แนะนำ 10 อุปกรณ์เทนนิส ที่ต้องห้ามพลาด

เทนนิสอีกหนึ่งกีฬายอดนิยมของคนไทย สามารถเล่นได้ทั้งในร่มและกลางแจ้ง กีฬาที่สามารถซ้อมหรือฝึกเล่นได้ตั้งแต่เด็ก จึงไม่แปลกที่ได้รับความนิยม เพราะเทนนิสเป็นกีฬาที่ทำให้ร่างกายได้เคลื่อนไหวในทุกส่วนของร่างกาย นอกจากเล่นเทนนิสจะได้ความสุข สนุกสนานแล้วก็ยังจะได้สุขภาพที่ดีด้วยถ้าหากเล่นอย่างถูกวิธี วันนี้ Need idea มี 10 อุปกรณ์เทนนิสมาฝากกัน มาดูกันเลยนะคะว่าอุปกรณ์เสริมเทนนิสที่ว่านี้มีอะไรกันบ้าง

1. แท่นซ้อมเทนนิส เล่นคนเดียว อุปกรณ์เทนนิส

สำหรับเล่นหรือซ้อม เทนนิสคนเดียวด้วยตัวเอง เล่นได้ทุกที่ ใช้พื้นที่น้อย ไม่จำเป็นต้องเล่นที่สนามเทนนิส ฐานของอุปกรณ์ใส่ทรายหรือน้ำเพื่อถ่วงน้ำหนัก 1.5 ลิตร มั่นคงแข็งแรงบนพื้นแข็ง สายยางยืดยาว 4 เมตร ดึงลูกกลับดีดกลับได้ดี ลูกเทนนิสไม่มีแรงอัด เหมาะสำหรับฝึกซ้อม ออกกำลังกายเบาๆ ซ้อมตีได้เหงื่อ ไม่ลืมวง ข้อดีคือลูกบอลมีอะไหล่สามารถหาซื้อเปลี่ยนได้

ดูเพิ่มเติม

2. อุปกรณ์เทนนิส กันการสั่นสะเทือน

ตัวติดเพื่อกันสะเทือน เอาไว้ติดบนตาข่ายไม้เทนนิส ลวดลายน่ารักฟรุ้งฟริ้ง ไม่แปลกที่นิยมซื้อมาติดกันเพราะนอกจากจะได้ประโยชน์แล้วยังได้ความน่ารักน่ามอง

ดูเพิ่มเติม

3. ปลอกข้อมือ ปลอกข้อมือเช็ดเหงื่อ ปลอกข้อมือตีเทนนิส 

ผ้าพันข้อมือ ที่รัดข้อมือ ปลอกข้อมือผ้าฝ้ายผ้านิ่ม ซับเหงื่อขณะออกลังกาย เนื้อผ้านุ่ม ใส่สบาย ใช้ได้ทั้งชายและหญิงเพราะเขาทำมาแบบฟรีไซด์ สามารถซักทำความสะอาดและนำกลับมาใช้ใหม่ ไม่ระคายเคืองผิวหน้าแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

4. ลูกเทนนิส สำหรับฝึกซ้อม

อีกหนึ่งอุปกรณ์เทนนิสที่พลาดไม่ได้เลยนั่นคือลูกเทนนิส เน้นวัสดุคุณภาพดี ทนทาน ลูกเทนนิสเป็นลูกบอลที่ออกแบบมาสำหรับกีฬาเทนนิส ลูกเทนนิสเป็นสีเหลืองเรืองแสงในการแข่งขันที่แดดหรือแสงจัด แต่ในการเล่นเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจอาจมีสีใดก็ได้ เราจึงมักจะเห็นลูกเทนนอสส่วนใหญ่เป็นสีแจ่มๆนั่นเอง

ดูเพิ่มเติม

5. Grip พันด้ามแบดมินตัน เทนนิส ป้องกันลื่น ( badminton tennis grip )

สำหรับพันด้ามไม้เทนนิส แบบบางเรียบ นุ่ม กระชับ ผลิตจาก PU คุณภาพดี หนึบทนคุ้มค่าราคาประหยัด เพราะบางทีการจับไม้เทนนิสอาจจะไม่ถนัดมือ หรือถ้าเหงื่อออกอาจจะลื่นได้ ดังนั้นถ้ามีผ้ามาพันไม้เทนนิสบริเวณด้ามจับก็จะช่วยลดปัญหาเหล่านี้ได้ในระดับหนึ่ง

ดูเพิ่มเติม

6. ผ้าคาดศรีษะ ที่คาดผม สำหรับตีเทนนิส

Headband ผ้าขนหนู cotton 100% ซับเหงื่อได้ดีมาก ความยาวก่อนยืด 18×5 cm. ยางยืดฟรีไซส์ เหมาะสำหรับผู้หญิงเพราะผมยาว บางทีก็อาจจะทำให้เกิดการรำคาญเวลาผมสะบัดไปมา บังหน้าบังตา หรือแม้แต่ผู้ชายบางคนก็ยังชอบที่จะเอาผ้าคาดผมมาใช้งานเพราะเหงื่อจะได้ไม่ไหลเข้าตานั่นเอง

ดูเพิ่มเติม

7. อุปกรณ์รัดใต้ข้อศอก ( Tennis Elbow Support )

อุปกรณ์รัดใต้ข้อศอกอีกหนึ่งไอเทมที่ควรมีเวลาตีเทนนิส เพื่อป้องกันไม่ให้ข้อศอกเคล็ดหรือแพลง หรือถ้าปวดแขนอยู่ตัวนี้ก็จะช่วยให้ไม่ปวดมากขึ้น ผลิตภัณฑ์ถูกออกแบบมาได้อย่างสวยงาม ทันสมัย สไตล์สปอร์ต ผลิตจากวัสดุ PUF ระบายอากาศได้ดี ใช้งานทนทาน ผลิตมาเพื่อเพิ่มความสบายต่อผู้ใช้งานเป็นที่สุด

ดูเพิ่มเติม

8. เทปพันไม้เทนนิส เทปซับเหงื่อ

อันนี้ก็เป็นอุแกรณ์เสริมกันลื่นอีกเช่นกันสำหรับเทปพันไม้เทนนิส มีหลากสีให้เลือก ล้วนแต่เป็นสีสันสวยแจ่มและเนื้อเทปหนานุ่ม จับแล้วสบาบยมือ ทำให้การเล่นเทนนิสนั่นคล่องตัวมากยิ่งขึ้น

ดูเพิ่มเติม

9. สนับเข่า ลดแรงกระแทกเข่า 

สนับเขาหรือปลอกรัดเข่าสำหรับเล่นกีฬา ช่วยลดและป้องกันการบาดเจ็บที่เข่า หรือช่วยกายภาพบำบัดหลังอาการบาดเจ็บที่เข่าได้ ตัววัสดุดีมาก ดูแพง ในราคาเบาๆ บอกเลยว่าคุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน

ดูเพิ่มเติม

10. หมวกผ้าร่ม ใส่เล่นเทนนิส กันเหงื่อ กันแดด

อีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมเทนนิสที่ไม่ควรพลาด โดยเฉพาะเวลาที่เล่นเทนนิสกลางแจ้งนั่นก็คือหมวก หมวกเทนนิสนี้ทำมาจากผ้า Ultra-Slim and Quick-drying fabric ใส่แล้วหัวไม่อับ กันเหงื่อ กันแดดได้ดี ป้องกันเหงื่อไหลเข้าตาขณะวิ่งหรือขยับไปมา ปีกหมวกกว้าง ป้องกันแสงแดดได้ดี ช่วยระบายเหงื่อได้ดี ผ้าใส่สบาย รอบศรีษะประมาณ 55-60 ซม. สามารถปรับระดับได้ตามศรีษะ ดีไซน์สวยงาม ทันสมัย มีหลายสีให้เลือก เนื้อผ้าดี ซักแห้งไว

ดูเพิ่มเติม

ครบแล้วกับ 10 อุปกรณ์เทนนิส ที่ต้องห้ามพลาดที่เราเอามาแนะนำกัน แต่ละอย่างล้วนแล้วแต่เป็นอุปกรณืเสริมเทนนิสที่จำเป็นทั้งนั้นเลย ไม่แปลกที่ทุกกิจกรรมกีฬาจะต้องมีอุปกรณ์เสริมที่แตกต่างกันตามลักษณะกีฬาประเภทนั้นๆ เพราะอุปกรณ์เสริมเหล่านี้มีประโยชน์มาก ดังนั้นถ้าหากว่าใครที่สนใจหรือชอบเล่นกีฬาเทนนิสก็อย่าลืมหาไอเทมเสริมเหล่านี้ไว้ติดกระเป๋าไว้ด้วยนะคะ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts