คุณมีเวลาพักผ่อนมากขึ้นหรือทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้อีกด้วย เปลี่ยนจากงานบ้านที่แสนน่าเบื่อให้กลายเป็นเรื่องสนุก วันนี้เรามีตัวช่วยทำความสะอาดบ้าน ตัวเด็ด สุดปัง มาเอาใจสายแม่บ้านยุคใหม่ ที่ต้องมีติดบ้าน จะมีอะไรบ้างนั้น ตามเราไปดูกันเลย

ภาพหน้าปก credit by https://www.freepik.com/free-photo/woman-relaxing-sofa-while-robot-vacuum-cleaner-doing-housework_14926648.htm#&position=15

แนะนำ 7 ตัวช่วยทำความสะอาด ทุ่นแรง ประหยัดเวลา ทุกบ้านควรต้องมี! เอาใจสายแม่บ้านยุคใหม่

การทำความสะอาดบ้าน นับเป็นเรื่องที่ทุกคนควรต้องใส่ใจและให้ความสำคัญ เพราะถ้าบ้านสะอาดสะอ้านนั้นก็จะส่งผลดีต่อสุขภาพของคนในครอบครัว แต่ถ้าบ้านสกปรก มีฝุ่นเต็มไปหมด หรือมีคราบสกปรกต่าง ๆ ตามพื้นหรือตามบริเวณอื่น ๆ ภายในบ้าน สิ่งเหล่านั้นก็อาจจะก่อให้เกิดเชื้อโรคแล้วส่งผลกระทบต่อสุขภาพของคนในครอบครัวคุณ อาจทำให้เจ็บป่วยเกิดโรคภูมิแพ้ หรือเกิดอุบัติเหตุได้ และเพื่อให้งานบ้านกลายเป็นเรื่องสนุก จึงจำเป็นต้องมีตัวช่วยทำความสะอาด มาดูกันเลย

1.ไม้กวาดประเภทต่าง ๆ ตอบโจทย์การใช้งาน

ไม้กวาด จัดเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดที่ทุกบ้านควรต้องมี! ซึ่งปัจจุบันมีไม้กวาดหลายประเภทให้เลือกใช้ตามการใช้งาน และไม้กวาดยอดนิยมที่เชื่อว่าหลายบ้านต้องมีคงหนีไม่พ้น ไม้กวาดดอกหญ้า ใช้กวาดพื้นเศษผงฝุ่นตามบริเวณซอกต่าง ๆ ภายในบ้าน มีให้เลือกตั้งแต่ขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่ น้ำหนักเบา จับถนัดมือใช้งานได้สะดวก แถมราคายังถูก และเพื่อเอาใจแม่บ้านยุคใหม่ ที่อาศัยอยู่ในคอนโดไม่อยากซื้ออุปกรณ์ทำความสะอาดหลายชิ้น เดี๋ยวนี้มีไม้กวาดที่ใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกวาดฝุ่น น้ำ หรือเช็ดทำความสะอาดกระจกก็ยังได้ นอกจากนี้ยังมีไม้กวาดที่สามารถดูดฝุ่นได้ แถมยังใช้ถูพื้นได้ในตัวอีกด้วย ช่วยทุ่นแรงได้มากเลยล่ะ

2.ชุดถังปั่นทรงพลังแห่งการถูพื้น

การถูพื้นแบบเดิม ๆ จะหมดด้วยชุดถังปั่นอันทรงพลังแห่งการถูพื้น ที่มาพร้อมกับไม้ถูพื้นผ้าไมโครไฟเบอร์ เช็ดถูได้อย่างสะอาดหมดจด ซึ่งเมื่อก่อนจะถูพื้นแต่ละครั้งต้องนำผ้าสะอาดไปซักแล้วบิดให้หมาด จากนั้นก็นำไปถูพื้นที่สกปรก และเมื่อถูเสร็จแล้วก็ต้องนำผ้ามาซักจากผ้าที่ขาวสะอาดสีก็เริ่มเปลี่ยน ทำให้ไม่ค่อยมีใครอยากจะใช้มือบิดน้ำออกจากผ้าสักเท่าไหร่ แต่ถ้าใช้ชุดถังปั่นพร้อมไม้ถูพื้น ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ในการทำความสะอาด ก็จะช่วยทำความสะอาดพื้นต่าง ๆ ได้อย่างสะอาด ขจัดคราบที่แน่นฝังลึกได้เป็นอย่างดี และการซักผ้าที่ใช้แล้วก็ง่ายนิดเดียว แค่ใส่ถังปั่นแล้วใช้เท้าเหยียบที่แป้นเหยียบเพื่อซักผ้าและปั่นหมาด โดยไม่ต้องออกแรงให้เหนื่อย ถือเป็นตัวช่วยทำความสะอาดที่ควรต้องมีติดบ้าน!!!

