[รีวิว] แพมเพิส Molfix (โมลฟิกซ์) ใช้ดีจนต้องบอกต่อ !!

ความโชคดีของแม่คือน้องไม่มีอาการหรือสัญญาณใดๆที่บ่งบอกว่าแพ้แพมเพิส เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่โชคดีมากๆ ดังนั้นแม่ก็เลยถือจังหวะนี้ในการสังเกตและทดลองให้ลูกน้อยนั้นได้ใช้แพมเพิสหลายๆยี่ห้อ แล้วเอามาเปรียบเทียบถึงข้อดี ข้อเสียและจุดเด่นของแต่ละยี่ห้อได้อย่างเต็มที่ จนสุดท้ายแล้วแม่ก็มาเจอของดีเข้า เรียกได้ว่าหลงแบบหัวปักหัวปำเลยก็ว่าได้ ถ้าอยากรู้ว่าเป็นยังไงรีบตามมาอ่านกันต่อเลยนะคะ

ด้วยความที่เราเป็นคุณแม่มือใหม่ป้ายแดงกับลูกสาวคนแรก เราก็เลยจะไม่ค่อยรู้ลึก รู้จริง ว่าแพมเพิสยี่ห้อไหนหรือแบบไหนที่จะดีต่อลูกเรา ดังนั้นการสังเกตและทดลองจริงจึงเกิดขึ้น เริ่มจากแพมเพิสไซด์ NB ตอนแรกเกิด บอกเลยว่าแม่ไม่ได้ใส่ใจในรายละเอียดของเรื่องแพมเพิสเลยในช่วงนี้เพราะแค่ฝึกเลี้ยงลูกก็จะไม่ไหวและ พอลูกน้อยเริ่มขยับมาใช้ไซด์ S ตามน้ำหนักตัว ในช่วงสองเดือนกว่าย่างเข้าเดือนที่สาม เราก็เริ่มจะเปรียบเทียบแพมเพิสแต่ละยี่ห้อทั้งแบบเป็นเทปด้านข้างและแบบสวม บอกเลยว่าทดลองใช้ได้ 3-4 ยี่ห้อได้ ซึ่งทำให้เราเริ่มเห็นถึงความแตกต่าง จนตอนนี้ลูกขยับมาใช้แพมเพิสไซด์ M แล้วแม่ก็ยังไม่หยุดทดลองและสังเกต จนมาสะดุดกับยี่ห้อ Molfix (โมลฟิกซ์)

Molfix (โมลฟิกซ์) อีกหนึ่งยี่ห้อแพมเพิสน้องใหม่ที่เพิ่งจะเปิดตัวแบรนด์ในไทยอย่างเป็นทางการเมื่อไม่นานมานี้เองค่ะ สิ่งที่ทำให้แม่ชอบและสะดุดในตัวของ Molfix (โมลฟิกซ์) คือเขามีตัววัดความชื้นที่เป็นช่องใสๆทำให้เราสามารถมองเห็นสีของปัสวะได้ ซึ่งยี่ห้ออื่นๆที่เคยใช้มานี้ก็ยังไม่เจอว่ามีนะคะ(หรืออาจจะมีแต่แม่แค่ยังไม่เจอ) ข้อดีคือทำให้เรารู้ว่าถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยนแพมเพิสให้ลูกน้อยแล้วน๊า หรืออีกทางนึงคือเป็นการเพิ่มจุดสังเกตในการเปลี่ยนแพมเพิสนั่นเองค่ะ เพราะวิธีปกติของแม่คือต้องเปิดดู หรือบางทีก็ลองบีบๆแพมเพิสดูว่าระดับความชื้นนี้สมควรที่จะเปลี่ยนรึยัง

อีกจุดหนึ่งที่ชอบคือเขามีเทปแอนด์โทรว อันนี้ก็ง่ายสำหรับการม้วนแล้วติดเทป เพราะบางยี่ห้อเขาไม่มีมาให้ แต่จะมีเป็นแบบส่วนเกินของตัวด้านข้างแพมเพิสติดมาด้วย ออกแนวเหมือนเชือกสั้นๆ พอใช้งานเสร็จก็ม้วนแล้วก็ต้องดึงเชือกสั้นๆของทั้งสองข้างมามัด ถามว่าสะดวกมั๊ยแบบนี้ มันก็พอได้แหละ แต่นาทีเร่งรีบยังไงการมีเทปแบบนี้ก็สะดวกมากกว่าเยอะเลย

นอกจากจุดเด่นสองจุดที่แม่ชอบแล้ว ก็ยังมีเรื่องของความบางเบาของตัวแพมเพิสที่แม่ปลื้ม เหตุเพราะน้องเป็นคนที่ต้นขาค่อนข้างใหญ่ซึ่งบางยี่ห้อที่เคยใช้ไปคือทำให้ขาน้องเป็นรอยบริเวณขอบเอว ขอบขา แต่พอมาเจอ Molfix (โมลฟิกซ์) แล้วคือใช่ เพราะเนื้อผ้าเขาบางดี ไม่ทิ้งรอยให้ได้เห็นเลย แถมเวลาใส่กางเกงก็ง่าย ด้วยความที่โมลฟิกซ์นั้นบางเบาทั้งชิ้น ส่วนเรื่องประสิทธิภาพในการดูดซับนั้นก็ไม่ต้องพูดถึงคือดี บางทีน้องสวมใส่อยู่หลายชั่วโมงมากโมลฟิกซ์ก็ยังเอาอยู่ พอลองเอาคุณภาพเทียบกับราคาแล้วแม่ว่าโอเค น้องคงได้ใช้ยี่ห้อ Molfix (โมลฟิกซ์) นี้ไปอีกเรื่อยๆเพราะสืบมาแล้วว่าเขามีไซด์ให้เลือกเยอะมาก ถ้าแม่ท่านไหนที่กำลังมีปัญหาเรื่องแพมเพิส น้องใช้ยี่ห้ออื่นแล้วมีอาการแพ้ หรือกำลังหาข้อมูลไว้เพื่อการตัดสินใจ แนะนำให้ลองยี่ห้อนี้ดูนะคะ

น้องโอลีฟถูกใจสิ่งนี้มากเลยค่าา..

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts