แนะนำ 12 วิตามินซี สำหรับคนท้อง

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยได้ยินสรรพคุณของวิตามินซีกันมาบ้าง เขาคือวิตามินสำคัญที่ร่างกายทุกคนต้องการ และนอกจากเป็นตัวช่วยบำรุงร่างกายสำหรับคนทั่วไปแล้ว ยังเหมาะสำหรับแม่ตั้งครรภ์เพราะช่วยเพิ่มภูมิต้านทาน ลดโอกาสการติดเชื้อ เพิ่มคอลลาเจนและช่วยให้ร่างกายดูดซึมธาตุเหล็กดีขึ้น เมื่อวิตามินซีเป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อการดูแลสุขภาพ ลองมาดูว่ามีวิตามินซีสำหรับคนท้องแบรนด์ไหนบ้างที่น่าสนใจและได้รับความนิยม

1. แบลคมอร์ส วิตามิน ไบโอ ซี ( Blackmores Vitamin C )

หากพูดถึงแบรนด์วิตามินยอดนิยมต้องมีชื่อแบรนด์นี้ ข้อดีคือเลือกใช้วิตามินซีจากธรรมชาติ ไม่ผสมสารเติมแต่ง ช่วยให้ร่างกายดูดซึมไปใช้งานดีขึ้น ลดหวัด เพิ่มคอลลาเจน เสริมภูมิต้านทาน นอกจากเป็นวิตามินซีสำหรับคนท้องแล้ว คนทั่วไปก็นิยมเลือกทานเช่นกัน

ดูเพิ่มเติม

2. Vistra Acerola Cherry วิตามินซี

วิตามินซีกระปุกนี้ เลือกใช้วิตามินซีจากธรรมชาติที่มาจาก Acerola Cherry ที่มีวิตามินซีสูงและเข้มข้นกว่าส้มถึง 30 เท่า ช่วยเพิ่มภูมิต้านทานให้แก่คุณแม่และยังช่วยดูแลผิวพรรณ ที่สำคัญมีสารต้านอนุมูลอิสระด้วยนะ

ดูเพิ่มเติม

3. Unicity Bio C ยูนิซิตี้ ไบโอซี วิตามินซี

คุณแม่ทั้งหลายต้องถูกใจสิ่งนี้ 1 กระปุกคุ้มเวอร์ เพราะจัดเต็มวิตามินซีถึง 300 เม็ด นอกจากประกอบด้วยวิตามินซี 4 ชนิดยังมีสารอาหารอื่นๆที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย วิตามินดูดซึมไปใช้ง่าย นอกจากดีต่อสุขภาพแล้วยังดีต่อผิวพรรณ

ดูเพิ่มเติม

4.วิตามินซีเกาหลี Eundan

วิตามินซีสำหรับคนท้องและยังเป็นวิตามินซีที่ถูกยกให้เป็นวิตามินซีอันดับ 1 ของเกาหลี ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล เลือกใช้สารสกัดจากพืช 100% ช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน แถมยังเพิ่มการดูดซึมธาตุเหล็กให้ดีขึ้น มาในรูปแบบแผง พกพาสะดวก

ดูเพิ่มเติม

5. วิตามินซี เสริมภูมิคุ้มกัน Thompson

ผลิตภัณฑ์ยอดนิยมจากสหรัฐอเมริกา ข้อดีคือเป็นวิตามินแบบ Time-Release ทำให้ออกฤทธิ์นาน ตัวช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้คุณแม่ ลดอาการหวัดและภูมิแพ้ มาในรูปแบบกระปุกพกพาไปไหนมาไหนสะดวก

ดูเพิ่มเติม

6. Vitamin C Plus Acerola Cherry 1000 mg. ดูดซึมได้ดีแม้ตอนท้องว่าง

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์มาตรฐานอเมริกา เลือกใช้สารสกัดจาก Acerola Cherry  จุดเด่นคือวิตามินจะละลายตัวค่อนข้างช้าทำให้ร่างกายค่อยๆดูดซึมไปใช้งาน ที่สำคัญปราศจากส่วนผสมที่มาจากสัตว์ คุณแม่ตั้งครรภ์สายวีแกนสามารถเลือกทานได้

ดูเพิ่มเติม

7. Nat C วิตามินซี 1000 mg. กระปุก 30 เม็ด

หากพูดถึงวิตามินซี แน่นอนว่าต้องมีชื่อของ NAT C อยู่ด้วย เพราะได้รับความนิยมมากๆ ราคาก็สบายกระเป๋า มั่นใจด้วยมาตรฐานการผลิตระดับสากลจากเยอรมันและออสเตรเลีย มาในรูปแบบเม็ดทานง่าย ใช้สารสกัดจากผลไม้และไม่ระคายเคืองกระเพาะอาหาร

ดูเพิ่มเติม

8. ดีเอชซี วิตามิน ซี ( DHC Vitamin C )

แบรนด์ดังมาตรฐานญี่ปุ่นที่หลายคนนิยมทานกันมาก ส่วนหนึ่งเพราะราคาเอื้อมถึงและอัดแน่นด้วยวิตามินซีมากถึง 1000 มิลลิกรัม ตัวช่วยบำรุงสุขภาพ เสริมภูมิต้านทานและยังช่วยให้ผิวพรรณกระจ่างใสขึ้น

ดูเพิ่มเติม

9.  แซมบูคัสเม็ดฟู่ เหมาะกับคนเป็นภูมิแพ้ คัดจมูก ไซนัส หวัด

หากเบื่อแล้วกับการทานวิตามินรูปแบบเม็ด ลองเปลี่ยนมาเลือกแบบดื่ม สำหรับแบรนด์นี้มาในรูปแบบเม็ดฟู่ เพียงใส่ลงในแก้ว รอไม่นานก็พร้อมดื่ม จัดเต็มวิตามินซีสุดเข้มข้น นอกจากเสริมภูมิต้านทานยังช่วยชะลอความเสื่อมของอวัยวะภายในได้อีกด้วย

ดูเพิ่มเติม

10. วิตามินซีเม็ดฟู่ Mivolis นำเข้าจากเยอรมัน

วิตามินซีรูปแบบเม็ดฟู่ ผลิตภัณฑ์จากเยอรมนีจึงมั่นใจในมาตรฐานการผลิต เหมาะกับคุณแม่ที่เบื่อการทานวิตามินซีรูปแบบเม็ด จุดเด่นคือร่างกายดูดซึมวิตามินไปใช้ได้ดี ดูแลสุขภาพคุณแม่ให้ดีจากภายในสู่ภายนอก ที่สำคัญรสชาติอร่อย ดื่มง่าย

ดูเพิ่มเติม

11. บีรอคคา ( Beroca ) วิตามินรวมชนิดเม็ดฟู่ 

วิตามินซีแบบเม็ดฟู่เช่นกัน มาในรูปแบบหลอด 1 หลอดบรรจุ 15 เม็ด พกพาง่าย นอกจากช่วยเสริมภูมิต้านทานแล้วยังบำรุงระบบประสาท เวลาทานเพียงใส่เม็ดฟู่ลงในแก้วน้ำ รอจนละลายแล้วจึงดื่ม รสชาติเปรี้ยวกำลังดี ดื่มแล้วสดชื่น

ดูเพิ่มเติม

12. KAL-CEE Orange วิตามินซีเม็ดฟู่ละลายน้ำ

อีกหนึ่งวิตามินซีรูปแบบเม็ดฟู่ละลายน้ำได้ดี มาในรูปแบบหลอดขนาดมินิ นอกจากมีวิตามินซียังมีส่วนผสมของแคลเซียม และวิตามินบี ดีต่อสุขภาพคุณแม่เพราะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันแล้วยังช่วยดูแลกระดูกและดูแลผิวพรรณอีกด้วย

ดูเพิ่มเติม

สำหรับคุณแม่ทั้งมือเก่าและมือใหม่ที่ต้องการเสริมภูมิคุ้มกันเพื่อลดโอกาสเสี่ยงเกิดโรคต่างๆ พร้อมดูแลร่างกายให้ดีจากภายใน วิตามินซีสำหรับคนท้องคืออีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับแม่ตั้งครรภ์ แต่ถึงอย่างนั้นคุณแม่อย่าลืมปรึกษาแพทย์เพื่อการทานวิตามินซีอย่างเหมาะสม เพื่อไม่ให้ส่งผลต่อลูกในครรภ์ด้วยนะคะ

Rodjana Skoglund

"การไม่มีเวลา แท้จริงแล้วก็คือการไม่รู้จักจัดลำดับความสำคัญต่างหาก" การเลือกของขวัญให้ใครสักคนก็สำคัญนะ อย่าบอกว่าไม่มีเวลาหล่ะ ^_^

Recent Posts