สุดฮิต 12 อุปกรณ์ถ่ายรูปที่ต้องมี ปี 2024

12 อุปกรณ์ถ่ายรูปที่ต้องมี ที่จะมาแนะนำนี้ไม่ใช่เพียงแค่การถ่ายรูปเฉยๆหรือเพียงเพราะถ่ายเพื่อเก็บภาพไว้ดูเล่น แต่เราจะมาแนะนำอุปกรณ์เสริมในการถ่ายรูปเพื่อเพิ่มรายได้ให้กับร้านค้าหรือคนที่ขายของออนไลน์ ในยุคนี้นั้นการขายสินค้าออฟไลน์อย่างเดียวถือเป็นการปิดกั้นโอกาสของตัวเองเป็นอย่างมาก เพราะเดี๋ยวนี้เทคโนโลยีเขาไปไกลแล้ว รวมถึงเครื่องมือต่างๆที่เป็นตัวช่วยทำให้ยอดขายออนไลน์นั้นปังๆๆ ดังนั้นสิ่งที่ร้านค้าควรทำคือขายสินค้าทั้งแบบออฟไลน์และออนไลน์ ว่าแต่จะมีไอเทมไหนบ้างนะกับอุปกรณ์ถ่ายรูปที่ร้านค้าต้องมี ถ้าอยากรู้แล้วตามมาดูกันเลย

1. กล่องไฟถ่ายภาพ สตูดิโอถ่ายภาพ พร้อมไฟ LED ปรับไฟได้ และฉากหลัง 12 สี

 กล่องไฟถ่ายภาพอุปกรณ์ถ่ายรูปที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งเพราะเขาจะช่วยในเรื่องของแสงสว่าง ถึงแม้ว่าจะถ่ายรูปในจุดที่แสงไม่พอแต่เจ้ากล่องนี้จะสามารถช่วยเพิ่มแสง ลดเงาให้กับสินค้าได้ ถึงแม้ว่าจะถ่ายรูปจากมือถือก็จะได้รูปที่มีคุณภาพสูงไม่ต่างจากกล้อง

ดูเพิ่มเติม

2. แหวนแสงการถ่ายภาพ LED 26 ซม.พร้อมรีโมทคอนโทรล

หลอดไฟแบบวงกลมสำหรับเพิ่มแสงในการถ่ายรูป ไลฟ์สด เป็นอุปกรณ์ถ่ายรูปที่ตอบโจทย์มากสำหรับแม่ค้าออนไลน์ เพราะเจ้าไฟดวงนี้แหละที่ทำให้แม่ค้าที่ไลฟ์สดสวยปัง แถมยังเห็นสินค้าได้แบบชัดเจน

ดูเพิ่มเติม

3. ฉากถ่ายรูป PVC คุณภาพดี

เพราะสินค้าแต่ละชนิดนั้นมีโทนสีที่แตกต่างกัน การที่เราจะทำให้สินค้าหรือรูปภาพที่ถ่ายออกมานั้นดูโดดเด่นจึงจำเป็นที่จะต้องเลือกฉากถ่ายภาพหรือที่นิยมเรียกกันว่า Background ให้ตัดกับสินค้า โดยที่ตัวสินค้านั้นจะต้องโดดเด่นกว่าฉากถ่ายภาพ

ดูเพิ่มเติม

4. Backdrop ฉากถ่ายภาพ ขนาด150×200 ซม.

โครงฉากสำหรับถ่ายภาพ อีกหนึ่งอุปกรณ์ถ่ายรูปที่แมทกับฉากถ่ายภาพ เพราะสองสิ่งนี้จะต้องมีมาด้วยกันจึงจะทำให้เกิดฉากถ่ายภาพที่สมบูรณ์ได้ ดังนั้นถ้าซื้อโครงฉากแล้วอย่าลืมเลือกซื้อฉากถ่ายภาพกันด้วยน๊า

ดูเพิ่มเติม

5. ไฟติดหัวกล้อง mini (RGB 360 สี) พร้อมแบตเตอรี่ในตัว

ไฟติดหัวกล้อง LED ขนาดพกพา มาพร้อมกับแบตเตอรี่ในตัว ขนาด 2000 mAh ชาร์ตไฟผ่านช่อง USB type-c อีกหนึ่งแสงไฟที่ช่วยเพิ่มแสงสว่างให้กับรูปภาพเวลาถ่ายรูป ข้อดีของไฟติดหัวกล้องคือสะดวกในการใช้งานและสามารถพกพาได้ง่ายเพราะมีขนาดไม่ใหญ่มาก

ดูเพิ่มเติม

6. คลิปหนีบฉากหลัง Backdrop Clip 

คลิปหนีบฉากหลังใช้หนีบกับโครงฉากสตูดิโอ วัสดุทำมาจากอลูมิเนียม แข็งแรง ทนทาน ใช้งานง่าย การมีฉากหลังหลายๆสีอาจจะทำให้วุ่นวายหน่อยเวลาถ่ายภาพ แต่ถ้ามีคลิปหนีบก็จะช่วยเบาแรงได้ โดยเฉพาะการถ่ายภาพ จัดฉากคนเดียว

ดูเพิ่มเติม

7. ไฟขนาดมินิ Ulanzi รุ่น VL28 Mini Light แสงไฟสีขาว สำหรับกล้องหรือมือถือ ชาร์จไฟได้

ไฟขนาดมินิสำหรับการถ่ายภาพ ถ่ายวีดีโอที่ต้องการแสงเพิ่มหรือถ่ายภาพในที่ที่มีแสงน้อย ไฟ LED แสงสีขาวนี้จะช่วยปรับแสงได้ ตัวไฟมีขนาดมินิ เล็กกำลังดี น้ำหนักเบา ชาร์จไฟได้ในตัว ที่สำคัญคือมี Solfbox ช่วยให้แสงนุ่มนวล เหมาะกับการถ่ายเซลฟี่เป็นที่สุด

ดูเพิ่มเติม

8. ขาตั้งมือถือแบบพกพา พร้อมไฟ LED รุ่น V6 แบตในตัว 1000 mAh

ขาตั้งมือถือไลฟ์สดแบบพกพา มาพร้อมกับไฟ LED ตัวขาตั้งสามารถตั้งได้ทั้งบนโต๊ะและบนพื้นเรียบ การใช้งานง่าย ขนาดเล็ก พกพาได้สะดวก

ดูเพิ่มเติม

9. โต๊ะถ่ายภาพสตูดิโอ STUDIO TABLE 100×200 ซม. โต๊ะถ่ายภาพสินค้า

โต๊ะสำหรับถ่ายภาพสินค้า ขนาด 100×200 ซม. วัสดุขาโต๊ะเป็นโลหะแข็งแรงทนทาน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการโต๊ะสำหรับถ่าย ภาพสินค้าให้ดูดีมีมาตราฐาน ทำเป็น Home Studio เล็กๆ ภายในบ้านก็ได้ มาพร้อมแผ่นอะคริลิคสีขาว ช่วยให้สินค้าของคุณดูโดดเด่นมากขึ้น

ดูเพิ่มเติม

10. แขนจับรีเฟลก Studio Reflector Holder Arm Grip Holder Panel Reflector Bracket

แขนจับรีเฟลก สามารถใช้ได้กับรีเฟลกทุกไซส์ สามารถปรับขนาดได้ สำหรับใครที่มีอุปกรณ์แต่ขนาดไม่เท่ากันก็สามารถใช้แขนจับรีเฟลกแบบนี้แทนได้

ดูเพิ่มเติม

11. แผ่นสะท้อนแสง ช่วยลบเงา เพิ่มแสงในการถ่ายรูป

แผ่นสะท้อนแสงช่วยลบเงา และช่วยเพิ่มแสงให้ภาพออกมาสมบูรณ์ขึ้น เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับใช้เป็นอุปกรณ์ถ่ายรูปในการถ่ายสินค้าลงขาย เพื่อให้สินค้านั้นน่าสนใจมากขึ้น

ดูเพิ่มเติม

12. ผ้าฉากหลังสำหรับถ่ายภาพ

 ผ้าฉากหลังสำหรับถ่ายภาพ อีกหนึ่งอุปกรณ์ถ่ายรูปที่จะช่วยทำให้ภาพออกมาดูดี มีมิติมากกว่าการถ่ายภาพปกติ

ดูเพิ่มเติม

ครบแล้วกับ 12 อุปกรณ์ถ่ายรูปที่ต้องมี หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้ที่กำลังมองหาอุปกรณ์เสริมในการถ่ายรูปกันนะคะ เพราะการทำการตลาดให้กับสินค้านั้นถือว่าสำคัญมาก ซึ่งรูปภาพก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบที่จำเป็นเพื่อทำให้งานนั้นสมบูรณ์ ดึงดูดให้ลูกค้ามอง ดังนั้นพ่อค้าแม่ค้ายุคใหม่ไม่ควรมองข้ามอุปกรณ์ถ่ายรูปเหล่านี้เป็นอันขาดเชียว

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts