Rodjana Skoglund ( รัตจัง )

เมื่อเราก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัลแล้วมีหลายสิ่งหลายอย่างที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะสื่อสังคมออนไลน์ทั้งในด้านบวกและลบที่เราได้รับรู้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งบางทีข่าวสารนั้นก็ไม่ได้ผ่านการกรองว่าจริงเท็จแค่ใหน เมื่อข่าวนั้นถูกเผยแพร่จึงทำให้เกิดผลกระทบในวงกว้าง ดังนั้นก่อนที่เราจะเชื่อใครก็ควรที่จะทราบถึงประวัติและความเป็นมากันก่อนนะคะ

รัตน์เรียนจบปริญญาตรี เกียรตินิยมอันดับ 1 มหาวิทยาลัยเอกชน หลังจากเรียนจบได้มีโอกาสเข้าไปทำงานในบริษัทใหญ่(ระดับประเทศ) แห่งหนึ่ง ในตำแหน่งประชาสัมพันธ์ แอดมินและเลขานุการตามลำดับ รวมอายุงาน 4 ปีกับ 3 ตำแหน่ง หลังจากนั้นก็ได้มีโอกาสย้ายไปเป็นพนักงานขายที่บริษัทแห่งหนึ่ง ระยะเวลา 3 ปีเช่นกัน รวมแล้วรัตน์ทำงานเป็นมนุษย์เงินเดือนทั้งหมด 7 ปี บริษัททั้งสองแห่งนี้เป็นแหล่งที่ให้ความรู้และประสบการณ์ในการทำงานที่ดีมากๆแต่ก็รู้สึกว่ามันยังไม่ใช่สิ่งที่ตัวเองใฝ่ฝัน

ข้อมูลจาก www.rutwriter.com Jan 2018- Jan 2020

เพราะรัตน์เป็นคนที่ชอบเดินทางท่องเที่ยว ไม่ชอบอะไรเดิมๆ สถานที่ท่องเที่ยวก็ต้องไปแบบไม่ซ้ำเพื่อค้นหาสิ่งใหม่ๆให้ตัวเอง ช่วงที่ยังทำงานประจำก็เลยลองเปิดเเว็ปไซด์รีวิวเกี่ยวกับเรื่องเที่ยว เล่าเกี่ยวกับประสบการณ์ท่องเที่ยวของตัวเอง ใช้เวลาว่างหลังเลิกงานเพื่อรวมรวมรูปภาพสวยๆจากสถานที่ต่างๆ มายำรวมกันเป็นรีวิว นอกจากเว็ปไซด์แล้วรัตน์ก็ได้แชร์ประสบการณ์ท่องเที่ยวของตัวเองลงในเว็ปพันทิปด้วยเพื่อหวังให้เป็นประโยชน์กับคนที่ต้องการข้อมูล แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดก็ได้เกิดขึ้นเมื่อรู้ว่าตัวเองได้รับรางวัล Pantip Pick จากการเขียนรีวิว (รีวิวแรกในชีวิต) เป็นอะไรที่ตื่นเต้นมากและหลังจากนั้นก็มีรีวิวอื่นๆอีกที่ได้รับรางวัลมาอย่างต่อเนื่อง

รีวิวแรกในพันทิป : ได้รับรางวัลด้วย ดีใจมากๆเลยค่ะ

ด้วยความที่เป็นคนชอบสังเกตและชอบแก้ปัญหาด้วยตัวเองเลยคิดว่าการที่เราเจอปัญหาเกี่ยวกับการหาซื้อของขวัญมันคงไม่ได้มีแค่เรา คนอื่นเขาก็อาจจะเป็นเหมือนเราก็ได้ แล้วเขาแก้ปัญหากันยังไง จะดีกว่ามั๊ยถ้าเราจะมีส่วนช่วยในการแก้ไขปัญหานี้ให้กับคนอื่นรวมถึงตัวเองด้วย ทั้งหมดนี้จึงเป็นที่มาของเว็ปไซด์นี้ เพราะรัตน์รู้สึกว่าความสุขที่สุดคือ”การให้” เราไม่จำเป็นต้องรวยล้นฟ้าแต่เราก็สามารถให้คนอื่นได้ จริงมั๊ย !