3.เครื่องดูดฝุ่น ทำความสะอาดบ้านได้ทุกซอกทุกมุม

เครื่องดูดฝุ่น จัดเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดที่ควรต้องมีติดบ้าน! จะช่วยให้คุณแม่บ้านในการความสะอาดบ้าน โดยไม่ต้องออกแรงเยอะ ประโยชน์การใช้งานที่มีมากกว่าแค่ทำความสะอาด ยังช่วยให้บ้านปลอดฝุ่น ไรฝุ่นต่าง ๆ สามารถใช้ทำความสะอาดได้ทุกซอกทุกมุมของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นบนโซฟา หรือ เตียงนอนที่มีไรฝุ่นที่อาจมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า หรือใครแพ้ฝุ่นยิ่งควรต้องมีเครื่องดูดฝุ่นติดบ้าน! เพราะถ้าใช้ไม้กวาดหรือไม้ขนไก่ในการทำความสะอาดปัดฝุ่น อาจทำให้ฝุ่นฟุ้งกระจายทั่วบ้านได้ และเดี๋ยวนี้ก็มีเครื่องดูดฝุ่นให้เลือกซื้อหลายประเภท มีทั้งเครื่องดูดฝุ่นมีสาย เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย และหุ่นยนต์ดูดฝุ่น รับรองเลยว่าถ้าใครมีติดบ้านล่ะก็ จะช่วยผ่อนแรง ประหยัดเวลาในการทำความสะอาดบ้านได้เยอะมากจริง ๆ

credit by https://www.freepik.com/free-photo/young-woman-with-rechargeable-vacuum-cleaner-cleaning-home_14926478.htm#&position=35

4.ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดทำความสะอาด

สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการทำความสะอาดก็คือ ผ้าเช็ดต้องมี! เดี๋ยวนี้จะนิยมเลือกซื้อผ้าไมโครไฟเบอร์ มาเช็ดทำความสะอาดบ้าน ด้วยคุณสมบัติที่สามารถซับน้ำได้ดี ยังช่วยเก็บฝุ่นละอองเล็ก ๆ รวมถึงสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้ดีเยี่ยม ส่วนใหญ่มักจะใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดทำความสะอาดตาม เคาน์เตอร์ครัว เคาน์เตอร์ห้องน้ำ โต๊ะกินข้าว เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เช่น โต๊ะ เก้าอี้ ตู้เก็บโชว์ ชั้นวางของ รีโมทโทรทัศน์ คอมพิวเตอร์ เป็นต้น ซึ่งข้อดีในการใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดทำความสะอาด ไม่ทำลายพื้นผิวเฟอร์นิเจอร์อีกด้วย และยิ่งถ้าใช้ควบคู่กับสเปรย์ทำความสะอาด ก็จะช่วยให้สะอาดได้อย่างหมดจด

5.น้ำยาอเนกประสงค์ เช็ดคราบสกปรกต่าง ๆ ได้สะอาดหมดจด

การทำความสะอาดจะมีแต่ไม้กวาดกับไม้ถูพื้น บ้านก็คงไม่สะอาดอย่างแน่นอน จะต้องมีน้ำยาอเนกประสงค์ใช้ทำความสะอาดควบคู่ด้วย ซึ่งน้ำยาเอนกประสงค์นั้นมีให้เลือกหลายยี่ห้อ มีทั้งยี่ห้อดังอย่างแอมเวย์ที่หลายคนนิยมเลือกใช้ ด้วยคุณสมบัติที่เข้มข้นที่สามารถใช้ทำความสะอาดได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เช็ดคราบสกปรกที่ฝังแน่นตามพื้นไม้ พื้นปูน กระเบื้อง หินอ่อน ผนังบ้าน เฟอร์นิเจอร์ รวมถึงอุปกรณ์เครื่องครัวต่าง ๆ อีกทั้งยังสามารถใช้เช็ดทำความสะอาดกระจกได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นน้ำยาอเนกประสงค์จริง ๆ นอกจากนี้แล้วก็ยังมีอีกหลากหลายยี่ห้อ สามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าหรือช้อปทางออนไลน์

6.ถุงมือที่จะช่วยปกป้องอันตรายจากน้ำยาทำความสะอาด

อีกหนึ่งตัวช่วยที่ขาดไม่ได้สำหรับแม่บ้านยุคใหม่ ที่ควรจะต้องมีเวลาทำความสะอาดบ้าน นั่นก็คือ ถุงมือหรือถุงมือยาง เพื่อช่วยปกป้องมือสวย ๆ ให้ปลอดภัยจากสารเคมีอันตรายของน้ำยาทำความสะอาดต่าง ๆ เพราะการทำความสะอาดบ้านนั้นอาจต้องสัมผัสกับน้ำยาที่มีส่วนผสมของสารเคมี อย่างพวกน้ำยาล้างห้องน้ำ หรือน้ำยาอเนกประสงค์ เพื่อเช็ดคราบสิ่งสกปรกฝังแน่นตามบริเวณพื้น ผนัง เฟอร์นิเจอร์ หรืออุปกรณ์เครื่องครัว ดังนั้น ถุงมือยาง จึงเป็นไอเทมสุดเจ๋งที่คอยต้องมีติดบ้าน ไว้สำหรับทำความสะอาด ทำให้มือเรียวบางสวยของคุณไม่ต้องสัมผัสกับสารเคมีโดยตรง ช่วยทำให้มือยังคงนุ่มสวยเหมือนเดิม

Credit by https://www.freepik.com/free-photo/hands-taking-laundry-out-washing-machine_6436906.htm#page=1&query=เครื่องซักผ้า&position=1

7.เครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้า

เครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้า เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นในการทำความสะอาดผ้า ควรต้องมีทุกบ้าน ซึ่งเป็นตัวช่วยสำคัญในการเบาแรงซักผ้า ทำให้เรื่องซักผ้าที่ยุ่งยากให้กลายเป็นเรื่องง่าย และเดี๋ยวนี้เครื่องซักผ้ามีให้เลือกหลายประเภท มีทั้งเครื่องซักผ้าฝาบน เครื่องซักผ้าฝาบนถังคู่ เครื่องซักผ้าฝาหน้า และเครื่องอบผ้า ช่วยให้คุณซักผ้าโดยที่ไม่ต้องง้อแดด ไม่ว่าจะฤดูไหน ฝนจะตกทุกวัน ก็สามารถซักผ้าเข้าเครื่องอบผ้าก็แห้งพร้อมใส่ได้เลย ถือว่าเป็นตัวช่วยทำความสะอาดที่ตอบโจทย์แม่บ้านยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี

จริง ๆ แล้วตัวช่วยทำความสะอาดบ้านยังมีให้เลือกอีกเพียบ คุณแม่บ้านสามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสมกับการทำความสะอาดแต่ละประเภท มีทั้งอุปกรณ์เทคโนโลยีทันสมัย ช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการทำความสะอาด ทุ่นแรงทำให้เหนื่อยน้อยลง แถมยังเปลี่ยนจากงานบ้านที่แสนน่าเบื่อ ให้กลายเป็นเรื่องสนุก แถมยังได้ออกกำลังกายในตัวอีกด้วย ถ้าบ้านใครที่ยังไม่มี 7 ตัวช่วทำความสะอาด ตามที่เราได้แนะนำ รีบไปซื้อ!!! มาติดบ้านไว้ใช้กันได้ รับรองว่าจะช่วยคุณให้ทุ่นแรง ประหยัดเวลา และบ้านคุณสะอาดหมดจด ไร้เชื้อโรค เชื้อแบคทีเรีย และฝุ่นละออง นอกจากนี้แล้วควรจะหมั่นทำความสะอาดบ้านทุกวัน หรือสองสามวันครั้ง เพื่อไม่ให้เกิดการสะสมของเชื้อโรค เพียงแค่นี้บ้านคุณก็จะสะอาดน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

Shopee 10.10 Brand Festival โปร 10.10 สุดฟินเอาใจขาช้อป! กับขบวนสินค้าจากแบรนด์ดังชั้นนำตลอดทั้งแคมเปญ สินค้าดีลปังจากแบรนด์เพียง 10.- เท่านั้น! พร้อมเก็บโค้ดลด Shopee Mall ลดสูงสุดถึง 1,500.- และโปรโมชั่นส่งฟรีทั่วไทยไม่มีขั้นต่ำ เริ่มช้อปได้ตั้งแต่วันที่ 29 ก.ย. – 10 ต.ค. นี้ที่ Shopee 10.10 Brand Festival เท่านั้น!

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts