ไอเดีย 15 ของขวัญปีใหม่ให้ลูกค้า

นอกจากเทศกาลปีใหม่จะเป็นเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองแล้ว ยังเป็นช่วงเวลาส่งมอบความรักความห่วงใยแก่คนสำคัญด้วย สำหรับคนทำธุรกิจหรือพนักงานประจำการมอบของขวัญปีใหม่ให้ลูกค้าถือเป็นตัวแทนของมิตรภาพ ความเคารพ และแทนคำขอบคุณ ที่สำคัญยังเป็นการสานสัมพันธ์อันดีในการทำธุรกิจ แต่หากปีนี้ยังไม่มีไอเดียของขวัญสำหรับลูกค้าคนพิเศษ ลองมาส่อง 15 ไอเดียสุดเจ๋งที่เรายกมาแนะนำ รับประกันว่าคุณลูกค้าต้องประทับใจ

1. กระเช้าของขวัญเพื่อสุขภาพ

ตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ดูเหมือนหลายคนจะหันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น การเลือกเซ็ทของขวัญเพื่อสุขภาพแก่ลูกค้าก็เป็นหนึ่งในไอเดียดีๆที่จะทำให้ผู้รับสัมผัสได้ถึงความรักความห่วงใยที่มีให้กัน รับรองว่าลูกค้าต้องประทับใจแน่ๆ

ดูเพิ่มเติม

2. เซ็ทของขวัญเพื่อความงาม

หากดูแล้วลูกค้าเป็นสายบิวตี้ แนะนำของขวัญปีใหม่ให้ลูกค้าเป็นเซ็ทของขวัญเพื่อความงาม อาจเป็นครีมบำรุงผิวหน้าและผิวกาย หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว หากไม่รู้ว่าเลือกสูตรไหน แนะนำให้เลือกสำหรับผิวบอบบางไว้ก่อน เพราะใช้ได้ทุกคนแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

3. ปฏิทินตั้งโต๊ะ ลวดลายสวยเก๋

เมื่อก้าวสู่ศักราชใหม่ ใครๆก็ต้องมองหาปฏิทินใหม่กันทั้งนั้น เพราะฉะนั้นลองหาปฏิทินตั้งโต๊ะดีไซน์เรียบๆ เป็นของขวัญ หรือหากบริษัทไหนมีปฏิทินองค์กรก็สามารถจับคู่กับของอย่างอื่นและมอบเป็นของขวัญได้เช่นกัน

ดูเพิ่มเติม

4. สมุดบันทึก สมุดวางแผนการทำงาน

แม้เดี๋ยวนี้หลายคนจะหันมาจดบันทึกผ่านสมาร์ทโฟนหรือ iPad มากขึ้น แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยยังนิยมบันทึกงานลงสมุด การมอบไดอารีปีใหม่ดูเหมือนจะเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย หากไม่รู้จะเลือกดีไซด์ไหน แนะนำให้เลือกโทนสีเรียบๆไว้ก่อน จะได้เหมาะกับทุกเพศทุกวัย

ดูเพิ่มเติม

5. กล่องเก็บอุปกรณ์เครื่องเขียนบนโต๊ะทำงาน

ของขวัญชิ้นนี้รับรองว่าต้องได้ใช้งานจริง ตัวช่วยจัดระเบียบโต๊ะทำงานให้สะอาดและน่ามอง อาจเลือกเป็นลิ้นชักเก็บเอกสาร กล่องใส่แฟ้ม หรือกล่องใส่ปากกาดีไซด์พรีเมียม จะให้แบบเดี่ยวๆ หรือจับเป็นเซ็ทก็ดูดีไม่เบา

ดูเพิ่มเติม

6. อุปกรณ์ไอที Flash Drive Pendrive High Speed

ของขวัญปีใหม่ให้ลูกค้าที่นอกจากเป็นตัวแทนคำขอบคุณแล้วยังสะท้อนถึงความทันสมัยได้อีกด้วย ตัวเลือกที่อยากแนะนำคือแฟลชไดร์ฟ คีย์บอร์ดไร้สาย หรือแบตเตอรี่สำรอง เพราะเป็นของที่จำเป็นต้องใช้ในยุคนี้

ดูเพิ่มเติม

7. ชุดแก้วชากาแฟ ชุดของขวัญ ของขวัญปีใหม่

หากกำลังมองหาของขวัญสำหรับผู้ใหญ่ แนะนำตัวเลือกนี้เลย ชุดแก้วชาและกาแฟ เพราะผู้ใหญ่นิยมดื่มเครื่องดื่มร้อนเป็นหลัก เวลาหยิบมาใช้เมื่อไหร่จะได้นึกถึงคนมอบให้ อย่าลืมเลือกดีไซด์ดูพรีเมียมหน่อยเพื่อให้เหมาะกับวัย

ดูเพิ่มเติม

8. กระบอกน้ำเก็บอุณหภูมิ Lip Tumbler ความจุ 450 ml.

ถ้าชุดแก้วชากาแฟ เป็นตัวเลือกของขวัญสำหรับลูกค้าผู้ใหญ่ กระบอกน้ำเก็บอุณหภูมิก็เป็นตัวเลือกสำหรับกลุ่มคนทำงานรุ่นใหม่ มีให้เลือกหลายแบบ หลายราคา จะเลือกเป็นแบบแก้วก็ใช้งานสะดวกหรือจะเลือกแบบกระบอกน้ำก็พกติดตัวได้

ดูเพิ่มเติม

9. เครื่องฟอกอากาศ

ของขวัญปีใหม่ให้ลูกค้า สำหรับใครที่มีงบประมาณมากหน่อย แนะนำให้ซื้อเครื่องฟอกอากาศขนาดมินิเป็นของขวัญแทนใจ นอกจากเป็นตัวแทนความห่วงใยแล้วยังสอดคล้องกับสถานการณ์ปัญหาฝุ่นในปัจจุบัน ที่สำคัญได้ใช้งานแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

10. สเปรย์แอลกอฮอล์ ล้างมือแบบไม่ต้องล้างออก แอลกอฮอล์สเปรย์ กลิ่นหอม พกพาสะดวก

อีกหนึ่งตัวเลือกของขวัญที่เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบัน นั่นคือ เซ็ทสเปรย์แอลกอฮอล์กลิ่นหอมๆ อย่าลืมเลือกดีไซน์สวยๆ หรืออาจหาผ้าปิดจมูกดีไซน์เก๋จับคู่ไปด้วยก็ยิ่งดี นอกจากใช้งานได้จริงแล้วยังเป็นตัวแทนความห่วงใยได้อย่างทันสถานการณ์

ดูเพิ่มเติม

11. แก้วปั่นผลไม้แบบพกพา

หากลูกค้าเป็นสายรักสุขภาพหรือชอบดูแลตัวเอง เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบพกพาคือตัวเลือกที่พลาดไม่ได้ ยิ่งเดี๋ยวนี้มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งสวยและกะทัดรัด สะดวกต่อการพกพา ปั่นแล้วดื่มได้ทันที สะดวกแบบนี้ลูกค้าต้องชอบแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

12. กระเป๋าผ้าแคนวาสทรงเรียบ กระเป๋าผ้าลดโลกร้อน

ตั้งแต่ร้านสะดวกซื้อและห้างสรรพสินค้าประกาศยกเลิกใช้ถุงพลาสติก ดูเหมือนกระเป๋าผ้าจะเป็นไอเทมที่ทุกคนต้องมี นี่จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะกับการมอบเป็นของขวัญให้ลูกค้า เทคนิคคือเลือกดีไซด์เรียบๆ โทนสีสุภาพ ผู้รับจะได้ใช้งานได้ทุกช่วงวัยไม่ว่าจะเพศไหนก็ตาม

ดูเพิ่มเติม

13. น้ำหอมปรับอากาศ

การให้เครื่องหอมเป็นของขวัญวันปีใหม่คือสัญลักษณ์แห่งแรงบันดาลใจและความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นก้านหอมปรับอากาศ เครื่องพ่นอโรม่า ล้วนแล้วแต่เป็นของขวัญแทนใจที่น่ามอบให้ลูกค้าคนสำคัญ เพราะจะวางที่โต๊ะทำงานก็ดูดีหรือนำไปตั้งวางที่บ้านก็ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น

ดูเพิ่มเติม

14. บัตรรับประทานอาหารสุดฟินแบบบุบเฟ่ต์

มอบความพิเศษด้วยมื้ออาหารสุดพิเศษ รับรองว่าลูกค้าต้องประทับใจ เพราะสามารถชวนใครไปด้วยก็ได้ อย่าลืมเลือกร้านบรรยากาศดีๆ หรือร้านอาหารอร่อยๆ ถ้าเป็นไปได้เลือกร้านที่เดินทางสะดวกและไม่ไกลจากที่ทำงานลูกค้ามากเกินไปด้วยก็จะดี

ดูเพิ่มเติม

15. บัตรของขวัญ Central Gift Voucher

หากตัดสินใจไม่ได้ว่าจะมอบอะไรให้ลูกค้าดี อีกหนึ่งตัวเลือกยอดนิยมคือบัตรของขวัญจากห้างสรรพสินค้าต่างๆ สามารถเลือกมูลค่าได้ตามงบประมาณ ที่สำคัญถูกใจลูกค้าแน่เพราะเขาอยากได้อะไรก็สามารถซื้อได้ตามใจตัวเองเลย

ดูเพิ่มเติม

เข้าสู่เทศกาลปีใหม่ทั้งทีแน่นอนว่าต้องมอบความพิเศษให้กันและกัน ดังนั้นอย่าลืมคัดสรรของขวัญปีใหม่ให้ลูกค้าที่เหมาะกับผู้รับในงบประมาณที่เรามี เพื่อสร้างความประทับใจและทนคำขอบคุณ เชื่อว่าลูกค้าจะรับรู้ได้ถึงความตั้งใจของเรา ที่สำคัญยังช่วยรักษามิตรภาพในการทำงานได้ในระยะยาวอีกด้วย หวังว่า ไอเดีย 15 ของขวัญปีใหม่ให้ลูกค้านี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้อ่านนะคะ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts