12 ของขวัญราคาไม่เกิน 300 งบน้อยแต่ไม่ด้อยคุณภาพ

เมื่อต้องมองหาของขวัญสักชิ้น ไม่ว่าจะสำหรับเทศกาลปีใหม่ วันคล้ายวันเกิด หรือวันสำคัญอื่น ๆ เชื่อว่าคนจำนวนไม่น้อยต่างเริ่มต้นด้วยการตั้งงบประมาณในใจและเลือกของขวัญตามงบประมาณที่ตั้งไว้ หากงบประมาณมากหรือมีงบไม่จำกัดคงไม่ใช่เรื่องน่าห่วงเท่าไหร่ แต่หากงบน้อยอาจต้องปวดหัวเพราะกลัวจะหาของขวัญไม่ได้หรือหาได้แต่เป็นของไม่มีคุณภาพ และหากตั้งงบประมาณไว้ที่ 300 บาท ลองมาดูว่าเงินเท่านี้จะสามารถหาของขวัญราคาไม่เกิน 300 ได้เป็นอะไรบ้าง

1. กระเป๋าสะพายข้างสำหรับผู้หญิง
หากต้องซื้อของขวัญราคาไม่เกิน 300 ให้ผู้หญิง ตัวเลือกที่แนะนำเป็นอันดับต้น ๆ คือ กระเป๋าสะพายข้าง เพราะผู้หญิงเราทุกคนต่างต้องมีกระเป๋าคู่ใจไว้สะพายไปไหนมาไหน หากเป็นผู้หญิงลุคหวาน ๆ สามารถเลือกกระเป๋าโทนสีหวานอย่างสีชมพู สีฟ้า ได้เลย แต่หากไม่แน่ใจว่าคนรับชอบสีอะไร สีคลาสสิกที่แนะนำ คือ สีดำ สีครีม ที่หยิบมาใส่ได้ทุกชุดและหยิบมาสะพายได้บ่อย ๆ อีกด้วย

ดูเพิ่มเติม

2. เครื่องวัดความดันบริเวณต้นแขน
ของขวัญที่เหมาะกับผู้ใหญ่หรือผู้สูงอายุ มีงบแค่ 300 บาทก็สามารถมอบเครื่องวัดความดันแบบพกพาได้ ที่สำคัญเป็นสิ่งของที่นำไปใช้ได้จริง โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่ควรวัดความดันโลหิตบ่อย ๆ เพื่อจะได้ทราบว่าความดันต่ำหรือความดันสูงเกินไปหรือไม่ รับรองว่าถูกใจแน่เพราะนอกจากเป็นของดีมีคุณภาพแล้วยังสะท้อนถึงความห่วงใยได้ด้วย

ดูเพิ่มเติม

3. ที่วางมือถือ ที่วางไอแพด ขาตั้งมือถือพับเก็บได้ 
ในยุคนี้ไม่ว่าใครต่างก็มีสมาร์ตโฟนหรือไม่ก็ไอแพดด้วยกันทั้งนั้น อุปกรณ์เหล่านี้ไม่ได้มีไว้เพียงแค่ติดต่อสื่อสารแต่ยังใช้ดูหนัง ฟังเพลง การมอบของขวัญราคาไม่เกิน 300 บาทเป็นแท่นวางสมาร์ตโฟนและไอแพดก็ดูเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย โดยเฉพาะสำหรับคนที่ชอบดูหนังดูซีรีย์เป็นชีวิตจิตใจ จะได้ไม่ต้องถือไว้ให้เมื่อย

ดูเพิ่มเติม

4. ถังขยะอัจฉริยะระบบเซ็นเซอร์ 12 ลิตร ชาร์จแบตในตัว USB ชาร์จ เปิดปิดอัตโนมัติ ถังขยะไฟฟ้าใช้ภายในบ้าน
ใครว่าการให้ของขวัญเป็นถังขยะคือเรื่องตลก บอกเลยว่าต้องคิดใหม่ เพราะนี่ไม่ใช่ถังขยะธรรมดาแต่เป็นถังขยะอัจฉริยะมาพร้อมระบบเซ็นเซอร์ เพียงใช้มือปัดผ่านเซ็นเซอร์เล็กน้อย ฝาถังขยะจะเปิดทันที สะดวกสบาย ไม่ต้องกลัวว่ามือจะเลอะ เชื่อได้เลยว่าไม่มีใครเดาได้ว่าเป็นของขวัญราคาไม่เกิน 300 บาทแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

5. กล่องเก็บข้าวสาร ที่เก็บข้าวสาร ถังเก็บข้าวสาร กล่องเก็บอาหารแห้ง ภาชนะเก็บข้าว
เพราะข้าวเป็นอาหารหลักของคนไทย ทำให้ทุกครอบครัวจะต้องมีข้าวสารเพื่อเอาไว้หุง แต่การเก็บข้าวสารไว้ในถังอาจไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ ตรงกันข้ามกับการใช้กล่องที่ออกแบบมาเพื่อเก็บข้าวสารโดยเฉพาะ เพียงกดเบา ๆ ข้าวสารก็จะค่อย ๆ ตกลงมาใส่ในภาชนะตามปริมาณที่ต้องการ ดีไซน์ตัวกล่องจัดวางง่าย ขนาดกำลังดี ไม่เปลืองพื้นที่ ที่สำคัญยังป้องกันความชื้นได้ดี

ดูเพิ่มเติม

6. ตะแกรงสแตนเลส แขวนติดก็อกน้ำ ซิ้งค์ล้างจาน เก็บอุปกรณ์ล้างจาน
ตัวช่วยจัดระเบียบห้องครัว ของขวัญที่เหมาะกับคนชอบทำกับข้าว ผลิตจากสแตนเลสแข็งแรงทนทาน ดูมีมูลค่า ใช้งานได้จริง นอกจากเป็นของขวัญราคาไม่เกิน 300 บาทแล้ว ยังเหมาะทั้งสำหรับคนที่พักอาศัยในบ้านและในคอนโดฯ เพราะจัดวางสะดวก ขนาดกะทัดรัด ปรับขนาดได้ตามต้องการ และไม่เปลืองพื้นที่

ดูพิ่มเติม

7. ก้านไม้หอมปรับอากาศ กลิ่นลาเวนเดอร์ Aroma Reed Diffuser Lavender​
ส่งมอบความหอมให้แก่คนพิเศษด้วยก้านหอมหลากหลายกลิ่น ส่วนใหญ่สินค้าประเภทนี้มักมาพร้อมแพ็กเกจหรูหราน่าใช้งาน จะเป็นก้านหอมสำหรับตั้งภายในบ้านหรือในรถยนต์ก็ได้ หรือหากต้องการให้ดูพิเศษยิ่งขึ้นควรเลือกกลิ่นที่ช่วยปรนนิบัติร่างกายและจิตใจผู้รับ เช่น กลิ่นลาเวนเดอร์สำหรับคนนอนหลับยาก กลิ่นตะไคร้ช่วยไล่ยุง กลิ่นส้มช่วยเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า เป็นต้น

ดูเพิ่มเติม

8. ผ้าคลุมไหล่ ผ้าพันคอลายพริกไทย ผ้าทอมือจากกลุ่มวิสาหกิจชุมชน ลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะกลุ่ม
ผ้าคลุมไหล่ นอกจากเป็นตัวแทนแห่งความรักความอบอุ่นแล้วยังเป็นของขวัญที่ใช้กันหนาวได้จริง บางคนใช้คลุมไหล่ไว้เก๋ ๆ ทำให้เป็นของขวัญที่หยิบมาใช้งานได้หลายโอกาส ถ้าอยากให้ดูเป็นสินค้าคุณภาพควรเลือกผลงานแฮนด์เมดของคนไทยที่มีความประณีต นอกจากเป็นของขวัญคุณภาพดีในงบประมาณ 300 บาทแล้วยังช่วยสนับสนุนฝีมือคนไทยอีกต่างหาก

ดูเพิ่มเติม

9. พัดลมตั้งโต๊ะ พัดลมเล็ก ชาร์จ USB ลมแรง 3 เท่า แบตเตอรี่ความจุสูง
หากเลือกซื้อพัดลมตั้งพื้นอาจเกินงบประมาณที่ตั้งไว้ไปเสียหน่อย เพราะฉะนั้นของขวัญราคาไม่เกิน 300 ควรเปลี่ยนเป็นพัดลมตั้งโต๊ะแทน แม้ขนาดเล็กกว่าแต่ใช้งานได้จริง ลมแรง แถมยังไม่เปลืองพื้นที่และพกพาสะดวก

ดูเพิ่มเติม

10. แบตสำรอง 20000 mAh Power Bank เพาเวอร์แบงค์ แบตเตอรี่สำรอง
ในยุคที่สมาร์ตโฟนกลายเป็นอุปกรณ์สื่อสารที่ใคร ๆ ก็ขาดไม่ได้ การให้ของขวัญเป็นแบตเตอรี่สำรองคือไอเดียที่ดีไม่น้อย ไม่ว่าใครก็ต้องใช้โดยเฉพาะเวลาฉุกเฉินที่ต้องการใช้สมาร์ตโฟนแต่แบตหมด เมื่อแบตสมาร์ตโฟนหมดเมื่อไหร่ก็ไม่ต้องกังวลเพราะมีแบตสำรองในกระเป๋า

ดูเพิ่มเติม

11. ลำโพงบลูทูธ ลำโพงไร้สาย พกพา กันน้ำได้ เสียงดี เชื่อมต่อเร็ว เสียงดังกระหึ่ม
หากกำลังมองหาของขวัญราคาไม่เกิน 300 บาท สำหรับสายปาร์ตี้หรือคนชอบฟังเพลง ลำโพงบลูทูธดูเป็นไอเดียที่เจ๋งที่สุด นอกจากใช้ฟังเพลงเพราะ ๆ ได้แบบไม่ต้องมีสายเชื่อมต่อให้เกะกะแล้วยังเป็นของขวัญที่ดูดีมีมูลค่าอีกด้วย

ดูเพิ่มเติม

12. หูฟัง รุ่น S106 TWS หูฟังบลูทูธ เบสหนัก หูฟังไร้สาย
อีกหนึ่งของขวัญสำหรับคนชอบฟังเพลงรวมถึงคนที่ต้องคุยโทรศัพท์บ่อย ๆ ของขวัญราคาไม่เกิน 300 บาท แต่บอกเลยว่าคุณภาพโดนใจ การเป็นหูฟังไร้สายทำให้ดูเป็นอุปกรณ์ทันสมัย ดูดีในงบประมาณเบา ๆ จะใช้ฟังเพลงก็ได้หรือใช้คุยโทรศัพท์เวลาขับรถก็ช่วยเพิ่มความปลอดภัยได้เช่นกัน

ดูเพิ่มเติม

ใครที่หาซื้อของขวัญราคาไม่เกิน 300 บอกเลยว่าหมดห่วงเรื่องงบประมาณที่แม้จะค่อนข้างน้อย แต่กลับได้ของขวัญที่มีคุณภาพ ดูดี ถูกใจผู้ให้ โดนใจผู้รับ เพียงแต่ต้องให้ความสำคัญกับการคัดสรรของขวัญที่มีคุณภาพ แข็งแรง ไม่พังง่าย เน้นโทนสีคลาสสิกเข้าไว้ เพราะโทนสีเรียบ ๆ จะช่วยอัปมูลค่าของขวัญให้ดูราคาแพงขึ้น เพียงเท่านี้ก็ไม่มีใครเดาได้แล้วว่าราคาของขวัญมูลค่าเท่าไหร่ ดีไม่ดีอาจคิดว่าของขวัญราคาแพงกว่า 300 บาทเสียด้วยซ้ำ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts