15 ของขวัญเด็กแรกเกิด ของรับขวัญให้อะไรดี ปี 2024

เมื่อเจ้าตัวน้อยลืมตาขึ้นมาดูโลก แน่นอนว่าญาติสนิทและเพื่อนฝูงต่างนิยมมาเยี่ยมเยือนสมาชิกใหม่รวมถึงมาแสดงความยินดีกับคุณพ่อคุณแม่ และตามธรรมเนียมที่นิยมปฏิบัติต่อกันมา สิ่งที่ต้องมีติดไม้ติดมือมาด้วยเสมอ คือ ของขวัญเด็กแรกเกิด เพื่อรับขวัญเจ้าตัวน้อยที่เข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ในครอบครัว และเพื่อให้การหาซื้อของขวัญเด็กแรกเกิดเป็นเรื่องง่ายแถมยังใช้งานได้จริง ขอแนะนำไอเดียซื้อของขวัญเด็กแรกเกิดที่รับรองว่าต้องถูกใจผู้ให้แถมผู้รับยังนำไปใช้ประโยชน์ได้อีกด้วย

1. ผ้าอ้อมเด็ก

ราคาโดยประมาณ 250-500 บาท

นับเป็นสิ่งของจำเป็นที่ต้องนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ สำหรับผ้าอ้อมเด็ก เพราะนี่คือของใช้สิ้นเปลืองที่คุณพ่อคุณแม่ต้องหยิบมาใช้บ่อย ๆ และยังจำเป็นกับเด็กแรกเกิดเป็นอย่างมาก โดยสิ่งที่ต้องคำนึงก่อนตัดสินใจซื้อผ้าอ้อมเด็ก คือ ต้องเป็นผ้าอ้อมที่ออกแบบมาเพื่อเด็กแรกเกิดโดยเฉพาะ เหมาะสมทั้งเรื่องขนาดและปลอดภัยต่อผิวเด็ก

ดูเพิ่มเติม

2. เซ็ตกระเป๋าสำลี

ราคาโดยประมาณ 700 บาท

เพราะผิวเด็กแรกเกิดเป็นผิวที่บอบบาง การเลือกใช้สำลีทำความสะอาดผิวเด็กแทนการใช้ผ้าหนา ๆ ย่อมอ่อนโยนต่อผิวเด็กมากกว่า ซึ่งเซ็ตสำลีจะประกอบด้วยสำลีหลายแบบหลายขนาด ไม่ว่าจะเป็น สำลีแบบกลม สำลีแบบแบน สำลีแบบแท่ง เป็นต้น ข้อดีของการเลือกเซ็ตกระเป๋าสำลีเป็นของขวัญเด็กแรกเกิด คือคุณพ่อคุณแม่จะมีสำลีให้เลือกใช้อย่างหลากหลาย หยิบใช้งานสะดวกเวลาเร่งรีบ

ดูเพิ่มเติม

3. ชุดของขวัญเด็กแรกเกิด

ราคาโดยประมาณ 300 บาท

เซ็ตของขวัญเด็กแรกเกิด คือตัวเลือกยอดนิยมสำหรับคนที่ต้องการของขวัญที่ถูกจัดรวมไว้เป็นเซ็ตมาพร้อมแพ็กเกจสวยงามเหมาะกับการมอบให้แก่คนที่รัก ภายในเซ็ตประกอบด้วยของใช้เด็กหลายชนิด มักมีให้เลือกหลายแบบ เช่น ชุดของขวัญประเภทอุปกรณ์อาบน้ำลูกน้อย ชุดของขวัญประเภทเสื้อผ้าเด็ก เป็นต้น

ดูเพิ่มเติม

4. เครื่องนึ่งขวดนม

ราคาโดยประมาณ 850-950 บาท

เด็กแรกเกิดจำนวนมากมีอาการถ่ายบ่อยหรือจาเจียน ส่วนหนึ่งเพราะเชื้อโรคที่ปะปนมากับขวดนมหรือภาชนะใส่อาหาร วิธีที่จะช่วยคุณแม่ปกป้องลูกน้อยได้คือการมอบเครื่องนึ่งขวดนมเป็นของขวัญ เพราะความร้อนจะช่วยฆ่าเชื้อโรค ใช้งานง่าย สะดวกสบาย คุณพ่อคุณแม่สามารถให้นมและป้อนอาหารลูกน้อยได้อย่างมั่นใจ

ดูเพิ่มเติม

5. ขวดนม

ราคาโดยประมาณ 600-800 บาท

ตัวเลือกของขวัญเด็กแรกเกิดที่คุณพ่อคุณแม่ได้ใช้งานแน่ ๆ เพราะขวดนมเด็กแรกเกิดออกแบบมาให้น้ำนมไหลช้า ป้องกันอาการท้องอืด แถมจุกนมยังออกแบบให้เหมือนได้ดูดนมจากอกแม่ ยิ่งหากเป็นคุณแม่ที่อาจไม่สามารถให้นมบุตรได้เอง ขวดนมสำหรับเด็กแรกเกิดย่อมมีประโยชน์สุด ๆ

ดูเพิ่มเติม

6. รถเข็นเด็ก

ราคาโดยประมาณ 2,500 บาท

รถเข็นเด็กคือตัวช่วยทำให้คุณพ่อคุณแม่พาลูกน้อยออกไปไหนมาไหนสะดวก โดยเฉพาะครบอครัวที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงคือความแข็งแรง ทนทาน ไม่มีส่วนแหลมคม แนะนำให้มีช่องบังแสง อีกทั้งเด็กแรกเกิดมักมีอุปกรณ์จำเป็นที่ต้องพกพาหลายอย่าง อย่าลืมเลือกแบบที่มีช่องใส่ของเป็นสัดส่วน และควรเลือกแบบพับได้จะได้ใช้งานสะดวกขึ้น

ดูเพิ่มเติม

7. เป้อุ้มเด็ก

ราคาโดยประมาณ 1,500 บาท

อุปกรณ์ที่เหมาะกับการมอบเป็นของขวัญเด็กแรกเกิด เพราะคุณแม่หลายท่านประสบปัญหาปวดเมื่อยเมื่อต้องอุ้มลูกนาน ๆ โดยเป้อุ้มเด็กจะช่วยลดความเมื่อยล้า คุณแม่ไม่ต้องออกแรงมาก ไม่ว่าเดินทางไปไหนก็สะดวก ที่สำคัญลูกน้อยยังรู้สึกอบอุ่น เหมือนคุณแม่โอบอุ้มตลอดเวลา

ดูเพิ่มเติม

8. ที่นอนดนตรีและของเล่น

ราคาโดยประมาณ 200 บาท

ของขวัญน่ารัก ๆ เหมาะกับเด็กแรกเกิด นอกจากดีไซน์น่ารักของโมบายหลายชิ้นที่ห้อยมาพร้อมเสียงดนตรีแล้ว สีสันของโมบายและเสียงเพลงยังช่วยเสริมพัฒนาการเด็กแรกเกิด แต่มีข้อควรระวังคือสินค้าต้องแข็งแรง มีคุณภาพ เพื่อไม่ให้ชองเล่นชิ้นเล็ก ๆ ตกลงมาใส่เด็กน้อยนั่นเอง

ดูเพิ่มเติม

9. คอกกั้นเด็ก สีสันสดใสเหมาะกับวัย

ราคาโดยประมาณ 800-3,000 บาท

คอกกั้นเด็กดีไซน์น่ารักคือตัวเลือกของขวัญเด็กแรกเกิดที่ไม่ควรมองข้าม เหมาะกับครอบครัวที่มีเด็กแรกเกิดไปจนถึงเด็กเริ่มเข้าสู่วัยซน เพราะทำให้เด็กมีพื้นที่ปลอดภัย คุณพ่อคุณแม่มีเวลาไปทำอย่างอื่นมากขึ้น และยังเหมาะกับเด็กวัยหัดยืนเพราะเด็กสามารถเกาะคอกเพื่อฝึกยืนได้ง่ายขึ้นแถมยังสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ

ดูเพิ่มเติม

10. เตียงเด็ก

ราคาโดยประมาณ 600-4,000 บาท

เตียงที่ออกแบบมาเพื่อเด็กแรกเกิดนับเป็นสิ่งสำคัญมาก เด็กแรกเกิดที่พักผ่อนอย่างเต็มที่และหลับสนิทจะมีพัฒนาการทางสมองที่ดี แถมยังหมดห่วงเรื่องนอนทับลูกน้อยหรือลูกน้อยตกเตียง เตียงนอนเด็กแรกเกิดจึงเหมาะกับการมอบเป็นของขวัญแก่ครอบครัวที่คุณรักเช่นกัน

ดูเพิ่มเติม

11. ที่นอนกันกรดไหลย้อน

ราคาโดยประมาณ 2,500 บาท

หากคุณพ่อคุณแม่มีเตียงนอนแล้ว แนะนำให้หาซื้อที่นอนป้องกันการเกิดกรดไหลย้อนในเด็ก โดยที่นอนประเภทนี้จะออกแบบมาเพื่อรองรับสรีระเด็กแรกเกิดโดยเฉพาะ เบาะเอียงเล็กน้อยเลียนแบบองศาที่คุณแม่อุ้ม และไม่เพียงป้องกันกรดไหลย้อนแต่ยังกันเด็กอาเจียน ลดการสำลัก

ดูเพิ่มเติม

12. เปลเด็ก

ราคาโดยประมาณ 1,900 บาท

ในอดีตเรามักเห็นคนรุ่นปู่ย่าไกวเปลให้เด็กหลับ ซึ่งการใช้เปลยังเป็นที่นิยมจนถึงยุคนี้ เพียงแต่ดีไซน์เปลมีความน่ารักและทันสมัยขึ้น ข้อดีของการให้เด็กนอนเปลและไกวเปลเบา ๆ จะทำให้เด็กผ่อนคลาย หลับสนิท และส่งผลด้านดีต่อพัฒนาการ

ดูเพิ่มเติม

13. กรอบรูปพลาสติก

ราคาโดยประมาณ 180 บาท

เพราะเด็กมีพัฒนาการและมีการเจริญเติบโตในแต่ละช่วงอายุอย่างต่อเนื่อง กรอบรูปพลาสติกที่ออกแบบมาเพื่อให้ใส่ภาพทารกแต่ละช่วงอายุจึงเป็นตัวเลือกของขวัญถูกใจผู้รับ เพราะสามารถเก็บช่วงเวลาน่าประทับใจของลูกน้อยได้เป็นอย่างดี ตั้งแต่แรกเกิดไปจนถึง 1 ปีเลยทีเดียว

ดูเพิ่มเติม

14. ชุดปั๊มมือเท้าเด็กแรกเกิด

ราคาโดยประมาณ 350 บาท

ให้คุณพ่อคุณแม่ได้บันทึกความประทับใจผ่านชุดปั๊มมือเท้าเด็กแรกเกิด ของขวัญเด็กแรกเกิดสุดพิเศษที่คุณพ่อคุณแม่สามารถปั๊มรอยเท้าและรอยมือของลูกรักได้ จากนั้นจึงค่อยเก็บใส่กรอบเป็นที่ระลึก ถูกใจคุณพ่อคุณแม่มือใหม่อย่างแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

15. ผ้าห่มเด็ก

ราคาโดยประมาณ 100 บาท

ของขวัญเด็กแรกเกิดที่เต็มไปด้วยความหมายดี ๆ เพราะผ้าห่มคือตัวแทนความรักและความอบอุ่นที่มีให้กับสมาชิกใหม่ที่ลืมตาดูโลก อย่าลืมเลือกโทนสีน่ารักและลวดลายเหมาะกับเด็ก ที่สำคัญสัมผัสต้องอ่อนนุ่มเหมาะสมกับผิวเด็กที่บอบบาง

ดูเพิ่มเติม

ไอเดียของขวัญเด็กแรกเกิดที่นำมาแชร์กันนี้ รับรองเลยว่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งมือเก่าและมือใหม่สามารถใช้งานได้จริง เพราะเป็นสิ่งของจำเป็นสำหรับเด็กแรกเกิด ดีต่อใจทั้งกับผู้ให้และผู้รับ และไม่เพียงแต่การเลือกของขวัญที่ใช้งานได้จริงเท่านั้น ก่อนตัดสินใจซื้อจำเป็นต้องคำนึงเรื่องคุณภาพ โดยเฉพาะสิ่งของที่ต้องสัมผัสผิวเด็กแรกเกิดโดยตรง เช่น สำลี ผ้าห่ม ผ้าอ้อม ฯลฯ เพราะเด็กน้อยมักมีผิวบอบบาง แพ้ง่าย เพื่อให้ของขวัญต้อนรับสมาชิกสามารถนำไปใช้ประโยชน์คุ้มค่าและไม่ส่งผลเสียต่อเด็กแรกเกิด

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts